วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดรัก เพชรสุพรรณ เล่าวินาทีสูญเสียลูกสาว หลังลืมตาดูโลกได้แค่ 40 นาที

เปิดใจนักร้องลูกทุ่ง 'ยอดรัก เพชรสุพรรณ' เล่าวินาทีสูญเสียลูกสาว หลังลืมตาดูโลกได้แค่ 40 นาที ล่าสุดส่งศพลูกไปชันสูตรการเสียชีวิตแล้ว

จากกรณีนักร้องลูกทุ่ง ยอดรัก เพชรสุพรรณ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านปทุมธานี ทำคลอดเมียรัก และอุ้มลูกสาวได้แค่ 40 นาที แต่ลูกสาวกลับต้องเสียชีวิต

ล่าสุด นายประยุทธ เล็บประดู่ อายุ 51 ปี หรือ ยอดรัก เพชรสุพรรณ นักร้องลูกทุ่ง กล่าวว่า เบื้องต้นตนได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี และได้ลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับการเสียชีวิตของลูกสาวไว้แล้ว

ส่วนอาการของนางสาวน้ำฝน โพธิ์เข็ม อายุ 41 ปี ภรรยานั้นยังคงนอนพักรักษาอาการอยู่ที่ห้องพักฟื้นโรงพยาบาล ส่วนศพลูกสาวได้ตั้งชื่อว่า เด็กหญิงดวงใจ เล็บประดู่ ได้ส่งศพชันสูตรเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

นายประยุทธ กล่าวอีกว่า เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ 15 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา ภรรยาตนเจ็บท้องเตือน เนื่องจากครบกำหนดคลอด จึงได้เข้าโรงพยาบาลตั้งแต่ช่วงเย็น จากนั้นตนเองก็ได้เดินทางกลับบ้านเพื่อมาเตรียมของใช้ กระทั่งเช้าหมอโทรมาแจ้งว่า ภรรยาคลอดลูกแล้วเป็นลูกสาว

อย่างไรก็ตาม เมื่อตนไปถึงโรงพยาบาล กลับพบว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว หลังจากคลอดออกมาได้ 40 นาที ซึ่งภรรยาบอกว่า ปวดท้องตั้งแต่ช่วงเย็น แต่ปากมดลูกเปิดเพียงนิดเดียว กระทั่งเริ่มปวดมากขึ้นช่วงหลังเที่ยงคืน ปวดมาตลอดกระทั่งตี 2 - ตี 4 ปวดท้องอย่างหนัก แต่ไม่เห็นพยาบาล

ทั้งนี้ ภรรยาได้เดินประคองถือสายน้ำเกลือเพื่อตามหาพยาบาล กระทั่งช่วงตี 5 ได้พาภรรยาเข้าไปในห้องคลอด และทำคลอดลูกออกมาเมื่อเวลา 06.06 น. และทราบว่าลูกสาวคลอดมาได้ 40 นาที จากนั้นก็เสียชีวิต โดยสภาพร่างกายของลูกสาว พบว่าที่เท้ามีร่องรอยหักงอ ส่วนตามร่างกายพบว่าไม่ผิดปกติ น้ำหนักแรกเกิด 1,830 กรัม

อย่างไรก็ตาม ตนรู้สึกเสียใจอย่างมากที่สูญเสียลูกสาว ซึ่งตั้งแต่ภรรยาตั้งท้อง ตนก็ดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งภรรยาอายุ 41 ปี คิดว่าจะมีลูกได้เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว โดยตลอดระยะเวลาตั้งแต่ที่ทราบว่าตั้งท้อง ก็ฝากท้องตามปกติ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ฝากท้องก็ไม่มีสิ่งผิดปกติเกี่ยวกับตัวเด็ก เพราะตนเองอัลตร้าซาวนด์ดูตลอดการตั้งครรภ์

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนและภรรยาคิดว่า หากช่วงนั้นมีพยาบาลอยู่ดูแล ลูกสาวของตนเองก็คงไม่เสียชีวิต จึงคิดว่าระยะเวลากว่า 10 ชั่วโมง ที่ภรรยาปวดท้องอยู่ จะทำให้ลูกสาวสำลักน้ำคร่ำ จึงทำให้เกิดการผิดปกติ และเกิดการสูญเสียขึ้น โดยตนได้ส่งศพลูกสาวไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เปิดใจนักร้องลูกทุ่ง 'ยอดรัก เพชรสุพรรณ' เล่าวินาทีสูญเสียลูกสาว หลังลืมตาดูโลกได้แค่ 40 นาที ล่าสุดส่งศพลูกไปชันสูตรการเสียชีวิตแล้ว 19 ก.ย. 2560 14:32 19 ก.ย. 2560 14:48 ไทยรัฐ