วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกยางสาวไทยซ้อมเต็มที่ ก่อนตบอิหร่านนัดแรก 20 ก.ย.นี้

“โค้ชด่วน” นำลูกทีมลงซ้อมสนามจริง เน้นการเสิร์ฟและรับบอลเสิร์ฟ ปรับตัวให้เข้ากับแสงสว่างภายในสนาม ชี้ ไม่ประมาทอิหร่าน คู่แข่งทีมแรกที่จะเจอกันพรุ่งนี้แน่นอน...

วันที่ 19 ก.ย. 60 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มบี ทีมสาวไทยลงฝึกซ้อมที่ยิมเนเซียมเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เน้นให้ลูกทีมฝึกซ้อมในเรื่องการเสิร์ฟและรับบอลเสิร์ฟ รวมทั้งระบบการดีเฟนด์ หรือการรับบอลให้มีความแน่นอนมากขึ้น รวมไปถึงเพิ่มความแม่นยำในเรื่องการต่อบอล และปรับตัวให้เข้ากับแสงสว่างภายในสนาม ซึ่งมีความสว่างมากกว่าครั้งแรกที่ลงฝึกซ้อมเมื่อวานนี้

สำหรับการแข่งขันนัดแรกของทีมชาติไทย จะพบกับทีมชาติอิหร่านนั้น “โค้ชด่วน” ระบุว่า แม้จะเจอกันมาในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย แต่เป็นทีมที่ประมาทไม่ได้ เนื่องจากมีพัฒนาการมากขึ้น และด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ ทำให้มีการบล็อกสกัดบอลที่ดี รวมไปถึงบอลเสิร์ฟค่อนข้างดี ทีมงานได้ศึกษาจากครั้งที่ผ่านมา เพื่อนำมาปรับปรุงสำหรับการแข่งขันในการแข่งขันชิงแชมป์โลกในครั้งนี้

“ตัวผู้เล่นของเรามีความพร้อมสมบูรณ์ สามารถลงสนามตามกลยุทธ์วิธีการเล่นที่วางไว้ ซึ่งผู้เล่นที่ตามมาสมทบจากทีมยู-23 ชิงแชมป์โลก ได้มีการแบ่งช่วงจังหวะในการใช้งานตามแผนการเล่นไว้แล้ว” โค้ชด่วน กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะลงสนามนัดแรก พบกับ ทีมชาติอิหร่าน วันที่ 20 กันยายน เวลา 18.15 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 28, 33 และ SMMTV

“โค้ชด่วน” นำลูกทีมลงซ้อมสนามจริง เน้นการเสิร์ฟและรับบอลเสิร์ฟ ปรับตัวให้เข้ากับแสงสว่างภายในสนาม ชี้ ไม่ประมาทอิหร่าน คู่แข่งทีมแรกที่จะเจอกันพรุ่งนี้แน่นอน... 19 ก.ย. 2560 15:06 19 ก.ย. 2560 15:10 ไทยรัฐ