วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รักการแต่งตาต้องอ่าน! รู้จัก ‘แปรงเบลนด์อายแชโดว์’ ทริกการใช้ง่ายเว่อร์

เคยไหม? ทาอายแชโดว์ทุกที มันเป็นชั้นๆ ไม่เนียน ไม่กลมกลืน วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปรู้จักกับ blending brush และมีเทคนิคดีๆ มาฝากสาวๆที่รักการแต่งตามาฝาก จะเป็นยังไง ทำตามยากไหม? ไปชมจ้า...

รู้จัก blending brush

เกิดมาก็เรียกแต่แปรงทาตาอะ! ใช่ค่ะ แต่รู้หรือไม่แปรงแต่ละแบบใช้งานไม่เหมือนกันนะจ๊ะ นางเอกของเราวันนี้ก็คือ blending brush หรือแปรงเบลนด์อายแชโดว์ ขนแปรงมีลักษณะหัวกลมฟู ซึ่งเจ้าแปรงเบลนด์นี้ทำหน้าที่เกลี่ยสีอายแชโดว์ให้ฟุ้ง สีเรียบเนียนเชื่อมกันเป็นมิตินั่นเอง

ทำไมต้องใช้ blending brush?

เพราะการแต่งดวงตาเน้นสร้างเบ้าตาให้ดูลึก มีมิติ กลม โต (หรือที่ใครๆเรียกว่าคัดเบ้านั่นแหละ) ต้องเกลี่ยอายแชโดว์ให้ทุกสีเรียบเนียนไร้รอยต่อ และต้องทำให้เป็นธรรมชาติที่สุด blending brush จึงมีความสำคัญมากทีเดียว

เทคนิคการใช้ blending brush

1. ใช้ blending brush แตะอายแชโดว์เข้มกว่าผิวเล็กน้อย ปัดวนไปมาบนแนวกระดูกเบ้าตาจะสร้างเบ้าตาลึกได้อย่างเป็นธรรมชาติ
2. เคาะอายแชโดว์ส่วนเกินออกจาก blending brush ทุกครั้ง
3. เมื่อลงสีอายแชโดว์สีเข้มและสีอ่อนด้วยกันแล้ว ควรใช้ blending brush เบลนด์ให้ทั้งสองสีเชื่อมกัน
4. ใช้การวน blending brush ไปมาสลับกับการลากแปรงไปในทิศทางที่ต้องการ
5. ควรใช้ blending brush ที่สะอาด ไม่ติดอายแชโดว์ เบลนด์สีให้เนียนเสมอกันเมื่อลงอายแชโดว์ในขั้นตอนสุดท้าย

เป็นยังไงบ้างกับเทคนิคการใช้ blending brush ที่นำมาฝากกันวันนี้ อย่าลืมไปลองทำตามกันนะ รับรองว่าสาวๆ จะได้ดวงตาที่สวย มีมิติ ดุจช่างมืออาชีพมารังสรรค์ให้เลยละ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าจ้า

เคยไหม? ทาอายแชโดว์ทุกที มันเป็นชั้นๆ ไม่เนียน ไม่กลมกลืน วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปรู้จักกับ blending brush และมีเทคนิคดีๆ มาฝากสาวๆ ที่รักการแต่งตามาฝาก จะเป็นยังไง ทำตามยากไหม? ไปชมจ้า... 19 ก.ย. 2560 15:02 20 ก.ย. 2560 15:37 ไทยรัฐ