วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดี้ยงเป็นอาชีพ! ‘เวลเบค’ เจ็บโคนขาหนีบ ส่อพักยาว 4 สัปดาห์

"แดนนี เวลเบค" อาจต้องชวดลงสนามรับใช้ทั้ง อาร์เซนอล และทีมชาติอังกฤษ เป็นเวลา 4 สัปดาห์ หลังโดนอาการเจ็บโคนขาหนีบเล่นงาน จากเกมลีกนัดล่าสุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ย.ว่า แดนนี เวลเบค กองหน้าดีกรีทีมชาติอังกฤษแห่งสโมสรอาร์เซนอล เตรียมกลับไปประจำการในเตียงคนไข้อีกครั้ง หลังมีอาการเจ็บโคนขาหนีบ และอาจชวดลงสนามนานร่วมเดือน

กองหน้าวัย 26 ปี ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมพบกับเชลซี แต่กลับถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 73 หลังเข้าปะทะกับ ดาวิด ลุยซ์ จนได้รับบาดเจ็บ และไม่สามารถเล่นต่อได้

ซึ่งล่าสุด เดลี เมล์ รายงานว่า ถึงแม้จะยังไม่มีการยืนยันที่ชัดเจนจากต้นสังกัด แต่คาดว่า แดนนี เวลเบค อาจต้องห่างหายจากการลงสนามไปนานถึง 4 สัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้ต้องพลาดลงสนามอีเอฟแอล คัพ 1 นัดกับ ดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส, พรีเมียร์ลีก 2 เกมกับ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน และ ไบรท์ตัน รวมไปจนถึงศึกยูโรปาลีก ที่ต้องปะทะ บาเต โบลิซอฟ

นอกจากนี้ เวลเบค ยังจะพลาดลงสนามรับใช้ทีมชาติอังกฤษ ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2 เกม ซึ่งพบกับ สโลวีเนีย และลิทัวเนีย อีกด้วย.

"แดนนี เวลเบค" อาจต้องชวดลงสนามรับใช้ทั้ง อาร์เซนอล และทีมชาติอังกฤษ เป็นเวลา 4 สัปดาห์ หลังโดนอาการเจ็บโคนขาหนีบเล่นงาน จากเกมลีกนัดล่าสุด... 19 ก.ย. 2560 12:13 19 ก.ย. 2560 12:58 ไทยรัฐ