วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาวิน ต้าร์ ดีใจ น้องลูก้า ลูกสาวปลอดภัย เตรียมไว้หนวดกันหนุ่มจีบ

เป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงอีกคนของวงการบันเทิง สำหรับหนุ่ม นาวิน ต้าร์ และ ไฮโซน้ำหวาน พัสวี ที่คลอดน้องลูก้า ด.ญ.พิณวา เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา และในวันนี้ คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเผยถึงความรู้สึกหลังเป็นคุณพ่อคุณแม่ ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ว่า 

ความรู้สึก?

ต้าร “ตื่นเต้นมากที่สุดในชีวิต ก็อยู่ในห้องคลอดตลอด ตัวผมก็เป็นห่วงและกลัวว่าเขาจะเป็นอะไร น้ำหวานใจกล้ามากไม่กลัวอะไรเลย จำได้ว่าวินาทีที่ได้ยินเสียงลูกมันเป็นวินาทีแรกที่ได้รับรู้ว่าเขามีตัวตนในโลกนี้ เสียงที่ได้ยินไม่เคยคิดว่าจะได้ยินมันเป็นสิ่งใหม่จริงๆ ถามว่าตอนนั้นน้ำตาคลอเลยไหม ก็นิ่งๆ ครับ

ด้านน้ำหวาน “น้ำหวานเป็นคนส่งกระดาษทิชชูให้คุณพ่อเขาซับน้ำตาค่ะ ส่วนความรู้สึกของตน ก็จะรู้สึกตื่นเต้นตอนที่ได้ยินเสียงน้อง ตอนแรกตนก็ยังไม่เข้าใจความรู้สึกจนกระทั่งคลอดเขาออกมา”

ต้าร์ “น้ำหวานแข็งแรงมาก คุณหมอให้ยาสลบไปเขาก็หลับไปแค่ 20 นาทีก็ตื่นขึ้นมาใหม่ เราก็บอกให้เขาพักผ่อนเยอะๆ เขาแอคทีฟมาก"

น้องหนักเท่าไหร่?

ต้าร์ “เขาคลอดมา 2.5 กิโลกรัม เป็นเด็กผู้หญิงถือว่าน้ำหนักปกติดี สมบูรณ์ทุกอย่างครับ คลอดเวลา 08.06 น. เป็นฤกษ์ที่หาจากพระไว้ครับ ส่วนความหมายของชื่อลูก้าเป็นภาษาอิตาลีแปลว่าแสงสว่าง ส่วนสาเหตุที่ตั้งชื่อนี้เพราะน้องมาเกิดตอนที่อยู่อิตาลี (หัวเราะ) ส่วนชื่อจริง พิณวา ความหมายคือ ดนตรีหรือทำนองที่เล่นโดยเสียงพิณ ถือเป็นทำนองที่เป็นโหมโรงปี่พาทย์ ก่อนที่ตัวแสดงจะมา เป็นเสียงพิณ ที่มาก่อนเสียงอื่น ซึ่งน้ำหวานเป็นคนตั้งชื่อจริง”

น้ำหวาน “ตอนแรกคุณพ่อชื่อนาวิน แล้วน้ำหวานชื่อพัสวี ตอนนั้นยังไม่รู้เพศ เลยให้ชื่อว่า พาวิน ละกัน พอรู้เพศลูกก็เลยพวนกลับให้เป็น พิณวา ซึ่งก็มีความหมายที่ดี”

ได้ลองเลี้ยงลูกเองแล้วเป็นยังไงบ้าง?

ต้าร์ “ตลอดเวลาเลี้ยงลูกมา 5 วันแล้ว เราก็ดูแลกันเอง ก็ได้เรียนรู้วิธีการเลี้ยงดูเขา ก็เหนื่อยมาก ไม่ได้นอนกันทั้งคู่ แต่ก็เหนื่อยแบบมีความสุขครับ ซึ่ง น้ำหวานก็ตั้งใจเลี้ยงเอง เลี้ยงด้วยนมแม่”

เห็นหน้าน้องลูก้า คิดว่าเหมือนใครที่สุด?

ต้าร์ “โมเมนต์แรกผมคิดว่าเหมือนคุณน้ำหวานนะ แต่เขาก็สลับกันเป็นวันๆ เวลา ถามความรู้สึกที่อุ้มครั้งแรก ผมก็ถูกสั่งให้ตามลูกไปเลยนะ ให้รู้ว่าถูกคนไม่มีใครมาสลับ ก็ตามเขาออกมาที่เนอร์สเซอรี่ ก็คุยโทรศัพท์กับน้ำหวาน และอุ้มลูกด้วย มันก็ซึ้งนะ ปลื้มปริ่มอย่างที่บอกไม่ถูก ส่วนประโยคแรกที่พูดก็จำไม่ได้ครับ บอกตามตรง คุณหมอพยาบาลมานัดแนะอะไรผมฟังไม่รู้เรื่องเลย สนใจแต่ลูกกับแม่ ไม่เคยรู้สึกอะไรขนาดนั้น”

ใครเห่อกว่ากัน?

ต้าร์ “ทั้งคู่ครับ แต่หลายคนพูดว่าผมเห่อ คุณตาคุณยายก็เห่อมาก คุณปู่คุณย่า ก็เห่อมาก ซึ่งทางฝั่งครอบครัวต้าร์ ก็เป็นหลานสาวคนแรก ส่วนน้ำหวาน ก็เป็นหลานคนแรกเลย ส่วนแพลนคนถัดไปผมคิดว่า ตอนนี้ขอดูแลคนแรกก่อน”

เตรียมห้องให้น้องพร้อมรึยัง?

ต้าร์ “ก็พร้อมพอสมควรนะ ถามว่ามีกังวลใจอะไรมั้ย ก็ไม่มีแล้วครับ เขาแข็งแรงทุกอย่าง ที่เป็นห่วงก็ห่วงน้ำหวานว่าเขาให้นมแล้วจะเจ็บ ส่วนเรื่องโรงเรียนก็จองไว้แล้วครับ ก็วางแผนเรื่องเรียนชั้นประถมกับมัธยมไว้”

มีลูกสาวเตรียมไว้หนวดเลยมั้ย?

ต้าร์ “เตรียมแล้วครับ ลองไว้หนวดแล้วแต่มันไม่เวิร์ก น้ำหวานก็ไล่ให้ผมโกนซะ (หัวเราะ) ก็คิดว่าน่าจะหวงลูกพอสมควร เพื่อนผมก็แซวว่าลูกหน้าตาดีเดี๋ยวเอาลูกเขามาจีบ ผมก็ดักคอเลยว่าอย่านะ"

งานในวงการบันเทิงยังรับมั้ย?

ต้าร์ “ทำงานตามปกติครับ เราก็ต้องแบ่งเวลาให้ครอบครัวก่อน ตอนนี้ก็ลางานกองละคร นางบาป ว่าผมขอเวลาเลี้ยงลูกแป๊บนึงครับ แต่ก็ไม่ได้ลดงานบันเทิงลง ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปครับ”

นาวิน ต้าร์ ควง น้ำหวาน แถลงข่าวคลอดลูกสาว น้องลูก้า ด.ญ.พิณวา บอกดีใจและตื่นเต้นมากที่สุดในชีวิตหลังได้เป็นคุณพ่อ 19 ก.ย. 2560 16:16 19 ก.ย. 2560 17:49 ไทยรัฐ