วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กระจ่าง! 'บิ๊กโจ' เผยประเด็น 'โลโก้ใหม่ช้างศึก' หลังเจอดราม่าก๊อปปี้

"บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมฯ และรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯ ออกโรงชี้แจงถึงประเด็นเรื่อง "โลโก้ใหม่ช้างศึก" หลังมีเสียงในโลกอินเทอร์เน็ตว่ามีความคล้ายคลึงกับอีกโลโก้หนึ่ง...

วันที่ 19 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวของการประกวดโลโก้ใหม่ของทีมชาติไทย ที่ได้บทสรุปของผู้ชนะเลิศไปแล้วนั้น โดยเป็นผลงานของ นายต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์ ที่สามารถเอาชนะใจคนไทยทั้งประเทศ จากคะแนนโหวตที่ไปถึง 42% เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ประเด็นเรื่อง "โลโก้ใหม่ของช้างศึก" นั้นปรากฏว่าในโลกอินเทอร์เน็ตมีได้ตั้งข้อสงสัยว่ามีความคล้ายคลึงกับโลโก้ในชื่อ "FUGIAT" ที่ฝากภาพไว้กับ "Shutterstock" หรือไม่ เนื่องจากมีรูปร่างเค้าโครงที่ดูจะคล้ายกันอย่างน่าประหลาดใจ

ล่าสุด "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ได้ต่อสายตรงไปถึง "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมฯ และรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯ ถึงประเด็นดังกล่าว โดยเจ้าตัวก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่า "โลโก้ของผู้ชนะ (ต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์) อาจจะยังไม่ใช่รูปแบบที่ดีที่สุด เพราะเราจะต้องเอามาพัฒนาต่อโดย (Interbrand) บริษัทที่ปรึกษาเรื่องการสร้างแบรนด์ระดับโลกให้เข้ามาต่อยอดตราสัญลักษณ์ทีมชาติไทยแบบใหม่ให้สมบูรณ์แบบ ซึ่งคิดว่าอย่างช้าแล้วทุกอย่างจะได้บทสรุปในช่วงเดือนพฤศจิกายน"

"ส่วนประเด็นที่มีคนส่งเรื่องเข้ามาว่า โลโก้แบบใหม่ของทีมชาติไทยนั้นมีความคล้ายคลึงกับตัวของโลโก้ โลโก้หนึ่งนั้น ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เรามีขั้นตอนในการพิสูจน์สิทธิ์อยู่แล้ว ซึ่งเบื้องต้นนั้นเรายังไม่ได้สอบถามคุณต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์ ว่ามีการออกแบบเอง หรือมีแรงบันดาลใจอย่างไร ซึ่งจริงๆ มันก็มีความเป็นไปได้ที่เขาจะออกแบบเองทั้งหมด หรืออาจซื้อโลโก้นั้นมาพัฒนาต่อ ก็มีความเป็นไปได้ทั้งหมด".

"บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมฯ และรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯ ออกโรงชี้แจงถึงประเด็นเรื่อง "โลโก้ใหม่ช้างศึก" หลังมีเสียงในโลกอินเทอร์เน็ตว่ามีความคล้ายคลึงกับอีกโลโก้หนึ่ง... 19 ก.ย. 2560 15:03 19 ก.ย. 2560 15:59 ไทยรัฐ