วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.อาชีพลำปาง ทำสุ่มดอกบูชา ทูลเกล้าฯ ถวายในหลวงร.10 วันเยาวชนแห่งชาติ

นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพ เกาะคา จ.ลำปาง ร่วมบรรจงทำสุ่มดอกบูชาและจำลองพญาหงส์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดพระธาตุลำปางหลวง เพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายในหลวง รัชกาลที่ 10 ในวันงานเยาวชนแห่งชาติประจำปี 2560...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ก.ย.60 ที่วิทยาลัยการอาชีพเกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง นักศึกษาชั้น ปวส.ปีที่ 1 ร่วมกันประดิษฐ์สุ่มดอกบูชาและจำลองพญาหงส์ ซึ่งทำจากดอกไม้ประดิษฐ์และเป็นงานย้อมสีเลียนแบบธรรมชาติที่มีความสวยสดงดงามเพื่อจะนำทูลเกล้าฯ ถวายในหลวง รัชกาลที่ 10 ในวันงานเยาวชนแห่งชาติ

นางธีลาพร คงฉิม ผอ.วิทยาลัยการอาชีพเกาะคา เผยว่า ผลงานทั้ง 2 ชิ้นเป็นผลงานของนักศึกษา มีนายณัฐวุฒิ จำเริญขจรสุข อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม เป็นผู้ฝึกสอนและร่วมกันประดิษฐ์สุ่มดอกบูชา ซึ่งประกอบไปด้วยโครงไม้สักแกะสลักลงรักษ์ปิดทอง ตัวฐานทำจากดอกไม้ประดิษฐ์ย้อมสีเลียนแบบธรรมชาติ

รวมทั้งยังมีการจำลองพญาหงส์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดพระธาตุลำปางหลวง ถือว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวลำปาง และยังเป็นสัญลักษณ์ของวิทยาลัยการอาชีพเกาะคา โดยนำดอกไม้ประดิษฐ์ย้อมสีเลียนแบบธรรมชาตินับพันชิ้น ซึ่งมีความเล็กมากมาประดิดประดอยเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นผลงานที่สวยสดงดงาม เพื่อที่จะนำทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ในวันงานเยาวชนแห่งชาติซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 20 ก.ย.60 นี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี.

นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพ เกาะคา จ.ลำปาง ร่วมบรรจงทำสุ่มดอกบูชาและจำลองพญาหงส์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดพระธาตุลำปางหลวง เพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายในหลวงรัชกาลที่ 10 ในวันงานเยาวชนแห่งชาติประจำปี 2560.. 19 ก.ย. 2560 10:45 19 ก.ย. 2560 12:13 ไทยรัฐ