วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุกขนพอง! ตัวต่อ ทำรังใหญ่ยักษ์ สาวซักรีดอ่าวนางผวา วอน จนท.เร่งแก้

สาวร้านซักรีดเมืองกระบี่ ย่านอ่าวนาง ผวารังต่อขนาดใหญ่บนเสาไฟฟ้าหน้าร้าน บินว่อนเข้าห้องพักละแวกดังกล่าว หวั่นทำอันตรายนักท่องเที่ยว วอนเจ้าหน้าที่เข้าแก้ไขปัญหา

วันที่ 19 กันยายน 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารพาณิชย์ตึก 3 ของ น.ส.พรนิสา สุทธิการ อายุ 27 ปี เลขที่ 33/103 ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ด้านล่างเปิดเป็นร้านซักรีด ส่วนด้านบนเปิดแบ่งเป็นห้องเช่า ตรงเสาไฟฟ้าทางเข้าร้านพบรังต่อขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณกว่า 40 ซม. ทำรังอยู่บนเสาไฟฟ้าติดกับสายไฟฟ้าและสายสัญญาณสื่อสาร สร้างความหวาดกลัวต่อตนเองและนักท่องเที่ยว เนื่องจากรังต่อดังกล่าวเพิ่มขนาดใหญ่มากขึ้น ฝูงตัวต่อบินเข้าออกจำนวนมาก บางทีก็บินเข้าไปในร้าน ที่ร้ายหนักบุกถึงห้องพักนักท่องเที่ยวที่อยู่ด้านบน จนไม่กล้าเปิดประตูหน้าต่าง ตอนนี้กังวลมาก เกรงจะได้รับอันตราย ประกอบกับอยู่ตรงสายไฟฟ้าทำให้ไม่มีชาวบ้านกล้าเผาทำลาย จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบส่งผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแล

น.ส.พรนิสา เล่าว่า รังต่อดังกล่าว ตนเห็นอยู่นานหลายเดือนแล้ว ตอนแรกก็แค่รังเล็ก แต่นานเข้าขนาดเริ่มใหญ่มากขึ้น ตัวต่อเพิ่มจำนวนมากขึ้น บินออกหาอาหารจำนวนมาก เห็นแล้วรู้สึกกลัวมากเกรงจะได้รับอันตราย บางวันบินเข้ามาในร้าน ตนไม่กล้าตีเนื่องจากทราบว่าตัวต่อมีนิสัยดุร้ายหากมีคนไปรังแก ขณะที่นักท่องเที่ยวที่เช่าห้องพักอยู่ด้านบนของตึกซึ่งห่างจากรังต่อแค่ประมาณ 3 เมตร ต้องผวาหนัก บางครั้งตัวต่อบุกถึงห้องพักทำให้ไม่มีใครกล้าเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ แม้ที่ผ่านมาจะไม่มีใครถูกตัวต่อทำร้าย แต่ก็อดกังวลไม่ได้เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีเด็กๆ และนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน เกรงว่าอาจจะถูกตัวต่อทำร้ายเข้าสักวัน จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบส่งผู้เชี่ยวชาญเข้ามาจัดการ

สาวร้านซักรีดเมืองกระบี่ ย่านอ่าวนาง ผวารังต่อขนาดใหญ่บนเสาไฟฟ้าหน้าร้าน บินว่อนเข้าห้องพักละแวกดังกล่าว หวั่นทำอันตรายนักท่องเที่ยว วอนเจ้าหน้าที่เข้าแก้ไขปัญหา 19 ก.ย. 2560 14:30 19 ก.ย. 2560 14:54 ไทยรัฐ