วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' คอตก! ขอโทษสังคม หลังถูกพิพากษาข้อหาเมาแล้วขับ

"เวย์น รูนีย์" ได้ออกมาขอโทษและสำนึกผิดกับสังคม หลังโดนรวบตัวในข้อหาเมาแล้วขับ กระทั่งถูกศาลสั่งลงโทษยึดใบขับขี่ บริการสังคม รวมถึงปรับเงินอีกจำนวนหนึ่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ย.ว่า เวย์น รูนีย์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ออกแถลงการณ์ขอโทษสังคม หลังโดนรวบตัวในข้อหาขับรถขณะมึนเมา กระทั่งถูกศาลสั่งยึดใบขับขี่เป็นเวลา 2 ปี พร้อมกับทำงานบริการสังคมควบคู่ไปด้วย

โดยดาวยิงวัย 31 ปี โดนตำรวจรวบตัวได้ในช่วงกลางดึกของวันที่ 1 กันยายน ซึ่งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น รูนีย์ พร้อมทนายได้ขึ้นฟังคำพิพากษาที่ศาลแขวงสต๊อกพอร์ท ทำให้เจ้าตัวโดนลงโทษอย่างหนัก

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษสังคม โดยระบุว่า ต้องการที่จะขอโทษสังคมหลังจากการกระทำที่ไม่ยั้งคิด ในการขับรถขณะมึนเมาซึ่งถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ซึ่งถึงแม้จะมีการขอโทษบุคคลรอบข้างทั้งครอบครัว ผู้จัดการทีม ประธานสโมสร และเพื่อนร่วมทีมเอฟเวอร์ตันไปแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยังอยากขอโทษแฟนบอลทุกคนที่คอยติดตามและสนับสนุนด้วยดีมาโดยตลอด

นอกจากนี้ รูนีย์ ยังเผยอีกว่า ได้ยอมรับกับบทลงโทษทั้งหมด และหวังว่าจะสามารถชดเชยกับการกระทำ ด้วยการทำงานบริการชุมชนตามคำสั่งของศาล.

"เวย์น รูนีย์" ได้ออกมาขอโทษและสำนึกผิดกับสังคม หลังโดนรวบตัวในข้อหาเมาแล้วขับ กระทั่งถูกศาลสั่งลงโทษยึดใบขับขี่ บริการสังคม รวมถึงปรับเงินอีกจำนวนหนึ่ง... 19 ก.ย. 2560 11:22 19 ก.ย. 2560 12:06 ไทยรัฐ