วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ส่งผู้ต้องหาข่มขืนด.ญ.14 รายที่11 ฝากขังศาล ทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ

คืบหน้าคดีรุมโทรม ด.ญ.14 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้ต้องหารายที่ 11 ตรวจ DNA ก่อนส่งฝากขังศาลจังหวัดพังงา ส่วนญาติเตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ด้านผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ล่าสุดได้ประกันตัวไปแล้ว 9 ราย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ก.ย.60 ที่สถานีตำรวจ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหารายที่ 11 เป็นชายอายุ 53 ปี หลังจากสอบปากคำผู้ต้องหา ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมเก็บตัวอย่าง DNA จากนั้นตำรวจ สภ.โคกกลอย นำตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดพังงา ซึ่งทางญาติขอประกันตัวชั้นศาลด้วยหลักทรัพย์ ไม่ต่ำกว่า 460,000 บาท ส่วนชายอายุ 23 ปี ทางญาติยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมจังหวัดพังงา

ขณะที่ นายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ฐานะประธานกองทุนยุติธรรมจังหวัดพังงา พร้อมด้วย คณะกรรมการกองทุนยุติธรรมจังหวัดพังงา ได้ร่วมประชุมพิจารณา เพื่อขออนุมัติเงินช่วยเหลือการประกันตัวจากกองทุนดังกล่าว ซึ่งพบว่าผู้ที่ยื่นขอกองทุนยุติธรรมในคดีเกาะแรดจำนวน 2 ราย คือ ชายอายุ 35 ปี และชายอายุ 23 ปี โดยทางคณะกรรมการยังไม่มีข้อสรุป เนื่องจากยังต้องเก็บข้อมูลของผู้ที่ขอยื่นใช้เงินกองทุนยุติธรรมในทุกๆ ด้าน

ทางด้าน พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโคกกลอย เผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดที่ศาลอนุมัติหมายจับทั้ง 11 คน ล่าสุดได้ประกันตัวไปแล้ว 9 ราย และกำลังดำเนินการขอยื่นเงินประกันกองทุนยุติธรรม 2 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ และได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดพังงา โดยทั้งหมดยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขอสู้คดีในชั้นศาล

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องหาพยานและหลักฐานเพิ่มเติม ในการมัดตัวผู้กระทำผิดทั้ง 11 คน หลังจากที่ศาลจังหวัดพังงาได้อนุมัติหมายจับ และมีการจับกุมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนกระแสข่าวว่ามีผู้ต้องหาซัดทอดไปอีก 10 ราย นั้นยังไม่มีความชัดเจน มีเพียงข้อมูลที่ผู้เสียหายได้ทำการแจ้งความเอาไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมนำภาพถ่ายไปให้ เด็กหญิง 14 ปี ชี้อีกครั้ง ก่อนจะขอหมายจับเพิ่มเติมได้.

คืบหน้าคดีรุมโทรม ด.ญ.14 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้ต้องหารายที่ 11 ตรวจ DNA ก่อนส่งฝากขังศาลจังหวัดพังงา ส่วนญาติเตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ด้านผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ล่าสุดได้ประกันตัวไปแล้ว 9 ราย.. 19 ก.ย. 2560 12:07 19 ก.ย. 2560 12:31 ไทยรัฐ