วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กเอ๋’ ชง 'กกท.' ผุดสนามซ้อมครบวงจร คัดเด็กใหม่สร้างดรีมทีมชุดสอง

“บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ วางแผนคัดนักหวดรุ่นใหม่ สร้างดรีมทีมชุด 2 ขณะเดียวกัน เตรียมชงการกีฬาแห่งประเทศไทย สร้างสนามเทนนิส ทั้งคอร์ตหญ้า คอร์ตดิน และฮาร์ดคอร์ต ในศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก จ.สระบุรี...

วันที่ 19 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวทีมเดวิสคัพไทยหลังพ่าย ปากีสถาน 2-3 คู่ ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ 2017” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่ปากีสถาน สปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ กรุงอิสลามาบัด ประเทศปากีสถาน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ผลสกอร์เป็นไปตามที่ตนคาดคือ 3-2 คู่ เพียงแต่สลับฝั่งกัน โดยภาพรวมครั้งนี้นักกีฬาไทยทุกคนเล่นได้อย่างเต็มที่แล้ว ทีมไทยพลาดในประเภทเดี่ยวสลับมือวันแรก ทำให้โดนนำ 0-2 คู่ แต่หลังจากนั้นต้องชื่นชมประสบการณ์ของ “ต้น” สนฉัตร และ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ ที่เอาชนะในประเภทคู่ได้ ขณะที่ประเภทเดี่ยวชนมือ “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ก็เซอร์ไพรส์กลับมาเอาชนะไอซาม คูเรชี มือ 1 ของปากีสถาน ส่วน “พ้ง” กิตติพงษ์ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน แม้จะโดนนำ 0-2 เซต แต่ก็ฮึดกลับมาตีเสมอ แม้สุดท้ายจะแพ้ประสบการณ์ในเซตสุดท้ายก็ตาม

“ในเอเชียเชื่อว่าเทนนิสไทยไม่เป็นรองใคร แต่ในปีหน้าคงต้องเตรียมทีมกันมากกว่านี้ ผมได้คุยกับวิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย และวีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กลับไปจะมีการสร้างดรีมทีมชุด 2 ขึ้นมา โดยจะคัดนักกีฬาชาย 8 คน หญิง 8 คน รวม 16 คน อายุประมาณ 16-17 ปี และตั้งสตาฟฟ์โค้ชขึ้นมาเก็บตัวซ้อมเป็นทีม เพื่อสร้างทีมอนาคตขึ้นมาทดแทนรุ่นเก่าใน 3-4 ปี ข้างหน้า ซึ่งเรื่องนี้ภายในเดือน ธ.ค. น่าจะเรียบร้อย” บิ๊กเอ๋กล่าว

นายกิตตน์สมบัติกล่าวว่า ตนเตรียมเข้าไปคุยกับนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อขอให้ช่วยจัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่งมาสร้างสนามเทนนิสทั้งคอร์ตหญ้า คอร์ตดิน และฮาร์ดคอร์ต ในศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก จ.สระบุรี เนื่องจากเราต้องการมีศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิสแบบเต็มรูปแบบ และมีครบทุกคอร์ตให้ฝึกซ้อมเวลาต้องไปแข่งขันต่างประเทศที่มีรูปแบบของคอร์ต ต่างกันไป นอกจากนั้นที่มวกเหล็กยังมีอากาศดี ทั้งยังอยู่บนเขา มีความกดอากาศที่ยากต่อการหายใจมากกว่าพื้นที่ปกติ น่าจะช่วยให้นักกีฬามีความอดทนมากขึ้นเวลาแข่งขัน

“บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ วางแผนคัดนักหวดรุ่นใหม่ สร้างดรีมทีมชุด 2 ทั้งยังเตรียมชงการกีฬาแห่งประเทศไทย สร้างสนามเทนนิส ทั้งคอร์ตหญ้า คอร์ตดิน และฮาร์ดคอร์ต ในศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก จ.สระบุรี.. 19 ก.ย. 2560 09:35 19 ก.ย. 2560 10:06 ไทยรัฐ