วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาวปล่อยโฮ! พายเรือนำข้าวมาให้พ่อครูเกษียณ กลับพบเป็นศพจมน้ำบ้านพัก

อดีตครูเกษียณวัย 88 ปี จมน้ำนอนตายคาบ้านพัก ในเมืองอุบลฯ ที่น้ำท่วมขังบ้านมานานกว่า 2 เดือน หลังลูกสาวพายเรือมาส่งอาหาร แล้วไม่พบตัว จึงลงไปดูพบว่าเป็นศพแล้วใกล้กับเรือพลาสติก คาดเรือคว่ำขณะลงมาเอากับข้าว...


เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 ก.ย.60 ร.ต.อ.สุวิจักขณ์ ดีใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี มีเหตุชายจมน้ำเสียชีวิตใกล้เคียงชลประทานแจระแม บ้านดงคำอ้อ ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุอยู่บ้านเลขที่ 110 ม.24 บ้านดงคำอ้อ ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมมานานกว่า 2 เดือน บริเวณบันไดขึ้นบ้านพบร่าง นายชูศักดิ์ หางนาค อายุ 88 ปี อดีตครูโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จ.อุบลราชธานี สภาพศพนอนคว่ำหน้าเปลือย แต่มีผ้าขาวม้าพาดอยู่ที่ขาด้านขวา เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน 


สอบถาม นางพงษ์ผกา หางนาค อายุ 57 ปี ลูกสาว เล่าว่า ปกติตนเองจะอยู่บ้านเดียวกับนายชูศักดิ์ แต่ระยะหลังต้องไปดูแลคุณแม่ที่ป่วย จึงได้เข้าเอาข้าวมาส่ง โดยห้อยไว้ที่ต้นไม้หน้าบ้าน จากนั้นนายชูศักดิ์ก็จะพายเรือออกมาเอาข้าว แต่ช่วง 2 วันนี้ตนไม่ได้เอาเข้ามาให้ ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยง ตนได้นำเอาข้าวมาให้ตามปกติ เมื่อเรียกเข้าไปในบ้านก็ไม่มีการตอบกลับ จึงได้ลงไปดูในบ้านก็พบว่า นายชูศักดิ์นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตใกล้กับเรือพลาสติกที่ทาง อบต.ขามใหญ่ นำมาให้ยืมใช้เข้าออกบ้านช่วงน้ำท่วม


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการทำร้ายแต่อย่างไร สอบถามทางญาติก็ไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี นำส่งแผนกนิติเวชเพื่อให้แพทย์ได้ทำการหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง


ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รายงานถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่ยาวนานกว่า 2 เดือน ว่า ระดับน้ำมูลในช่วงเช้าวันนี้ (19 ก.ย) ที่สถานีวัดระดับน้ำ M7 (บริเวณสะพานเสรีฯ) วัดระดับน้ำได้ +112.13 ม.รทก. สถานการณ์น้ำในแม่น้ำมูลสูงกว่าตลิ่ง 13 ซม. ปัจจุบันระดับน้ำมีแนวโน้มลดลง มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว 4 ราย ผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย ดังนี้ นางยงค์ ทองคำ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ที่ 5 บ้านห้วยสวาสดิ์ ตำบลนาเลิน อำเภอศรีเมืองใหม่ เสียชีวิตที่ห้วยสวาสดิ์ เมื่อวันที่ 26 ก.ค. นายไชยรัตน์ พั่วพันธ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 10 ตำบลหัวดอน อำเภอเขื่องใน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ส.ค. นายอภัย จุลเสริม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/2 ถ.วิบูลธรรม ต.วารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 ส.ค. และล่าสุดคือ นายชูศักดิ์ หางนาค อายุ 88 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 ม.24 บ้านดงคำอ้อ ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี.

อดีตครูเกษียณวัย 88 ปี จมน้ำนอนตายคาบ้านพัก ในเมืองอุบลฯ ที่น้ำท่วมขังบ้านมานานกว่า 2 เดือน หลังลูกสาวพายเรือมาส่งอาหาร แล้วไม่พบตัว จึงลงไปดูพบว่าเป็นศพแล้วใกล้กับเรือพลาสติก คาดเรือคว่ำขณะลงมาเอากับข้าว...
 19 ก.ย. 2560 15:09 19 ก.ย. 2560 15:18 ไทยรัฐ