วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ริโอ ส.แดงยิม? อดีตแข้งผีผันตัวเป็นนักมวย ลีลาน้องๆ บัวขาว (คลิป)

สื่อดังตีข่าว! "ริโอ เฟอร์ดินานด์" อดีตแนวรับระดับตำนานเลือดผู้ดีของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เตรียมผันตัวเองเข้าสู่สังเวียนนักชกอาชีพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ย. ว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังระดับตำนานของ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ​ และ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวเตรียมผันตัวเองเข้าสู่การเป็นนักมวยอาชีพ

เป็นที่เข้าใจกันว่า ริโอ ที่หันหลังให้กับวงการฟุตบอลเมื่อปี 2015 ก่อนหันมารับหน้าที่เป็นคอมเมนเตเตอร์ทางช่อง บีทีสปอร์ต ซึ่งได้มีคลิปวิดีโอของเจ้าตัวกำลังฝึกซ้อมการชกมวยอย่างขะมักเขม้นและดูจริงจังสุดๆ

ล่าสุด The Telegraph สื่อชื่อก้องของประเทศอังกฤษ ประโคมข่าวว่า อดีตแข้งวัย 38 กะรัต เตรียมที่จะประกาศเรื่องสำคัญให้สาธารณชนได้ทราบในวันนี้ โดยสื่อดังเจ้าเก่าคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องที่เขาจะพลิกบทบาทกับการเดินถนนสายนักชก หลังตั้งเป้าที่จะเดินรอยตามรอย คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักชกชาวไอริช และ เคอร์ติส วู้ดเฮาส์ อดีตแข้งเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ที่ผันตัวเองเป็นนักมวยก่อนสามารถคว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นไลต์-เวลเตอร์เวต ของอังกฤษไปครอง

คลิป

สื่อดังตีข่าว! "ริโอ เฟอร์ดินานด์" อดีตแนวรับระดับตำนานเลือดผู้ดีของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เตรียมผันตัวเองเข้าสู่สังเวียนนักชกอาชีพ... 19 ก.ย. 2560 09:54 19 ก.ย. 2560 11:01 ไทยรัฐ