วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม้ว' ทวิตฟื้นความหลัง 11 ปี รัฐประหาร หวังคนไทยไม่ลืมเลือน

"ทักษิณ" โพสต์ทวีต รำลึก 11 ปี ถูกรัฐประหารโดย คมช. เผยหวังเหตุการณ์นั้นจะไม่เลือนไปจากหัวใจของคนไทย และยังห่วงความเป็นอยู่ของคนไทยที่ยังให้การสนับสนุนเสมอ...

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ @ThaksinLive โดยระบุว่า I hope the memory of what happened 11 years ago has not faded from the hearts of Thai people. (1) ผมหวังว่าความทรงจำที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 11 ปีก่อนจะไม่เลือนหายไปจากหัวใจคนไทย และ I am, and will always be, concerned about the livelihood of my fellow Thai citizens. (2) ผมมีความเป็นห่วงเสมอ ต่อความเป็นอยู่ของคนไทยที่สนับสนุนผม.

ทั้งนี้ คาดว่าเป็นการรำลึกถึงการทำรัฐประหารของ คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ที่ต่อมาได้เปลี่ยนเป็น คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ภายใต้การนำของ พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้า คมช.  ที่กระทำรัฐประหาร เมื่อวันที่ 19 กันยายน ปี 2549 สมัยที่นายทักษิณ ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี.

ทักษิณ โพสต์ทวีต รำลึก 11 ปี ถูกรัฐประหารโดย คมช. เผยหวังเหตุการณ์นั้นจะไม่เลือนไปจากหัวใจของคนไทย และยังห่วงความเป็นอยู่ของคนไทยที่ยังให้การสนับสนุนเสมอ... 19 ก.ย. 2560 14:25 19 ก.ย. 2560 14:44 ไทยรัฐ