วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดิ้นไม่หลุด นาทีบุกจับ เอมี่ พี้ไอซ์กับแฟน รับเองซื้อขีด4หมื่น-ขายต่อ

เปิดนาทีบุกจับ เอมี่ ดาราสาวธิดาวานรคาบ้านย่านสายไหม ขณะกำลังตั้งวงพี้ไอซ์กับแฟนหนุ่ม ชุดจับยืนยันสารภาพเป็นผู้ค้า ซื้อมาขีด 4 หมื่น แบ่งขายทำกำไร ค้ามาแล้ว 1 ปี เจอข้อหาหนัก ร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 1 เพื่อจำหน่าย...  

จากปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ ตำรวจ 191 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว มอบหมายสั่งการให้ พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการงานเข้าจับกุม น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ นักแสดงสาวชื่อดัง เจ้าของรางวัลมิสทีนไทยแลนด์ ถูกจับภายในบ้านพักย่านสายไหม ระหว่างนั่งเสพยาไอซ์ ในบ้านพัก พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 70 กรัม โดยมีเพื่อนชายคนสนิท รับว่าเป็นผู้ครอบครองยาไอซ์จำนวนดังกล่าว ขณะที่ดาราสาว อ้างเป็นผู้เสพไม่ใช่ผู้ค้า

สำหรับการจับกุมดาราสาว เริ่มจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายณัฐหรือเบนซ์ พร้อมของกลางยาไอซ์ 0.6 กรัม ที่บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 17 ถนนสุคนธสวัสดิ์ เขตลาดพร้าว จากการสืบสวนขยายผล นายณัฐ ให้การว่า ซื้อยามาจากนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ เจ้าหน้าที่งานสายตรวจ 2 กองกำกับการสายตรวจฯ จึงไปจับกุมนายปุณยวัจน์ พร้อมน.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ อายุ 28 ปี ดารานักแสดงสาว อดีตนางเอกละครธิดาวานร ซึ่งขณะจับกุม น.ส.อาเมเรีย กำลังนั่งเสพยาเสพติดอยู่ในบ้านพัก ภายในหมู่บ้านชัยพฤกษ์ ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ พบของกลางยาไอซ์หนักประมาณ 70 กรัม และยาอี จำนวน 16 เม็ด

สอบถาม นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และน.ส.อาเมเรีย จาคอป ให้การว่าร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้กับบุคคลทั่วไป จึงแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติด ประเภท 1 (ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย”

จากการสอบสวน นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และน.ส.อาเมเรีย จาคอป ให้การด้วยว่า ซื้อยาไอซ์มาจากเพื่อนในราคาขีดละ 40,000 บาท และนำมาแบ่งขายต่อ ในราคากรัมละ 800 บาท ได้กำไร 40,000 บาท ทำมาแล้วประมาณ 1 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 2 จะตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม และขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เหลือต่อไป. 

เปิดนาทีบุกจับ เอมี่ ดาราสาวธิดาวานรคาบ้านย่านสายไหม ขณะกำลังตั้งวงพี้ไอซ์กับแฟนหนุ่ม ชุดจับยืนยันสารภาพเป็นผู้ค้า ซื้อมาขีด 4 หมื่น แบ่งขายทำกำไร ค้ามาแล้ว 1 ปี เจอข้อหาหนัก ร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 1 เพื่อจำหน่าย... 19 ก.ย. 2560 12:32 19 ก.ย. 2560 14:00 ไทยรัฐ