วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.โคราช จ่อออกหมายเรียกหนุ่มนศ.แพทย์ รับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์

ตำรวจโคราช จ่อออกหมายเรียกหนุ่มนักศึกษาแพทย์ มารับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ในวันนี้ เผยผลพิสูจน์ชนิดของยาที่พบในกระเพาะสุนัข สอดคล้องกับสาเหตุการตายของสุนัข..

วันที่ 19 ก.ย.60 ที่สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พันตำรวจโทพิชัย เชิดชู รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมหารือกับร้อยเวรพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับการทำหมายเรียกและขั้นตอนการพิจารณาให้เป็นไปอย่างรอบคอบ พร้อมกับเปิดเผยความคืบหน้าคดีหนุ่มนักศึกษาแพทย์วางยาฆ่าสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเดียน เพื่อหวังเอาเงินประกันว่า

ขณะนี้ ทางพนักงานสอบสวน ยังไม่ได้รับผลตรวจพิสูจน์ชนิดของยาจากทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา ซึ่งหากได้รับรายงานผลตรวจในวันนี้ ตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าวนั้น ทางพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการออกหมายเรียกหนุ่มนักศึกษาแพทย์เจ้าของสุนัขให้มารับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ได้ภายในวันเดียวกันนี้เลย เช่น เดียวกัน โดยการออกหมายเรียกครั้งที่ 1 นี้จะให้เวลาหนุ่มนักศึกษาแพทย์ 7 วันในการเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ซึ่งหากยังไม่เดินทางไปพบ ทางพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ซึ่งหากยังไม่เดินทางไปพบอีก ก็จะดำเนินการออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนการติดต่อประสานจนถึงขณะนี้ ทางเจ้าของสุนัขรวมถึงผู้ปกครองยังไม่มีการประสานอะไรมาเลย

รวมถึงโทรศัพท์ก็ไม่ติดต่อมา ซึ่งเหตุที่ไม่มาพบพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง ก่อนการออกหมายเรียกเพื่อประโยชน์ต่อรูปคดี ตำรวจเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเพราะอะไร ส่วนถ้าตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาเป็นสิทธิ์ของเจ้าของสุนัขที่จะให้การอย่างไรก็ได้หรือไม่ให้การก็ได้เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา โดยโทษ พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ จำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ มีรายงานว่าจากผลการชันสูตรเจ้าซีซ่า สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน อายุ 7 เดือนที่ตายนั้น สัตวแพทย์หญิง อนงค์นาถ สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ผู้ผ่าพิสูจน์ระบุสาเหตุการตายของเจ้าซีซ่าว่า เกิดจากการที่ได้รับยาเกินขนาด และความดันลดลงเฉียบพลัน ซึ่งก็จะไปสอดคล้องกับผลการตรวจพิสูจน์ยาที่อยู่ในกระเพาะของเจ้าซีซ่า ที่ทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา ระบุว่า ยาเม็ดสีเหลืองที่พบในกระเพาะเจ้าซีซ่าอยู่ในกลุ่มยาลดความดัน ซึ่งหากทางพนักงานสอบสวนได้รับผลการตรวจยืนยันชนิดของยาแล้ว ทางพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกหนุ่มนักศึกษาแพทย์ให้มารับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ต่อไป.

ตำรวจโคราช จ่อออกหมายเรียกหนุ่มนักศึกษาแพทย์ มารับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ในวันนี้ เผยผลพิสูจน์ชนิดของยาที่พบในกระเพาะสุนัข สอดคล้องกับสาเหตุการตายของสุนัข.. 19 ก.ย. 2560 14:54 19 ก.ย. 2560 15:34 ไทยรัฐ