วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีตายกลางดึก! ไฟไหม้ห้องพักใน ร.ร. นักท่องเที่ยวชาร์จมือถือทิ้งไว้

นักท่องเที่ยวชาร์จมือถือปลั๊กพ่วงทิ้งไว้ ในห้องพักโรงแรมที่แม่สอด ก่อนออกไปเที่ยวในตัวเมือง ระหว่างนั้น เกิดประกายไฟ ลุกไหม้ห้อง โชคดีคนเดินผ่านเห็นควัน เรียก จนท.ดับ ก่อนลาม ...

วันที่ 19 กันยายน พันตำรวจโทจิระศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สส. สภ.แม่สอด รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.แม่สอด ว่าเกิดเพลิงไหม้บริเวณห้องพักในโรงแรม จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครแม่สอด จำนวน 3 คัน มาที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน เกรงว่าเพลิงจะลุกลาม

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมขนาด 5 ชั้น พบมีควันไฟโพยพุ่งออกมา จากชั้นสอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัย ต้องประเมินสถานการณ์ พร้อมทั้งสวมหน้ากากป้องกันควันและเครื่องออกซิเจนช่วยหายใจ เข้าไปที่เกิดเหตุ พบว่าต้นเพลิงมาจากห้องพักหมายเลข 107 โดยเพลิงกำลังลุกไหม้ที่นอนภายในห้อง และเครื่องใช้ไฟฟ้า จึงนำน้ำเข้าไปทำการฉีด จนสามารถดับเพลิงได้สำเร็จ ขณะแขกที่มาพักจำนวนมาก ต่างพารีบหนีลงมาด้านล่าง เนื่องจากเกรงว่าไฟจะลุกลาม

จากการสอบถาม ผู้บริหารโรงแรม ทราบว่า แขกที่มาพัก เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน เมื่อเข้าพักในห้อง ได้ทำการเสียบปลั๊กพ่วงชาร์จโทรศัพท์ และอื่นๆทิ้งไว้ ก่อนปิดห้อง แล้วออกไปเที่ยวสถานบันเทิงในตัวเมืองแม่สอด ก่อนเกิดประกายไฟที่ปลั๊กพ่วง จนไฟลุกไหม้ ก่อนมีคนเดินผ่านแล้วพบว่ามีควัน เลยรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ มาช่วยดับเพลิง ส่วนแขกที่มาพักต่างรีบหนีออกมาด้วยความตื่นตกใจ.

นักท่องเที่ยวชาร์จมือถือปลั๊กพ่วงทิ้งไว้ ในห้องพักโรงแรมที่แม่สอด ก่อนออกไปเที่ยวในตัวเมือง ระหว่างนั้น เกิดประกายไฟ ลุกไหม้ห้อง โชคดีคนเดินผ่านเห็นควัน เรียก จนท.ดับ ก่อนลาม ... 19 ก.ย. 2560 05:53 19 ก.ย. 2560 05:54 ไทยรัฐ