วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมแค่จะกลับบ้าน! สารวัตรกำนันเมาซ่า ไล่ยิงปิกอัพตกถนน หวิดดับยกครัว

เจอตัวแล้วโชเฟอร์สุดระห่ำขับรถป้ายแดงปาดซ้ายปาดขวา ก่อนยิงปืนขู่ จนรถคู่กรณีที่มีหัวหน้าครอบครัวขับมาตกถนน บาดเจ็บทั้งคัน 6 คน ผู้ต้องหาเป็นสารวัตรกำนันอยู่โพธาราม รับเมาจริง ยิงปืนจริง ผู้เสียหายยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด แค่จะกลับบ้านเกือบต้องมาตายยกครัว...

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ammy Preamtip นำคลิปวิดีโอที่มีผู้เสียหายรถเสียหลักตกถนนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย เหตุเกิดที่บริเวณสามแยกเจ็ดเสมียน ม.6 ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ย.60 ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อคลิปว่า #ไล่ยิงกันยิ่งกว่าหนัง และมีเสียงของผู้เสียหายที่บอกว่า รถของตนเองนั้นถูกไล่ยิงมาจนเสียหลักตกถนนทำให้ตนเอง ลูกเมีย และญาติๆ ได้รับบาดเจ็บรวม 6 ราย 

ความคืบหน้า วันที่ 19 ก.ย.60 นายจตุรภัทร วงษ์วรนุช อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/1 หมู่ 2 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี เผยว่ารถของตนเป็นกระบะฟอร์ด 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 5 กว 5307 กทม. ขับออกมาจากตัวเมืองราชบุรีกลับบ้านพร้อมภรรยา ลูกและญาติๆ รวม 6 คน พบรถยนต์ฟอร์ดเอเวอเรสต์ สีดำป้ายแดงของคู่กรณีขับอยู่ข้างหน้า และเห็นว่ารถคันนี้เปิดไฟใส่หลายคันที่อยู่ในเส้นทางเพื่อให้หลบ ซึ่งตนก็ขับห่างอยู่ประมาณ 20 เมตร เนื่องจากไม่อยากจะอยู่ใกล้ ตนเห็นช่องทางที่จะแซงได้ก็เลยพยายามแซงขึ้นไป ในช่วงจังหวะที่แซงซ้ายขึ้นไปทางขวา คู่กรณีได้ขับรถไล่ขึ้นมา พอตนหลบเข้าเลนซ้ายก็มาจี้ทางซ้าย หลบเข้าทางขวาก็มาจี้ทางขวา พร้อมกับกะพริบไฟ เปิดไซเรน ตนเลยหลบเข้าทางซ้ายอีกครั้งเป็นระยะทางกว่า 3 กม. จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนพอมองไปที่กระจกเห็นคู่กรณีส่องปืนขึ้นมาทางขวา เห็นดังนั้นตนจึงได้บอกคนในรถให้หมอบ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าที่ยิงมานั้นเพราะเหตุผลอะไร และไม่แน่ใจว่าถูกชนท้าย หรือว่ามาด้วยความเร็วจนทำให้เสียหลักไป จนคนที่มากันทั้งหมด 6 คน บาดเจ็บหมดทั้งคัน 

“ข้างหน้าก็มีไฟแดง มีรถสิบล้อจอดอยู่ ถ้าเกิดรถโดนยิงอาจเสียหลักและตายทั้งคันได้ ยอมที่จะไปประสบอุบัติเหตุข้างหน้าดีกว่า ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ ผมและครอบครัวจะดำเนินคดีตามกฎหมาย จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเพราะเรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นในสังคมไทยเรา ไม่คิดว่าในเส้นทางที่กลับบ้านจะต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ เหมือนจะมาพรากชีวิตเราไปจากคนที่เรารักโดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อน อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์สุดท้ายกับครอบครัวผม เป็นสิ่งที่เลวร้ายมาก ถ้าใครไม่เคยเจอกับตัว และอยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ด้วย"

ด้าน พ.ต.อ.นภดล รุ่งสาคร ผกก.สภ.โพธาราม เผยว่า เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้แล้ว คือนายอรรถกฤต แก้วคำ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/4 หมู่ 2 ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม ทราบว่าเป็นสารวัตรกำนันในพื้นที่ จ.นครปฐม ซึ่งผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าไป 1 นัด และขับรถปาดหน้ากันไปมา ประกอบกับมีอาการเมาสุราด้วย จึงทำให้ก่อเหตุขึ้น ซึ่งได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าสูงกว่าที่กฎหมายกำหนด ตรวจพบอาวุธปืนซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่ามีทะเบียนแต่ต้องรอให้มีการนำเอกสารมาแสดง แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็จะส่งตรวจด้วย

นอกจากนี้ ยังตรวจเขม่าดินปืนที่มือ เพื่อนำมาประกอบกับหลักฐาน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางด้วย เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ขับรถประมาท และเมาสุราขับรถ ส่วนข้อหาพยายามฆ่านั้นต้องให้ผู้เสียหายเป็นผู้มาร้องทุกข์ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่คดีซับซ้อน เพราะมีเหตุเกิดขึ้นจริง ผู้ต้องหาก็รับสารภาพแล้ว ขณะนี้ยังไม่ได้ให้มีการประกันตัว และจะนำตัวส่งศาลฝากขัง หลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว.

เจอตัวแล้วโชเฟอร์สุดระห่ำขับรถป้ายแดงปาดซ้ายปาดขวา ก่อนยิงปืนขู่ จนรถคู่กรณีที่มีหัวหน้าครอบครัวขับมาตกถนน บาดเจ็บทั้งคัน 6 คน ผู้ต้องหาเป็นสารวัตรกำนันอยู่โพธาราม รับเมาจริง ยิงปืนจริง ผู้เสียหายยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด... 19 ก.ย. 2560 16:18 19 ก.ย. 2560 17:14 ไทยรัฐ