วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังความอีกด้าน เอมี่ อาเมเรีย เป็นคนยังไง? ก่อนโดนจับ

อนาคตดับเพราะยาเสพติดอีกราย อดีตนางเอกดังทางช่อง 7 สวยรุ่ง เคยได้ตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 เอมี่ อาเมเรีย จาคอป เพิ่งโดนตำรวจจับในข้อหามียาไอซ์ ยาอี ครอบครองและเสพด้วย 

แหล่งข่าวลึกค่อนข้างลับ ของบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ซึ่งเป็นคนเคยสนิทกับเอมี่ ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า "รู้จักกับน้องมานานมากๆ แล้ว ตั้งแต่ตอนที่น้องได้ตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ มาใหม่ๆ ตอนนั้นน้องอายุ 16 เอง ก็น่ารักใสๆ เป็นคนสนุกสนาน ขี้เล่น เหมือนวัยรุ่นทั่วไป คือน้องเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ คนเดียวนะ น้องดูแลตัวเองมาตลอด ได้ยินว่ามีคนหลายคนเคยดูแลหางานให้น้อง แต่ก็ไม่ได้จริงจังหางานอะไรให้มากนัก ก็ไม่อยากจะพูดอะไรมากแล้ว...ได้ยินข่าวน้องโดนจับก็ตกใจ เสียดายอนาคตของน้องด้วย"

มาอ่านความเห็นกันต่ออีกคนจาก เดซี่ สมชาย เล็กน้อย ผู้บริหารจากเดซี่เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และเป็นผู้สร้างหนังกระตุกต่อมหลอนเรื่อง เก็บศพร้อยวัน วิญญาณอาฆาต "พอได้ยินข่าวว่าน้องโดนจับก็ตกใจ ไม่คิดว่าน้องจะไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เสียดายโอกาส เสียดายอนาคต เคยหางานนิดหน่อยให้น้อง เป็นงานไวรัลพรีเซ็นเตอร์สินค้าอันหนึ่ง ช่วงที่น้องกลับเข้ามาวงการใหม่อีกครั้ง ที่เพิ่งกลับจากภูเก็ตเข้ากรุงเทพฯ หลังจากเกิดอุบัติเหตุ

ตอนที่หางานให้น้อง ลูกค้าจะไม่เอานะ เพราะบอกว่าไม่รู้จักเอมี่ คือตอนนั้นน้องก็ขาลงไม่ค่อยดังแล้วไง เราก็เชียร์ก็ดันจนน้องได้งานไป ค่าตัวก็ไม่เยอะหรอกไม่ถึงล้าน หลังจากที่น้องได้งานจากเราไปแล้ว น้องก็ไปเซ็นสัญญากับค่ายละครแห่งหนึ่ง เราก็ไม่ได้ติดต่อหางานอะไรให้อีกแล้ว เพราะต้องติดต่อผ่านทางค่าย มีความเยอะ ก็เลยห่างหายกันไป"

"จะเป็นคนทั่วไปหรือดารา ถ้าทำผิดก็ต้องโดนจับ เหตุการณ์ที่โดนจับวันนี้ ก็เป็นผลมาจากการกระทำของตัวเราเอง อยากให้น้องเอมี่สู้ และมีกำลังใจที่เข้มแข็งกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาหลังจากนี้ ให้คนอื่นๆ ดูเป็นตัวอย่าง เป็นครูสอนใจได้ว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จริงๆ ก็เคยมีดาราไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมาเยอะแล้วนะ เป็นครูสอนใจให้เราได้ไม่รู้กี่คนแล้ว เมื่อไม่นานมานี้เอง เพิ่งประชุมกันไปนะว่าจะเอาเอมี่มาเล่นหนังเรื่องใหม่ของเราด้วย และได้ข่าวมาว่าน้องจะมีละครใหม่ทางช่องหนึ่ง เล่นเป็นนางเอกเลย กำลังจะเปิดกล้องด้วย".

อนาคตดับเพราะยาเสพติดอีกราย อดีตนางเอกดังทางช่อง 7 สวยรุ่ง เคยได้ตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 เอมี่ 19 ก.ย. 2560 12:43 19 ก.ย. 2560 13:44 ไทยรัฐ