วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ลูกด่าตร. วอนเห็นใจฟังอีกด้านก่อนตัดสิน บอกคนโมโหบางครั้งก็หลุดหยาบคาย

ฟังอีกด้าน 2 แม่ลูกเปิดใจคลิปด่า ถุยน้ำลายใส่ตำรวจ เผยโมโหที่ถูกกักรถไม่ให้ไปส่งของลูกค้า ด้านแม่ยอมรับผิดลูกใจร้อน แต่เป็นคนดีช่วยงานแม่ วอนสังคมอย่าเพิ่งตัดสินคน

จากกรณีสองแม่ลูกด่ากราดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกจับข้อหาไม่มีใบขับขี่ ไม่สวมหมวกกันน็อก และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จนกลายเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งทางตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆได้เรียกทั้งคู่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้วนั้น

ล่าสุดวานนี้ (18 ก.ย.60) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง AMARIN TV ได้เปิดเผยคำสัมภาษณ์ของสองแม่ลูกที่ปรากฏในคลิป โดย น้องปืน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เปิดใจว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปส่งน้องชายที่โรงเรียน โดยระหว่างที่จะนำข้าวกล่องไปส่งที่ร้านของแม่ก็ถูกตำรวจโบกให้จอดก็ยอมทำตามทุกอย่าง สักพักตำรวจได้ขอดูใบขับขี่ตนก็บอกว่ายังไม่ได้ทำ ส่วนเรื่องที่ไม่สวมหมวกกันน็อกก็เพราะรีบจริงๆ จากนั้นตำรวจก็ขอค้นร่างกายหายาเสพติดก็ยอมให้ค้น แต่ตนได้ยินตำรวจพูดว่า "เอามันเลย มันเคยหมิ่นประมาทกู"

น้องปืน ยืนยันว่า เคยมีเรื่องกับตำรวจนายนี้มาก่อนแล้วเมื่อช่วงเดือนก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากกลับรถในที่ห้ามกลับและไม่มีใบขับขี่ ยืนยันว่าไม่ได้หนีตำรวจ ในตอนนั้นตำรวจได้เรียกมาตักเตือนและไม่ได้แจ้งข้อหาอะไร

ส่วนในวันเกิดเหตุก็โดนตำรวจเรียกอีกและถูกล็อกล้อ เนื่องจากไม่มีใบขับขี่ ไม่สวมหมวกกันน็อกและเคยทำผิดมาก่อน ทำให้ไม่พอใจเพราะคิดว่าถูกกลั่นแกล้ง ประกอบกับขณะนั้นต้องรีบนำข้าวกล่องไปส่ง เมื่อตำรวจไม่ยอมปล่อยก็กลัวว่าจะไปส่งข้าวกล่องช้า ประกอบกับถูกตำรวจขอตรวจปัสสาวะจึงโทรศัพท์เรียกแม่ให้มาช่วย ส่วนเรื่องที่โวยวายในคลิปยืนยันว่าไม่ได้บ้า แต่ไม่พอใจที่แม่ถูกตำรวจผลักอก ไม่มีใครอยากไปยุ่งกับตำรวจหรอกหากตำรวจพูดจาดีๆ ด้วย

เมื่อถามว่าจะยอมขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจคู่กรณีหรือไม่ น้องปืน กล่าวว่า ยอมขอโทษแต่ไม่แน่ใจว่าหากเจอตำรวจอีกครั้งในใจจะมีอคติต่อตำรวจหรือไม่

ด้าน แม่ของน้องปืน กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากรู้ว่าลูกชายผิดอะไร ลูกแค่ขอตำรวจว่าขอไปส่งของก่อนแต่ตำรวจกลับถ่ายคลิป ถ้าไม่มีคลิปก็คงไม่มีเรื่อง ที่ตนเองออกมาด่าเพราะคิดว่าตำรวจแล้งน้ำใจ ไม่ได้ต้องการอะไรแค่อยากเอาของไปขาย เมื่อคนโมโหก็อาจหลุดคำพูดหยาบคายบ้าง ซึ่งทุกคนมีเหมือนกันหมด แต่พอคลิปออกไปกลับเป็นว่าตนกับลูกเป็นคนไม่ดี อยากฝากถึงสังคมว่า ก่อนจะว่าใครขอให้ดูให้ดีก่อนว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร ตนสั่งสอนลูกทุกวันแต่ขึ้นอยู่กับว่าลูกนำคำที่เราสอนไปทำตามมากน้อยแค่ไหน ยอมรับว่าลูกชายผิดที่เป็นคนใจร้อน ขี้หงุดหงิด แต่ลูกก็ช่วยตนในการส่งของทุกครั้ง

"ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมาด่ากันด้วย สาเหตุที่ลูกโมโหเพราะตำรวจไม่ให้ไปส่งของ ลูกก็กลัวว่าจะไปส่งของให้ลูกค้าช้า แต่ตำรวจก็ยังกักรถและบอกให้เอาของขึ้นวินมอเตอร์ไซค์คันอื่นไปส่ง แม่ก็ขึ้นเลย อยากรู้ว่าผิดอะไรกันนักกันหนา"

ขณะที่ พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตำรวจได้เดินเข้าไปตักเตือนเด็กในคลิปดีๆ แต่เด็กกลับโวยวาย ประกอบกับก่อนหน้านี้มีประชาชนร้องเรียนว่าเด็กหนุ่มสูบบุหรี่และพ่นควันใส่หน้า ทางตำรวจจึงสกัดจับ ทางด้านตำรวจเห็นว่าผิดปกติจึงขอตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด ซึ่งปรากฏว่าเด็กไม่พอใจแต่ก็ยอมให้ตรวจค้น และโทรเรียกตามแม่ให้มาที่เกิดเหตุก่อนเรื่องราวจะเป็นไปตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ

ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวต่อว่า ในตอนแรกตำรวจจำเด็กหนุ่มไม่ได้ แต่เด็กจำตำรวจได้เนื่องจากก่อนหน้านี้เด็กเคยถูกตักเตือนเรื่องไม่มีใบขับขี่มาก่อน ส่วนที่ต้องถ่ายคลิปเพราะจะได้ยืนยันการทำงานของตำรวจว่าทำอย่างถูกต้องตามขั้นตอน โดยแม่ถูกดำเนินคดีข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เพราะมีการด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ส่วนลูกชาย โดนข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และทำร้ายเจ้าพนักงาน ซึ่งการถ่มน้ำลายใส่ถือเป็นการทำร้าย ส่วนการดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.จราจรฯ คือ ไม่มีใบขับขี่ และไม่สวมหมวกนิรภัย.

ฟังอีกด้าน 2 แม่ลูกเปิดใจคลิปด่า ถุยน้ำลายใส่ตำรวจ เผยโมโหที่ถูกกักรถไม่ให้ไปส่งของลูกค้า ด้านแม่ยอมรับผิดลูกใจร้อน แต่เป็นคนดีช่วยงานแม่ วอนสังคมอย่าเพิ่งตัดสินคน 19 ก.ย. 2560 10:45 19 ก.ย. 2560 11:33 ไทยรัฐ