วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทาสยา!รวม 5 คนดังระดับโลกที่มีข่าวเกี่ยวข้อง 'ยาเสพติด' แต่เลิกได้เพราะ?

ล่าสุดที่เราเห็นข่าวดาราสาวถูกจับด้วยคดียาเสพติดก็สะเทือนใจ ด้วยบุคคลในวงการบันเทิงควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่สังคม แต่เมื่อตัดสินใจพลาดไปกับยาเสพติดก็ทำให้ชื่อเสียงที่สั่งสมมาดับวูบไปทันที

ในต่างประเทศก็เช่นกัน ดารา นักร้อง นางแบบ รวมถึงเซเลบริตี้หลายคนต้องหมดอนาคตในวงการบันเทิง และการที่ ไทยรัฐออนไลน์ นำเสนอ 5 คนดังจากต่างประเทศที่เคยเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด เพื่อให้ท่านผู้อ่านนำไปเป็นอุทาหรณ์ ว่าสิ่งเสพติดเหล่านี้ไม่เคยให้คุณใคร มีแต่โทษล้วนๆ...

อ่านเพิ่ม : หายนะดับคนดัง! 4 ยาเสพติด 'ชั้นเลว' โทษถึงตาย อย่าเข้าใกล้มันเด็ดขาด

Miley Cyrus

ดาราสาวที่แจ้งเกิดจากรายการสำหรับเด็กในช่องดิสนีย์ และมีงานในวงการบันเทิง-วงการเพลงเรื่อยมา ซึ่งครั้งหนึ่งชื่อของเธอเคยได้รับการเสนอเพื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำด้วย อาจเพราะเธอเติบโตมาพร้อมชื่อเสียงตั้งแต่เด็ก เลยทำให้เธอก้าวเข้าสู่การใช้สารเสพติด ครั้งหนึ่งเคยมีคลิปหลุดไมลีย์กำลังเสพสารเสพติดจากบ้องแก้วหลุดออกมา แต่ในภายหลังตรวจพบว่าเป็น ดิวิโนรัมป์ ไม่ใช่กัญชา ซึ่งดิวิโนรัมป์ไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมายในรัฐแคลิฟอร์เนีย จึงรอดตัวไป

Rihanna

ศิลปินหญิงระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา เจ้าของเพลงฮิตติดชาร์ตอย่าง We Found Love, What's My Name?, Russian Roulette และ Take a Bow ครั้งหนึ่งเธอเคยตกเป็นข่าวอื้อฉาว หลังจากโพสต์ภาพถ่ายตัวเองขณะอยู่ในปาร์ตี้ โดยที่เธอขี่คอบอดี้การ์ด และกำลังม้วนกระดาษที่มีผงสีขาวอยู่บนหัวของเขา ชาวเน็ตหลายคนต่างแสดงความเห็นกันว่าผงสีขาวนั้นมีลักษณะเหมือนโคเคน

Lisa D'Amato

อดีตนางแบบอาชีพที่กำลังรุ่งเรืองอยู่ในวงการบันเทิง เธอมีผลงานการเดินแบบและงานโฆษณาตั้งแต่อายุ 12 ปี และไม่มีปีไหนที่ไม่มีชื่อของลิซ่าติดอยู่ในลิสต์งานแฟชั่นโชว์ขนาดใหญ่ และในช่วงเวลาที่เธอกำลังรุ่งเรืองถึงขีดสุด ก็มีข่าวว่าเธอเคยใช้สารเสพติด อาทิ โคเคน จนเป็นสาเหตุทำให้ความมีชีวิตชีวาของเธอลดลง จนต้องเข้ารับการรักษาตัว แต่ปัจจุบันลิซ่าผันตัวมาเป็นคุณแม่สุดสตรอง มีธุรกิจส่วนตัว และมีความสุขกับชีวิต

Naomi Campbell

หนึ่งในนางแบบชาวอังกฤษที่โด่งดังเป็นพลุแตก แฟชั่นโชว์ระดับโลกต่างก็ต้องการเธอไปเป็นส่วนหนึ่งในโชว์กันทั้งนั้น แต่เธอก็เคยมีประวัติติดโคเคนอย่างหนัก จนต้องเข้ารับการบำบัดในปี 2542 แต่หลังจากนั้นยังมีข่าวหลุดออกมาว่าเธอถูกตำรวจจับ และต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่อย่างไรก็ตาม หลังบำบัดจนเลิกขาดได้ เธอก็กลับมาโด่งดังอีกครั้ง

Lindsay Lohan

คนสุดท้ายที่เรากำลังจะพูดถึงนี้อาจหนักที่สุด ลินด์เซย์ โด่งดังขึ้นมาจากการเป็นนักแสดงเด็ก และวนเวียนอยู่ในวงการฮอลลีวูดมานานหลายปี แต่เมื่อโตเป็นสาวได้ไม่นาน เธอก็มีข่าวถี่ๆ เกี่ยวกับการใช้สารเสพติด เมาแล้วขับ รวมถึงข่าวด้านลบอื่นๆ ที่ทำให้เธอต้องเดินเข้า-ออกสถานีตำรวจเป็นว่าเล่น เอาเป็นว่าในช่วงหลังๆ ตำรวจได้เจอเธอบ่อยกว่าแฟนคลับที่คอยชมเธอผ่านจอทีวีเสียอีก แต่ล่าสุดนี้เห็นว่าเธอกลับตัวกลับใจมาทำงานเกี่ยวกับการกุศลมากขึ้น และได้รับการบำบัดจนเลิกเหล้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เป็นบทเรียนสำคัญแก่ชีวิต เพราะสารเสพติดไม่เคยให้คุณประโยชน์แก่ใคร เราจึงไม่อยากให้ใครต้องพลาดไปยุ่งเกี่ยวกับมัน...!!

ที่มาภาพ:

@lisa_damato

@badgalriri

@mileycyrus

@iamnaomicampbell

@lindsaylohan

คนดังเสพยา ระดับโลก รวมเซเลบ ดาราคนดังที่เสพยา จากคดีเสพยาของดารา เอมี่ อามีเรีย ดาราสาวไทย 19 ก.ย. 2560 15:03 19 ก.ย. 2560 16:44 ไทยรัฐ