วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ส่งผู้ต้องหาข่มขืนด.ญ.14 รายที่11 ฝากขังศาล ทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ

คืบหน้าคดีรุมโทรม ด.ญ.14 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้ต้องหารายที่ 11 ตรวจ DNA ก่อนส่งฝากขังศาลจังหวัดพังงา ส่วนญาติเตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ด้านผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ล่าสุดได้ประกันตัวไปแล้ว 9 ราย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ก.ย.60 ที่สถานีตำรวจ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหารายที่ 11 เป็นชายอายุ 53 ปี หลังจากสอบปากคำผู้ต้องหา ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมเก็บตัวอย่าง DNA จากนั้นตำรวจ สภ.โคกกลอย นำตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดพังงา ซึ่งทางญาติขอประกันตัวชั้นศาลด้วยหลักทรัพย์ ไม่ต่ำกว่า 460,000 บาท ส่วนชายอายุ 23 ปี ทางญาติยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมจังหวัดพังงา

ขณะที่ นายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ฐานะประธานกองทุนยุติธรรมจังหวัดพังงา พร้อมด้วย คณะกรรมการกองทุนยุติธรรมจังหวัดพังงา ได้ร่วมประชุมพิจารณา เพื่อขออนุมัติเงินช่วยเหลือการประกันตัวจากกองทุนดังกล่าว ซึ่งพบว่าผู้ที่ยื่นขอกองทุนยุติธรรมในคดีเกาะแรดจำนวน 2 ราย คือ ชายอายุ 35 ปี และชายอายุ 23 ปี โดยทางคณะกรรมการยังไม่มีข้อสรุป เนื่องจากยังต้องเก็บข้อมูลของผู้ที่ขอยื่นใช้เงินกองทุนยุติธรรมในทุกๆ ด้าน

ทางด้าน พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโคกกลอย เผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดที่ศาลอนุมัติหมายจับทั้ง 11 คน ล่าสุดได้ประกันตัวไปแล้ว 9 ราย และกำลังดำเนินการขอยื่นเงินประกันกองทุนยุติธรรม 2 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ และได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดพังงา โดยทั้งหมดยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ขอสู้คดีในชั้นศาล

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องหาพยานและหลักฐานเพิ่มเติม ในการมัดตัวผู้กระทำผิดทั้ง 11 คน หลังจากที่ศาลจังหวัดพังงาได้อนุมัติหมายจับ และมีการจับกุมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนกระแสข่าวว่ามีผู้ต้องหาซัดทอดไปอีก 10 ราย นั้นยังไม่มีความชัดเจน มีเพียงข้อมูลที่ผู้เสียหายได้ทำการแจ้งความเอาไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมนำภาพถ่ายไปให้ เด็กหญิง 14 ปี ชี้อีกครั้ง ก่อนจะขอหมายจับเพิ่มเติมได้.