วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่เสพเท่านั้น!เอมี่ อาเมเรีย อ้างเครียดปัญหาชีวิต เลยตัดสินใจเล่นยาไอซ์

สายตรวจ 191 ขยายผลจับ “เอมี่ อาเมเรีย” พร้อมแฟนหนุ่มคาบ้านพักย่านสายไหม ยึดของกลางครบทั้งยาไอซ์-ยาอี ขณะอดีตดาราสาว เจ้าของวลี "แม่มา" อ้างเครียดปัญหาชีวิต เลยตัดสินใจลองเสพอย่างเดียว ไม่ได้ขาย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 ก.ย.60 ที่กองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รองผบช.ทท. พ.ต.อ.นิติพันธุ์ โรหิโตปการ รรท.ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.ท.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ รองผกก.สายตรวจฯ และพ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ สว.งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจ ร่วมกันแถลงข่าวจับนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ อายุ 40 ปี และน.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง อุปกรณ์ในการเสพ โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 100/84 ม.ชัยพฤกษ์ ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 19 กันยายน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากชุดงานสายตรวจ 2 สามารถจับกุม นายณัฐ หรือเบนซ์ ได้พร้อมของกลางยาไอซ์ 0.6 กรัม โดยจับกุมได้ที่บริเวณใกล้ปากซ.สุคนธสวัสดิ์ 17 ถ.สุคนธสวัสดิ์ แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ซึ่งนายณัฐได้ให้การว่า ได้ซื้อยาไอซ์ดังกล่าวมาจากนายพล หรือนายปุณยวัจน์ เจ้าหน้าที่จึงทำการล่อซื้อจนสามารถจับกุมนายปุณยวัจน์และน.ส.อาเมเรีย ได้พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด ฯลฯ ได้ที่บ้านพักย่านสายไหม อย่างไรก็ตามจะตรวจค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม และขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เหลือต่อไป

นายปุณยวัจน์ และน.ส.อาเมเรีย ให้การว่า ได้ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้กับบุคคลทั่วไป โดยได้ซื้อยาไอซ์มาจากเพื่อน 100 กรัม ในราคา 40,000 บาท และนำมาแบ่งขายต่อในราคากรัมละ 800 บาท โดยทำมาประมาณ 1 ปี

น.ส.อาเมเรีย เปิดเผยว่า ตนแค่เสพเท่านั้น โดยเพื่อนนอกวงการได้ชักชวนและสอนให้เสพยา และตนไม่เคยซื้อยาเอง ยาที่เสพเพื่อนซื้อมาให้ โดยเสพประมาณ 1 ปี เนื่องจากตนนั้นเครียดปัญหาชีวิตถาโถมเข้ามามากมาย

เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนจะสอบสวนขยายผล และเตรียมคุมตัวผู้ต้องหาฝากขังต่อศาลอาญารัชดาต่อไป.

สายตรวจ 191 ขยายผลจับ “เอมี่ อาเมเรีย” พร้อมแฟนหนุ่มคาบ้านพักย่านสายไหม ยึดของกลางครบทั้งยาไอซ์-ยาอี ขณะอดีตดาราสาว เจ้าของวลี "แม่มา" อ้างเครียดปัญหาชีวิต เลยตัดสินใจลองเสพอย่างเดียว ไม่ได้ขาย... 19 ก.ย. 2560 12:14 19 ก.ย. 2560 12:51 ไทยรัฐ