วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ หวังเห็นปรองดอง ยินดีพบทุกพรรค ปัดดิวการเมือง ชทพ.

นายกฯ ยันไม่มีดิว ชทพ.บอกยินดีพบทุกพรรค ทุกพื้นที่หวังเป็นขั้นต้นสู่ความปรองดอง นำสู่การเลือกตั้งที่เรียบร้อย ขอไม่ตอบการเมืองเรื่องอื่นเกรงเกิดความวุ่นวาย

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงบรรยากาศการลงพื้นที่และพบกับนักการเมืองพรรคชาติไทยพัฒนาที่ จ.สุพรรณบุรี ว่า ในเรื่องของการเมืองก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของการเมือง สิ่งที่ตนยินดีก็มีอย่างเดียว คือ ยินดีที่ตอบรับทุกคน ทุกพื้นที่อยากจะมาพบก็มา และยืนยันว่าไม่ได้ไปมีข้อตกลงอะไรทั้งสิ้น เพียงแต่ให้ทุกคนได้มารับรู้ว่ารัฐบาลกำลังทำอะไรอยู่ ทุกคนที่ยังอยู่ในแวดวงการเมืองหรือในอนาคต หรือเคยอยู่มาแล้ว ต้องการให้บ้านเมืองเดินต่อไปข้างหน้าได้ ก็จะเป็นขั้นต้นของการปรองดองในเรื่องที่จะนำไปสู่ความสงบเรียบร้อย ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ตนมีเจตนารมณ์เท่านี้เอง

"สื่อหลายฉบับไปพาดหัวในเรื่องของการเมืองว่า เป็นเรื่องของการดิวกัน ยืนยันว่าไม่มีดิว และไม่จำเป็นต้องดิวถ้าใครคิดเห็นว่าเดินหน้าไปด้วยกันได้ ก็มาช่วยกันดูมาช่วยกันคิด เพื่อออกมาจะได้ไม่เกิดความขัดแย้ง วันข้างหน้ามีการเลือกตั้ง ใครที่จะมาเป็นรัฐบาลก็จะได้ไม่มีปัญหาอีกในโอกาสต่อไป" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ในเรื่องของการเมืองทุกคนทราบดีอยู่แล้ว ไม่มีอะไรที่จะสงบได้ เรื่องการสร้างความนิยมทางการเมืองไม่ว่าใครจะว่าอะไรก็ตาม ตนยินดีที่จะรับไปเพื่อแก้ไขและหาข้อเท็จจริง พร้อมจะนำเข้าสู่การตรวจสอบในทุกระดับทุกเรื่อง และตนจะไม่ตอบอย่างอื่น เพราะถ้าตอบเรื่องอื่นก็จะเกิดความวุ่นวาย ตนรับได้ในทุกเรื่อง

นายกฯ ยันไม่มีดิว ชทพ.บอกยินดีพบทุกพรรค ทุกพื้นที่หวังเป็นขั้นต้นสู่ความปรองดอง นำสู่การเลือกตั้งที่เรียบร้อย ขอไม่ตอบการเมืองเรื่องอื่นเกรงเกิดความวุ่นวาย 19 ก.ย. 2560 15:44 19 ก.ย. 2560 17:20 ไทยรัฐ