วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้าโคเคน! บุกจับคารัง ส.ท.เน-ลูกชายอดีตนายกฯเชียงใหม่ ถูกซัดตัวการใหญ่

ชุดปราบปรามยาเสพติดเชียงใหม่ นำหมายศาลบุกจับ "ราชิน ตันตรานนท์" ส.ท.คนดังลูกชายอดีตนายกเทศมนตรี หลังลูกน้องซัดทอดเป็นนายทุนค้าโคเคน สั่งทางไปรษณีย์ขายตามสถานบันเทิง โดนรวบพร้อมเพื่อนหลังถูกจับครอบครองกระสุนอยู่ระหว่างประกันตัว...
เวลา 08.40 น. วันที่ 19 ก.ย. 60 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงกิช ออนตะไคร้ รอง ผบก. พ.ต.ต.ทมพการ จินดาธรรม หน.ปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นของศาลจังหวัดเชียงใหม่ เลขที่ ค.570/2560 ลงวันที่ 18 ก.ย. 2560 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 13 ถนนเกาะกลาง (ด้านหลังสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5) ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายราชิน ตันตรานนท์ อายุ 38 ปี สมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ แขวงเม็งราย และเป็นลูกชายของ นายวรากร ตันตรานนท์ อดีตนายกนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่หลายสมัย คหบดีและนักธุรกิจชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ คดีที่ จ.603/2560 ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และสนับสนุนสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดได้คุมตัวไปสอบสวนที่ บก.ภ.เชียงใหม่

ขณะเดียวกัน กำลังอีก 2 ชุด ได้เข้าจับกุมตัว นายชาญวิโรจน์ โชควิรัชนันท์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 ต.ตลาดใหย่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยจับกุมได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 458/1 หมู่ 6 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และยังมีนายยอดรัก อ่อนแก้ว อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/2410 ถนนพระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ ผู้ตามหาจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.604/2560 ในความผิดฐานเดียวกับนายราชิน  ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี

ทั้งนี้ ก่อนจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 นั้น เมื่อเช้าวันที่ 12 ส.ค. 60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเคยนำหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 13 ถนนเกาะกลาง (ด้านหลังสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5) ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายราชิน ตันตรานนนท์ อายุ 38 ปี มาแล้วครั้งหนึ่งซึ่งการตรวจค้นในครั้งนั้น พบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ซึ่งปืนทั้งหมดมีทะเบียนถูกต้อง และพบกระสุนปืนชนิดอื่นๆ อีกกว่า 100 นัด หลังจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจปัสสาวะ นายราชิน ด้วย แต่ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้น ได้นำตัวนายราชินส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ดำเนินคดีในข้อหามีเครื่องกระสุนปืนเกินกว่าที่นายทะเบียนอนุญาต และอยู่ระหว่างการประกันตัวสู้คดี


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.ภ.เชียงใหม่ จะเข้าจับกุมเครือข่ายแก๊งค้าโคเคนโดยชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มลูกเศรษฐีนักธุรกิจและนักการเมืองท้องถิ่น ได้ลักลอบสั่งซื้อยาเสพติดประเภทโคเคนจากต่างประเทศเข้ามา จ.เชียงใหม่ ผ่านทางไปรษณีย์ ก่อนที่จะตั้งกลุ่มในแอปพลิเคชันไลน์ขึ้นมา เพื่อใช้เป็นสื่อกลางในการจำหน่ายยาเสพติด ตามสถานบันเทิงในตัวเมืองเชียงใหม่ รวมถึงนัดปาร์ตี้โคเคน ต่อมา ตำรวจได้วางแผนจับกุมผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้ 3 คน เมื่อตอนสายของวันที่ 11 ส.ค. 60 ประกอบไปด้วย นายศุภโชค หรือ เจมส์ มิทซึบารา อายุ 38 ปี (ใช้ชื่อในไลน์กลุ่ม JaMeSBluE) อยู่บ้านเลขที่ 443 หมู่ 4 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ ขณะขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า เอชอาร์วี สีขาว ทะเบียน กพ 5586 เชียงใหม่ ได้ที่ลานจอดรถตลาดสดแม่เหียะ ถนนคันคลองชลประทาน ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ พาไปตรวจค้นที่บ้านพักพร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดประเภท (2) โคเคน จำนวน 7 ถุงเล็ก กับซองพลาสติกที่เตรียมบรรจุขายอีกจำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่มีกลุ่มไลน์ของแก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มนี้

จากการสอบสวนขยายผล พบว่ามีการติดต่อซื้อยาเสพติดโคเคนจากนายราชิน ตันตรานนท์ หรือ เน ใช้ชื่อไลน์ว่า Nay จึงขยายผลผลนำไปสู่การจับกุมตัว นายบัญชา ลออชัยรังษี อายุ 38 ปี (ใช้ชื่อในกลุ่มไลน์Mz) อยู่บ้านเลขที่ 139/19 หมู่ 2 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และนายกานต์ กันทาธรรม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/2 หมู่ 9 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ที่หน้าพักของนายกานต์ ขณะที่กำลังขับรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีดำ ทะเบียน กห 2332 เชียงใหม่ กำลังจะเข้าบ้าน พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดโคเคน 2 แท่ง หนัก 20.06 กรัม บรรจุถุงไปรษณีย์ นำตัวมาสอบสวน สารภาพว่า นายราชิน ตันตรานนท์ ได้ใช้ให้ตนมารับยาเสพติดของกลางที่สั่งซื้อมาทางไปรษณีย์ เพื่อนำไปให้นายราชินที่บ้านพัก และนำไปบรรจุขายต่อในราคากรัมละ 2,500 บาท ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ทั้ง 3 คนได้ให้การซัดทอดไปยังนายราชิน เป็นนายทุนสั่งโคเคนเข้ามาผ่านทางไปรษณีย์ แล้วนำมาแบ่งขายจำหน่ายให้กับลูกค้ากลุ่มไลน์ปิดดังกล่าว ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา ผู้ต้องหา 3 คนแรกที่ถูกจับคือร่วมกันมียาเสพติด ประเภท 2 เอาไว้ในความความครองและมีไว้เพื่อจำหน่าย และส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายแรกส่งฝากขังต่อศาลแล้ว

จนล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 60 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ไปขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ จับกุมตัว นายราชิน และ นายยอดรัก ซึ่งเป็นตัวการตามคำให้การซัดทอดของผู้ต้องหาที่ถูกจับได้มาดำเนินคดี พร้อมกับนำตัวไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันนี้ (19 ก.ย.) ต่อไป.

ชุดปราบปรามยาเสพติดเชียงใหม่ นำหมายศาลบุกจับ"ราชิน ตันตรานนท์" ส.ท.คนดังลูกชายอดีตนายกเทศมนตรี หลังลูกน้องซัดทอดเป็นนายทุนค้าโคเคน สั่งทางไปรษณีย์ขายตามสถานบันเทิง โดนรวบพร้อมเพื่อนหลังถูกจับครอบครองกระสุนอยู่ระหว่างประกันตัว 19 ก.ย. 2560 14:06 19 ก.ย. 2560 15:27 ไทยรัฐ