วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้อนความซวย เอมี่ อาเมเรีย ก่อนถูกจับขณะเสพยา

เรียกว่าชีวิตในเส้นทางบันเทิงของอดีตนางเอกดัง เอมี่ อาเมเรีย ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มีข่าวฉาว ข่าวลือด้านลบมากมายเข้ามาให้ชีวิตในช่วงที่โด่งดังสุดขีดของเธอ ซึ่งในวันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาย้อนความซวยของเอมี่ตั้งแต่เริ่มต้นเข้าวงการจนถูกจับกุมขณะเสพยาไอซ์ที่บ้านพักพร้อมแฟนหนุ่ม

เอมี่ อาเมเรีย จาคอป นางเอกสาวมีชื่อเสียงมาจากกับละคร ธิดาวานร เมื่อปี 2551 แต่ในระหว่างที่เอมี่กำลังโด่งดังถึงขีดสุด ก็มีข่าวฉาวหลุดออกมาว่ สาวเอมี่อยู่กินกับนักแสดงหนุ่ม บอย โชคชัย ที่คอนโด ทำเอาสาวเอมี่ถึงกับร้องไห้ต่อหน้าสื่อมาแล้วถึงกับข่าวฉาวนี้

เรื่องราวความซวยของสาวเอมี่ก็ยังไม่จบ เพราะจู่ๆ ก็มีข่าวลือออกมาอีกชุดใหญ่ ว่านางเอกสาวดาวรุ่งพัวพันการค้ายาและเสพยาเสพติด และเมื่อนักข่าวไปสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว เอมี่ อาเมเรีย ก็ปล่อยโฮต่อหน้าสื่ออีกครั้ง และยืนยันว่าตนไม่เคยทำอะไรอย่างที่มีข่าวลืออกมา

แม้จะถูกครอบครัวยื่นคำขาดให้ออกจากวงการแล้วกลับไปทำงานกับครอบครัวที่จังหวัดภูเก็ต แต่เพราะรักในวงการบันเทิง เอมี่จึงของสู้ต่อ แต่ไม่นานนัก ก็มีข่าวเม้าท์ว่ามีคนพบเห็นสาวเอมี่กำลังนัวเนียกับผู้ชายบนรถที่ลานจอดรถย่าน RCA ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธทั้งน้ำตา

แต่ข่าวลือยังไม่ทันจางหาย เอมี่ ก็ต้องประสบอุบัติเหตุรถคว่ำหลังจากที่กำลังกลับมาจากการถ่ายละคร ธิดาวานร 2 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หมดสติไปนาน 8 วัน ก่อนจะฟื้นขึ้นมาและต้องรักษาตัวเนื่องจากเลือดคั่งในสมอง

หลังจากที่หายดีแล้ว เอมี่ได้เล่นละคร 1 เรื่องกับทางต้นสังกัดเก่า ก่อนจะหายหน้าจากวงการเพราะต้นสังกัดไม่ป้อนงานให้ จนทำให้เจ้าตัวตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม และมาเซ็นสัญญากับค่ายใหม่ 5 ปี แต่ก็มีงานละครให้เล่นไม่มากนัก 

เพราะเริ่มโตเป็นสาวสะพรั่ง เอมี่เลยยอมใจอ่อนถ่ายแบบเซ็กซี่เป็นครั้งแรก แต่ก็ไม่วายถูกเม้าท์ว่าตกอับจนต้องออกมาแก้ผ้าถ่ายรูป ทำเอาสาวเอมี่ถึงกับเสียใจและเสียความรู้สึกไม่น้อย แต่ก็ไม่ท้อ ขอทำงานในวงการบันเทิงอีกต่อไป จากนั้นไม่นาน ก็มีข่าวลือออกมาอีกครั้งว่า เอมี่เป็นแม่เล้าคอยส่งเด็กและค้ายาเสพติด แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่าไม่ได้ขายยาและเป็นแม่เล้า ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ล่าสุดในช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (18 ก.ย.60) เอมี่ อาเมเรีย ถูกตำรวจเข้าจับกุมขณะเสพยาไอซ์กับแฟนหนุ่ม ที่บ้านพักย่านสายไหม พร้อมถูกตั้งข้อหามียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย และกำลังถูกส่งตัวเพื่อฝากขังต่อศาลอาญารัชดา

นับว่าเส้นของ เอมี่ นั้นค่อนข้างเจ็บไปด้วยเรื่องข่าวฉาว งานนี้ก็ไม่รู้จะเรียกว่านางเอกดวงอาภัพ ที่ชะตามักพาไปเจอแต่เรื่องซวยๆ ได้หรือเปล่า.