วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไลน์จับมือดีแทคปะทุสงครามมือถือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา ไลน์โมบาย ประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากที่เปิดทดลองให้บริการมากว่า 3 เดือน โดย น.ส.ปวริศา ชุมวิกรานต์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด ไลน์โมบาย ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริการไลน์โมบายในประเทศไทยนั้น เป็นความร่วมมือระหว่างไลน์โมบายและบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ในเครือบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค โดยตั้งเป้าจะเป็นผู้ให้บริการมือถือดิจิทัลที่ดีที่สุดในประเทศ ผ่านเครือข่าย 3 จีและ 4 จี ของดีแทค

ทั้งนี้ จุดเด่นของไลน์โมบายคือ การให้บริการผ่านช่องทางดิจิทัล 100% ลูกค้าสามารถสมัครใช้บริการ ชำระค่าบริการ เลือกแพ็กเกจ ควบคุมค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเปิดบริการโรมมิ่ง (การใช้งานโทรศัพท์มือถือในต่างประเทศ) ผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้ทั้งหมด นอกเหนือจากการคิดค่าบริการในอัตราที่เร้าใจ และจุดขายที่การใช้งานแชตไลน์ ดูไลน์ทีวีฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าอินเตอร์เน็ต (ดาต้า) แต่อย่างใด

น.ส.ปวริศากล่าวว่า บิลหรือใบเสร็จเรียกเก็บค่าใช้บริการของไลน์โมบายนั้น จะออกในนามดีแทคไตรเน็ต ส่วนออฟฟิศตั้งอยู่ที่ตึกจามจุรีสแควร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของดีแทค ส่วนเมื่อถามว่าไลน์โมบายถือเป็นแบรนด์ของดีแทคที่ออกมาเพื่อแข่งราคา หรือ Fighting Brand ใช่หรือไม่ น.ส.ปวริศา กล่าวย้ำว่า เป็นความร่วมมือระหว่างดีแทคกับไลน์โมบาย แต่ความร่วมมือดังกล่าวจะเป็นความร่วมมือในระดับไหนนั้น ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ โดยไลน์โมบายมีงบทำตลาดเป็นของตัวเอง ซึ่งไม่ขอเปิดเผย เช่นเดียวกับจำนวนพนักงานที่ไม่สามารถเปิดเผยได้เช่นกัน แต่ยืนยันว่าไลน์โมบายทำตามระเบียบของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ทุกอย่าง.

ไลน์โมบาย ประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากที่เปิดทดลองให้บริการมากว่า 3 เดือน โดย น.ส.ปวริศา ชุมวิกรานต์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด ไลน์โมบาย ประเทศไทย 19 ก.ย. 2560 07:54 19 ก.ย. 2560 09:14 ไทยรัฐ