วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ร้องปัดโธ่ ! ปัดพบ 'แม้ว' ที่อังกฤษ ยันไม่ถกซื้ออาวุธ

"ประวิตร" ยันไปอังกฤษไม่เจอ "ทักษิณ" แจงบินคนละเวลากัน ปัดถก กห.อังกฤษ ซื้ออาวุธเพิ่ม โยนเป็นเรื่องเหล่าทัพรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว. กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุม ครม.สัญจร ถึงกรณีมีการตั้งข้อสังเกตช่วงเวลาเดินทางไปประเทศอังกฤษ ตรงกับช่วงที่ นายทักษิณ​ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ที่ประเทศอังกฤษ ตรงกันว่า "โอ๊ย ปัดโธ่เอ๊ย พวกคุณก็พูดกันไปไม่มีการพบกัน คนละเวลากันเลย ไม่ได้เจอกัน อีกคนหนึ่งไปเวลาหนึ่ง อีกคนกลับเวลาหนึ่ง จะเจอกันได้อย่างไร ตนกลับกลางวัน เขามากลางคืนจะเจอกันได้อย่างไร บ้าบอ ใช้สนามบินคนละสนามกันเลย ไม่เห็นมีอะไรเลย"

เมื่อถามว่า กลับมาจากการเดินทางไปดูงาน Defence and Security Equipment International : DSEL 2017 มีแผนจัดซื้ออาวุธเพิ่มเติมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี การจัดซื้ออาวุธยังเป็นไปตามเดิมที่มี และตนไม่ได้ไปดูงาน เป็นเรื่องเหล่าทัพเขาไปดูกัน ตนเพียงไปพบรมว.กลาโหมสหราชอาณาจักรกับ รมช.ต่างประเทศ ด้านเอเชียและแปซิฟิกเท่านั้น

"ประวิตร" ยันไปอังกฤษไม่เจอ "ทักษิณ" แจงบินคนละเวลากัน ปัดถก กห.อังกฤษ ซื้ออาวุธเพิ่ม โยนเป็นเรื่องเหล่าทัพรับผิดชอบ 19 ก.ย. 2560 15:13 19 ก.ย. 2560 15:33 ไทยรัฐ