วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลสำรวจทำอึ้ง! ไม่ใช่แค่กินเที่ยวแต่ได้สุขภาพดี 5 ที่พักสายเฮลตี้บอกต่อ

มีผลสำรวจเกี่ยวกับเทรนด์การท่องเที่ยวล่าสุด ระบุว่า กระแสการท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่ เปลี่ยนแนวจากการเที่ยวชิลๆ ริมชายหาด ไปสู่การท่องเที่ยวแนวฟิตแอนด์เฟิร์ม มุ่งสู่การมีสุขภาพที่ดีระหว่างการท่องเที่ยวในจุดหมายปลายทางต่างๆ มีกระแสการถ่ายรูประหว่างออกกำลังกายในอิริยาบถต่างๆ หรือที่เรียกว่า ‘welfies’

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนมาส่องผลสำรวจการท่องเที่ยวสไตล์ใหม่ เทรนด์ปี 2018 มีการสำรวจพบว่า การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจากทั่วโลก กลายเป็นส่วนสำคัญของการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวถึง 79% 

นักท่องเที่ยวที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี ซึ่งคิดเป็น 80% ระบุว่า พวกเขาคำนึงถึงการเอาใจใส่และดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งระหว่างไปท่องเที่ยวพักผ่อน 

ผลสำรวจชุดนี้ ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว Hotels.com เปิดเผยข้อมูลว่า กระแสความนิยมของการออกกำลังกายระหว่างการไปพักผ่อนท่องเที่ยว มีการแชร์อย่างแพร่หลายบนโซเชียลมีเดีย ทำให้กระแสการถ่ายรูประหว่างออกกำลังกาย หรือ ‘welfies’ จะมาแรงในหน้าร้อน ปี 2018

คาดการณ์กันว่า เทรนด์นักท่องเที่ยวในปีหน้า พวกเขาจะอัพโหลดรูปของตัวเองขณะออกกำลังกายอย่างจริงจัง (23.6%) มากกว่าการโพสต์รูปตัวเองในชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ (10%)

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมองข้ามมื้ออาหารเลิศรส (42%) การพักผ่อน (38%) การออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญต่างๆ (32%) หรือแม้กระทั่งความรู้สึกเพลิดเพลินขณะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (24%) แต่กลับไปให้น้ำหนักความสำคัญที่การออกกำลังกายระหว่างไปพักผ่อน เช่น 

- ที่พักต้องมีฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ที่ทันสมัย (26%)
- การเทรนแบบตัวต่อตัว (20%)
- การนำเสนอเมนูสุขภาพที่หลากหลาย (25%)
- อุปกรณ์ตรวจวัดขณะที่ออกกำลังกายโดยไม่มีค่าใช้จ่าย (17%) 

นอกจากนี้ หากเป็นกิจกรรมกลางแจ้ง นักท่องเที่ยวนิยม 5 กิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่

- การเสริมสร้างความแข็งแรงและการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท (69%)
- กิจกรรมปีนเขา (45%)
- การเทรนแบบตัวต่อตัว (34%)
- การว่ายน้ำแบบหนักและเบาสลับกันไปในช่วงระยะเวลาหนึ่งที่กำหนดไว้ (26%)
- โยคะร้อน (25%)

ส่วนโรงแรมที่มีบริการเกี่ยวกับการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้นักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่เป็นที่พักในต่างประเทศ เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความนิยมเรื่องนี้มากกว่านักท่องเที่ยวชาวไทย แต่ถ้าใครสนใจ ลองเข้ามาศึกษาก่อนได้ เรานำมาเสนอให้ชม 5 โรงแรม ได้แก่ 

1. The Westin Verasa Napa, แคลิฟอร์เนีย

ด้วยโปรแกรมใหม่ในการให้ยืมอุปกรณ์สำหรับการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ ซึ่งทำให้แขกผู้เข้าพักสามารถสวมใส่รองเท้าและเสื้อผ้าจาก New Balance ได้ระหว่างการเข้าพัก ทั้งนี้คุณสามารถเลือกที่จะออกไปวิ่งคนเดียวหรือให้พนักงานของโรงแรมพาคุณวิ่งชมเมืองแห่งไวน์ได้อย่างทั่วถึง สำหรับผู้ที่สนใจการเล่นฟิตเนสเป็นพิเศษ ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับเครื่องออกกำลังกายในยิม สระว่ายน้ำ และสุดยอดซุปเปอร์ฟู้ด เมนูอาหารคลีนสูตรพิเศษที่จะทำให้คุณรู้สึกแข็งแรงและสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา

2. BodyHoliday Cap Estate, เซนต์ลูเซีย

โรงแรม BodyHoliday Cap Estate คือโรงแรมที่เน้นการบริการด้านฟิตเนสอย่างครบครัน ที่จะทำให้คุณสามารถปลดปล่อยความชื่นชอบในกีฬา เหมือนตอนออกค่ายได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ยิงธนู ฟันดาบ หรือกีฬาทางน้ำ นอกจากนี้คุณจะต้องหลงใหลไปกับบรรยากาศสุดเก๋อย่าง Tree House Studio ที่ออกแบบคล้ายบ้านต้นไม้เรือนกระจก ให้คุณมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และยังมี Zen Deck ลานขนาดใหญ่ที่อยู่สูงขึ้นไปประมาณ 25 ฟีต บนต้นไม้ยักษ์ให้คุณได้เล่นโยคะได้อีกด้วย

3. 1711 Ti Sana Detox Retreat & Spa, มิลาน

หากคุณกำลังมองหาสถานที่สุดเพอร์เฟกต์สำหรับการดีท็อกซ์ หรือต้องการควบคุมน้ำหนัก และเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ที่โรงแรม 1711 Ti Sana Detox Retreat & Spa จะช่วยสร้างบรรยากาศให้รู้สึกผ่อนคลาย และกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมเพื่อสุขภาพอย่าง Healtheatarian ที่คัดสรรอาหารออร์แกนิกแบบมังสวิรัติ ให้คุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วน กิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกายบำบัด และการบำบัดสุขภาพแบบครบองค์รวม ซึ่งผู้เข้าพักสามารถมั่นใจได้เลยว่าหากคุณเข้าพักที่นี้แล้ว จะกลับบ้านไปด้วยความรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นอย่างเต็มที่แน่นอน

4. Park Hyatt Tokyo, โตเกียว

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศระหว่างออกกำลังกายไปอยู่บนตึกสูงชมวิวเมืองโตเกียวและภูเขาไฟฟูจิ ก็ต้องแวะมาที่ Park Hyatt Tokyo ซึ่งตั้งอยู่สูงเสียดฟ้าบนชั้นที่ 47 ซึ่งมีเครื่องออกกำลังกายและสตูดิโอแอโรบิก ขนาบอยู่ทั้งสองด้านของสระว่ายน้ำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง และอุปกรณ์อื่นๆ อย่างครบครัน มีเทรนเนอร์ส่วนตัว และยังสามารถวิ่งจ๊อกกิ้งรอบๆ สระได้เช่นกัน

5. Pueblo Bonito Pacifica Resort and Spa, กาโบซันลูกัส

Pueblo Bonito Pacifica Resort and Spa ที่พักสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ซึ่งพร้อมนำเสนอกิจกรรมที่หลากหลายให้แก่ผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นแอโรบิกในน้ำ, การเดินที่ใช้แรงมากกว่าเดินปกติ, คลาสสอนเต้น พิลาทิส และคลาสโยคะบนชายหาดในช่วงเช้า หากคุณกำลังมองหากิจกรรมที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ให้มุ่งตรงไปที่สปา และให้รางวัลกับตัวเองด้วยการนวดดีท็อกซ์แบบอินเดียโบราณ

ที่มา : Hotels.com

ส่องผลสำรวจ 5 โรงแรมในแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศ เปิดตัวต้อนรับนักท่องเที่ยวสายเฮลตี้ ที่เรียกว่า welfies นอกจากกิน เที่ยว พักผ่อน นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ยังต้องการที่จะมีสุขภาพที่ดีกลับไปด้วย 19 ก.ย. 2560 15:30 21 ก.ย. 2560 16:49 ไทยรัฐ