วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กุนซือช้างศึกยู-16 ชี้ทีมยังต้องพัฒนาอีกมาก แม้ถล่มคู่แข่งยับ

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" ชี้ว่าขุนพลช้างศึกยู-16 ยังคงต้องพัฒนาฟอร์มการเล่นอีกมาก แม้จะออกสตาร์ตศึกคัดเลือกเอเชีย ด้วยการไล่ต้อนนอร์เธิร์น มาเรียนา ไปอย่างขาดลอย 10-0 ก็ตาม...

วันที่ 19 ก.ย. 60 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดแรก ฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ ซึ่งทีมชาติไทย ไล่ต้อนเอาชนะ นอร์เธิร์น มาเรียนา ไปอย่างขาดลอย 10-0 เก็บสามแต้มได้ตามความคาดหมาย

โดยหลังจบเกม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ที่เราเล่นได้ไม่ดีในครึ่งแรก เพราะนอร์เธิร์น มาเรียนา มีการแพ็กเกมรับที่แน่นขึ้นมากกว่าเกมกับอินโดนีเซีย เราได้ดูวิดีโอเกมที่พวกเขาพบกับ อินโดนีเซีย พวกเขาเปลี่ยนตัวมากมาย เกมนี้เราเจาะพวกเขาไม่ได้ง่ายเลย" ซัลบาดอร์ กล่าวเริ่ม

"แน่นอนเรายิงได้แค่ 10 ประตู น้อยกว่าอินโดนีเซีย แต่ผมก็ไม่กลัว และต้องพยายามพัฒนาให้ดีขึ้น ทุกเกมเป็นเกมที่ยาก แต่มันก็ยากแตกต่างกัน เพราะคู่ต่อสู้แต่ละทีมนั้นไม่เหมือนกัน ผมเองก็ไม่อยากเปรียบเทียบอะไร นอกจากโฟกัสที่ตัวเอง"

"อินโดนีเซียเป็นทีมที่ดี แข็งแกร่ง ผู้เล่นก็อันตราย เราจะพยายามจับตายตัวหลักของเขาหมายเลข 20 และไม่ปล่อยให้มีพื้นที่ และเราพยายามครองบอลให้ได้มากกว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้"

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลงสนามนัดต่อไปด้วยการพบกับ อินโดนีเซีย ในวันพุธที่ 20 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ.

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" ชี้ว่าขุนพลช้างศึกยู-16 ยังคงต้องพัฒนาฟอร์มการเล่นอีกมาก แม้จะออกสตาร์ตศึกคัดเลือกเอเชีย ด้วยการไล่ต้อนนอร์เธิร์น มาเรียนา ไปอย่างขาดลอย 10-0 ก็ตาม... 19 ก.ย. 2560 09:59 19 ก.ย. 2560 11:18 ไทยรัฐ