วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้มกราบกลางศาล ทีมเปรี้ยว ขอขมาแม่แอ๋ม เผยผู้ต้องหา5คน เป็นพยานให้กันเอง

เปรี้ยวพร้อมทีมสวยสังหาร ถูกเบิกตัวมาขึ้นศาลตรวจหลักฐานก่อนเริ่มสืบพยาน 5 คนต่างเป็นพยานให้กันและกัน คาดเสร็จสิ้นกระบวนการ พิพากษาได้เดือนม.ค.ปีหน้า ทนายเผยกลุ่มผู้ต้องหาหมดลงนั่งกราบขอขมาแม่กับยายแอ๋ม กลางศาล... 

เวลา 13.30 น.วันที่ 19 ก.ย. ที่ศาลาพักประชาชน ศาลจังหวัดขอนแก่น นายบุญยง แก้วฝ่ายนอก ทนายความของ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงการที่ศาลจังหวัดขอนแก่น เบิกตัวผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม จากเรือนจำกลางขอนแก่น คือน.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ และทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น คือ นายวศิน นามพรม รวมทั้ง น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนท์ ที่ได้ประกันตัวออกไปแล้วก็เดินทางมาตามที่ศาล เพื่อตรวจพยาน

นายบุญยง กล่าวว่า หลังจากจำเลยเดินทางมาถึงศาล ได้ไปที่ห้องพิจารณาคดีที่ 8 ทันที โดยมีทนายความของฝ่ายจำเลย เดินทางมากันครบทุกคน นอกจากนี้ยังมี พ่อเลี้ยง มารดา และยายของ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ผู้ตาย รวมทั้งญาติพี่น้องฝ่ายจำเลยได้เข้าไปในห้องพิจารณาด้วย แต่แยกนั่งอยู่คนละฝั่ง โดยที่ศาล ได้ทำการตรวจพยาน หลักฐานทั้งจากฝ่ายจำเลยและฝ่ายโจทย์ ตั้งแต่ 09.00 ถึงบ่ายโมงตรง มีทนายความทั้งสองฝ่ายยื่นพยาน หลักฐานต่อศาล ซึ่งฝ่ายโจทย์ยื่นพยานบุคคลจำนวน 27 ปาก และหลักฐานอื่นๆ ส่วนทนายฝ่ายจำเลย ยื่นบัญชีพยานบุคคล 8 ปาก ซึ่งในจำนวนพยาน 8 ปากนี้ จำเลยทั้ง 5 คน ต่างเป็นพยานให้กันและกัน โดยมีพยานบุคคลอื่นอีก 3 ปาก

ทนายความ กล่าวอีก ว่า เมื่อศาลตรวจบัญชีพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายแล้ว ถือว่ายื่นครบสมบูรณ์ แต่หากฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งคิดว่ายังไม่สมบูรณ์ และอยากยื่นพยานเพิ่ม ก็สามารถยื่นคำร้องต่อศาลได้ เมื่อขั้นตอนการยื่นบัญชีพยานเรียบร้อยแล้ว ในขั้นตอนต่อไป ศาลได้นัดสืบพยานฝ่ายโจทก์รวม 6 นัด สืบพยานฝ่ายจำเลย 2 นัด ซึ่งจะเสร็จสิ้นการสืบพยานภายในเดือนมีนาคม 2561 จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการที่ศาลจะนัดฟังคำพิพากษาต่อไป

"ในห้องพิจารณา จำเลยทั้ง 5 คน ได้เข้าไปกราบขอขมา พ่อ แม่ ยาย ของน้องแอ๋มด้วย โดย น.ส.เปรี้ยว ได้คุกเข่าคลานเข้าไปกอดมารดาของน้องแอ๋ม แล้วจำเลยทั้งหมดได้กราบขอขมาพร้อมกับกล่าวขอโทษ ซึ่งฝ่ายมารดาของน้องแอ๋มก็ร้องไห้ น้ำตาไหลอาบแก้ม ขณะที่ศาลบอกว่า การขอขมาก็ทำได้ ส่วนโทษในความผิดที่ก่อขึ้นก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย" นายบุญยง กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 16.30 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางขอนแก่น ได้คุมตัวจำเลยทั้งหมดส่งเข้าคุมขังยังเรือนจำ และทัณฑสถานบำบัดพิเศษดังเดิม.

เปรี้ยวพร้อมทีมสวยสังหาร ถูกเบิกตัวมาขึ้นศาลตรวจหลักฐานก่อนเริ่มสืบพยาน 5คนต่างเป็นพยานให้กันและกัน คาดเสร็จสิ้นกระบวนการ พิพากษาได้เดือนม.ค.ปีหน้า ทนายเผยกลุ่มผู้ต้องหาหมด ลงนั่งกราบขอขมาแม่กับยายแอ๋ม กลางศาล... 19 ก.ย. 2560 15:12 19 ก.ย. 2560 15:37 ไทยรัฐ