วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกพวกบุกบ้าน! ฝูงลิงป่วนบุกชุมชนรื้อหาอาหาร แถมขี้ทิ้งเต็มหน้าห้องเช่า (คลิป)

มากันเป็นฝูง! ลิงแสมกว่า 100 ตัว บุกเข้าชุมชนอ่าวอุดม จ.ชลบุรี รื้อค้นอาหารภายในบ้านเรือนและถังขยะ ซึ่งชาวบ้านต้องกันลิงเองเพื่อป้องกันตัว เนื่องจากลิงบางตัวมีท่าทางดุร้าย วอนเจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหาเร่งด่วน..

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ชุมชนอ่าวอุดม ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าประสบปัญหาความเดือดร้อนกว่า 70 หลังคาเรือน ที่อยู่ใกล้กับเชิงเขาภูไบ เพราะฝูงลิงแสมกว่า 100 ตัว ได้พากันบุกเข้ามาในชุมชนรื้อค้นข้าวของรวมถึงกินของภายในบ้านเรือนและถังขยะในบ้านและหน้าบ้าน โดยจะเข้ามาในหมู่บ้านช่วงเช้ามีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ จากนั้นจะแยกย้ายเข้าไปในบ้าน เพื่อรื้อหาอาหาร บางตัวเปิดตู้เย็นเองเพื่อหาของกินและรื้อค้นทำลายสิ่งของเครื่องใช้จนเสียหาย ชาวบ้านวอนขอให้เจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

นางวรรณณี อุ่นละไม อายุ 60 ปี เผยว่า มีอาชีพเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ได้ความเดือดร้อนอย่างหนัก ที่ฝูงลิงแสมลงมารื้อค้นข้าวของภายในร้าน เพื่อขโมยสิ่งของ ทั้งยังทำลายข้าวของเสียหาย หากวันไหนที่ไม่ได้ล็อกตู้เย็นไว้ ก็จะมีลิงเข้ามาเปิดตู้เย็นและหยิบข้าวของภายในตู้ ออกไปกินจนหมด ซึ่งแต่ละบ้านต้องดูแลป้องกันลิงกันเองเท่าที่จะทำได้ ทั้งหนังสติ๊ก ไม้ไผ่ยาว เอามาไว้ป้องกันตัวเอง แต่ก็ทำได้เพียงขู่ นอกจากนี้ลิงบ้างตัว ยังมีท่าทางดุร้าย ขณะที่ช่วงเย็นผู้ปกครองไม่กล้าให้เด็กเดินกลับบ้านมาตามลำพัง เพราะกลัวฝูงลิงทำร้าย

นอกจากนี้ สำหรับผู้ประกอบการที่เปิดห้องเช่า อพาร์ตเมนต์ ก็จะถูกลิงปีนขึ้นไปรบกวน และอุจจาระไว้เต็มหน้าห้องเช่า จนเกิดขึ้นเห็นไปทั่วบริเวณ หรือแม้แต่จานดาวเทียมก็พังเสียหายหมด เมื่อชาวบ้านเข้าไล่ก็แยกเขี้ยวใส่ ขณะที่บางอพาร์ตเมนต์ต้องปิดตัวไป เพราะไม่มีผู้เช่า.

มากันเป็นฝูง! ลิงแสมกว่า 100 ตัว บุกเข้าชุมชนอ่าวอุดม จ.ชลบุรี รื้อค้นอาหารภายในบ้านเรือนและถังขยะ ซึ่งชาวบ้านต้องกันลิงเองเพื่อป้องกันตัว เนื่องจากลิงบางตัวมีท่าทางดุร้าย วอนเจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหาเร่งด่วน.. 19 ก.ย. 2560 16:12 20 ก.ย. 2560 11:25 ไทยรัฐ