วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โต๊ะเล็กสาว' สุดฟิต! ดวลเกือกอิหร่าน เอเชียนอินดอร์ฯ

แข้งสาวโต๊ะเล็กไทยพร้อมลงสนามดวลแชมป์ เอเชียอย่างอิหร่าน ชิงแชมป์กลุ่มบี ในศึกฟุตซอล หญิง มหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ วันนี้ (20 ก.ย.) “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชไทย ชี้มีข้อมูลคู่แข่งแล้ว ขณะที่ “นกกระจิบ ศิษย์พ่อแอ๊ด” อานนท์ พลกระโทกและ “หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น” ฤทัยพันธ์ ทรัพย์มณี สองนักชกแดนสยามฉลุยเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายในกีฬามวยไทยได้สำเร็จ...

วันที่ 19 ก.ย.60 การแข่งขันมหกรรมกีฬาในร่มและกีฬาต่อสู้ “เอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์” ครั้งที่ 5 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา มีนักกีฬาไทยลงชิงชัยหลายราย โดยเทนนิสในร่ม ที่คอร์ตอินดอร์ ในโอลิมปิก วิลเลจ มีนักหวดลูกสักหลาดไทยลงแข่งขันทั้งประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว มีผลคู่ที่เสร็จสิ้นเร็วดังนี้ ประเภทชายเดี่ยว รอบแรก พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ เอาชนะ เบค คอนเวย์ ไคตู จากฟิจิ ขาดลอย 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-3, 6-3 ผ่านเข้ารอบ 2 หรือรอบ 16 คนสุดท้ายไปพบกับสุมิต นากัล จากอินเดีย ขณะที่ คงทรัพย์ คงคา พ่ายแพ้ให้กับซานจาร์ เฟย์เซียฟ จากอุซเบกิสถาน 0-2 เซต 2-6, 1-6 ร่วงตกรอบอย่างน่าเสียดาย ประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก พัชรินทร์ ชีพชาญเดช ชนะ ชาห์รซาด บานี จากอิหร่าน 2-0 เซต 6-3, 6-0 ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย

ขณะที่การแข่งขันมวยไทย รอบ 16 คนสุดท้าย รุ่น 54 กก.ชาย “นกกระจิบ ศิษย์พ่อแอ๊ด” อานนท์ พลกระโทก แชมป์โลกรุ่น 51 กก. ที่เลื่อนขึ้นมาต่อยรุ่น 54 กก. เป็นครั้งแรก พบกับนักชกเจ้าภาพอย่างฟาฮัต โดวเลตนาซารอฟ โดยในช่วงต้นนั้นเจ้าภาพขึ้นมาเดินหน้าสู้กับนักชกไทยอย่างสูสี ก่อนที่นักชกไทยจะเริ่มตั้งหลักได้ แล้วจัดเต็มทั้งถีบ ทั้งเข่า จนฟาฮัตนั้นร่วงลงไปกองกับพื้นเวทีหลายครั้ง ครบ 3 ยก นักชกไทยเป็นฝ่ายเอาชนะไปอย่างเอกฉันท์ 30-27 คะแนน ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายไปพบกับอาหมัด ฮัสซัน ซาดา จากอัฟกานิสถานต่อไป

ต่อมาในรุ่น 63.5 กก.ชาย “หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น” ฤทัยพันธ์ ทรัพย์มณี ออกแรงครบ 3 ยก ก่อนจะเป็นฝ่ายเอาชนะ มาซูด อับดุลมาเลกี นักชกจากอิหร่าน ไปได้แบบเอกฉันท์ 30-27 คะแนน ผ่านเข้ารอบไปพบกับจาวาด กาจาอี จากอัฟกานิสถาน

ด้านความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเอาชนะปาเลสไตน์มาได้ 16-1 ในนัดแรก แต่พวกเธอยังมีโปรแกรมนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มของกลุ่มบี พบกับอิหร่าน แชมป์เอเชีย ในวันนี้ (20 ก.ย.) ตามเวลาประเทศไทย 13.00 น. ซึ่งเป็นการแย่งแชมป์กลุ่ม

“โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชทีมโต๊ะเล็กสาวไทย เปิดเผยว่า เราเคยอุ่นเครื่องกับอิหร่านมาแล้ว 2 แมตช์ โดยแพ้ 1 ชนะ 1 ตอนนี้เรามีข้อมูลของอิหร่านอยู่พอสมควร พวกเขามีจุดเด่นที่การทำประตูที่เฉียบคม แต่ก็มีจุดอ่อนที่กลับไปเล่นเกมรับกันช้า ดังนั้น เราก็ต้องพยายามทำให้เขามีโอกาสน้อยที่สุด และเน้นความชัวร์ในจังหวะสวนกลับ อย่างน้อยเราต้องทำให้ได้ดีกว่านัดที่เอาชนะปาเลสไตน์มาได้

“เป้าหมายของทีมคือต้องการชนะเพื่อผ่านเข้ารอบเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ และยังหวังลึกๆว่าไทยจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ในที่สุด” โค้ชดมกล่าว

แข้งสาวโต๊ะเล็กไทยพร้อมลงสนามดวลแชมป์ เอเชียอย่างอิหร่าน ชิงแชมป์กลุ่มบี ในศึกฟุตซอล หญิง มหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ วันนี้ (20 ก.ย.) “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชไทย ชี้มีข้อมูลคู่แข่งแล้ว... 19 ก.ย. 2560 09:33 19 ก.ย. 2560 11:08 ไทยรัฐ