วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บู๊เดือด สารวัตรใหญ่ ฉะ! แฉ! วงการตำรวจ-โจร

บู๊ดุเดือดแรง จะมากระหน่ำแหลกครั้งใหม่ ในละครน่าจะมันเว่อร์เรื่อง สารวัตรใหญ่ นำแสดงโดยหล่อเข้มข้น เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ ปะทะ เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช ผลงานของ เติร์ก คหบดี กัลย์จาฤก ผู้กำกับไฟแรงลูกชายของ ต๊ะ นิรัตติศัย กัลย์จาฤก ผู้บริหารจากค่าย ป๊าสั่งย่าสอน

หล่อเข้มแทงใจไม่แพ้พระเอก เติร์ก คหบดี ผู้กำกับละครสารวัตรใหญ่ ให้สัมภาษณ์พิเศษกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "เเก่นสาระของละครเรื่องสารวัตรใหญ่ คือการนำละครที่สะท้อนจากประสบการณ์การทำงานของ พลตำรวจเอก วสิษฐ เดชกุญชร เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น และนำเสนอเรื่องราวสีเทาของวงการตำรวจ พระเอกคือ ใหญ่ เวโรจน์ อดีตตำรวจตระเวนชายเดน ได้สร้างผลงานทำลายฐานผลิตยาเสพติด จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นฮีโร่ ได้ถูกทาบทามให้เข้ามาประจำที่อำเภอพระลาน โดย ใหญ่ เวโรจน์ เป็นคนที่ตรงและรักความถูกต้อง ทำให้ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ไม่พอใจจึงกลั่นแกล้ง รวมไปถึงใช้ความรุนแรงกับสารวัตรใหญ่

"ในทางกลับกันสารวัตรใหญ่ใช้ความดีในการเข้าถึงประชาชน เเก้ไขปัญหาบ่อนการพนัน ยาเสพติด ส่งเสริมให้ประชาชนพระลานทำงานที่สุจริต สารวัตรใหญ่จึงเป็นที่รักของทุกคน ละครเรื่องนี้สร้างสรรค์สังคมไทยในแง่ที่ว่า การประพฤติดีตั้งมั่นในความดี ซื่อสัตย์สุจริต คือแบบอย่างบุคคลที่สังคมไทยต้องการ การคดโกงและยุ่งกับวงการสีดำ มักจะนำพาให้พบความเลวร้าย 

"ละครเรื่องสารวัตรใหญ่ จะมีมิติใหม่ให้กับวงการละครไทย คือการบู๊ด้วยวาทะ คำพูดที่เชือดเฉือน และการนำเสนอละคร ที่มาจากประสบการณ์ของผู้ประพันธ์เอง ทำให้ละครเรื่องนี้ ไม่ได้มีเเค่ฉากแอ็กชั่นที่ทันสมัย แต่มีความเข้มข้นของคารม บทบาทและการปะทะอารมณ์ ที่ทำให้ละครเรื่องนี้ลงตัว".  

บู๊ดุเดือดแรง จะมากระหน่ำแหลกครั้งใหม่ ในละครน่าจะมันเว่อร์เรื่อง สารวัตรใหญ่ นำแสดงโดยหล่อเข้มข้น 19 ก.ย. 2560 08:53 19 ก.ย. 2560 09:29 ไทยรัฐ