วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องหงส์รักเด็ก! ร่วมวงล่าปีกดาวรุ่งฟิออฯ เสริมจี๊ด

ทีมหงส์แดงตกเป็นข่าวสนใจคว้าตัว "เฟเดริโก เคียซา" แนวรุกดาวรุ่งของทีมฟิออเรนตินามาร่วมทัพ หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงออกสตาร์ตซีซั่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ย.ว่า ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวร่วมวงล่าตัว เฟเดริโก เคียซา แนวรุกอนาคตไกลของทีม “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนตินา ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงทายาทลูกหนัง ของอดีตศูนย์หน้าชื่อดังทีมชาติอิตาลีด้วย

แนวรุกวัย 19 ปีรายนี้ ถือเป็นหนึ่งในแข้งอายุน้อยที่มีความโดดเด่น เข้าสู่อะคาเดมีของทีมวิโอลาตั้งแต่ปี 2007 กระทั่งก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา

ซึ่งนอกจากฟอร์มจะไปเตะตาทีมดังในบ้านเกิดอย่าง ยูเวนตุส, เอซี มิลาน และ อินเตอร์ มิลาน แล้ว ล่าสุด “กัลโชเมอร์คาโต” สื่อดังแห่งแดนมักกะโรนี รายงานว่า ลิเวอร์พูล คือหนึ่งทีมล่าสุด ที่แสดงความสนใจในตัว เฟเดริโก เคียซา ด้วยเช่นกัน หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในซีซั่นนี้

สำหรับ เฟเดริโก คือลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ เอ็นริโก เคียซา อดีตศูนย์หน้าทีมอิตาลีในยุคปี 90 และถูกเรียกติดทัพอัซซูรีในระดับเยาวชนมาแล้วอย่างต่อเนื่อง.

ทีมหงส์แดงตกเป็นข่าวสนใจคว้าตัว "เฟเดริโก เคียซา" แนวรุกดาวรุ่งของทีมฟิออเรนตินามาร่วมทัพ หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงออกสตาร์ตซีซั่น... 19 ก.ย. 2560 14:53 19 ก.ย. 2560 16:17 ไทยรัฐ