วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชักลูกซองขู่เมีย ลั่นใส่ตัวเองดับ

หย่า5ปี! ขอคืนดี ไม่สําเร็จ ตัวก็ตาย

อดีตผัวเมาพกปืนบุกขอคืนดีเมียเก่าหลังแยกทางกัน 5 ปี แต่เมียไม่ยอม เกิดมีปากเสียงกันลั่น ด้วยความโมโหชักปืนลูกซองสั้นออกมาข่มขู่ ฝ่ายเมียกลัวตายวิ่งหนีเข้าห้องนอน ผัวตามเข้าไปกระชากประตูหวังเจรจา เลยถูกเมียผลักประตูใส่จนร่วงลงกองกับพื้นแล้วปืนเกิดลั่นเจาะเข้าหน้าอกผัวตายคาที่

อดีตผัวบุกขอคืนดีเมียเก่าแต่ไม่สำเร็จชักปืนขู่แต่ดวงซวยปืนลั่นทะลวงอกดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ร.ต.อ.อำนาจ จันทรบุตร์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 4 ต.อุโลกสี่หมื่น รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.เติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผกก.สภ.ท่าเรือ พ.ต.ท.ชาญ บุญคง รอง ผกก. (สอบสวน) พ.ต.ท.พิชัยพล ภักดีศิริเกษม รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.อนวัช คงกระสินธ์ รอง ผกก. (ป.) พ.ต.ท.มานพ น้ำประสานไทย สว.สส.แพทย์เวร รพ.มะการักษ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์จังหวัดกาญจนบุรี

ภายในบ้านหน้าประตูห้องนอนพบศพนายกำธร ผิวเกลี้ยง อายุ 52 ปี นอนตายจมเลือด ในชุดเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้ากลางหน้าอก 9 รู โดยมีปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ตกอยู่ข้างศพ ในรังเพลิงพบปลอกกระสุนปืนลูกซองที่ยิงแล้ว 1 ปลอกและพบหมอนรองกระสุนปืนตกอยู่ที่พื้น 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบปากคำนางประนอม ศรีโสภา อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า นายกำธร ผู้ตาย เป็นอดีตสามี อาชีพเป็นช่างไฟฟ้ารับเหมาเดินไฟทั่วไป เคยแต่งงานอยู่กินกันมา 27 ปี จนมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่ผู้ตายเป็นคนเจ้าชู้ ชอบดื่มเหล้า พอเมาได้ที่มักจะหาเรื่องดุด่าทุบตีประจำจนตนทนไม่ไหว อีกทั้งจับได้ว่าแอบไปมีเมียน้อยเลยหย่ากันเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ส่วนนายกำธรหลังไปอยู่กับเมียใหม่ได้ 2 ปีก็เลิกกันและจะกลับมาขอคืนดีหลายครั้งแต่ตนไม่ตกลง

นางประนอมกล่าวอีกว่า ขณะที่ตนกำลังให้อาหารแมว ผู้ตายขับรถกระบะมาจอดข้างบ้าน ลงรถมาในสภาพเมา และขอคืนดีอีก แต่ตนไม่ยอมเลยมีปากเสียงทะเลาะกัน จากนั้นผู้ตายได้ชักปืนลูกซองออกมาขู่ ด้วยความกลัวเลยวิ่งหนีเข้าไปซ่อนตัวในห้องนอน ผู้ตายพยายามกระชากประตูห้องนอนออก ตนเลยผลักประตูใส่สุดแรงกระแทกถูกร่างนายกำธรจนเสียหลักล้มลงและมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด คาดว่าปืนที่ผู้ตายถืออยู่เกิดลั่นใส่จนนอนฟุบตรงหน้าประตู ตนตกใจมากรีบวิ่งไปที่บ้านของพี่ชายที่อยู่ฝั่งตรงข้าม กระทั่งพี่ชายวิ่งมาดูพบว่านายกำธรเสียชีวิตแล้ว จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนางประนอม เลยให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจหาเขม่าดินปืนที่มือทั้ง 2 ข้าง ทั้งของผู้ตายและของนางประนอมเพื่อเป็นหลักฐานต่อไป

อดีตผัวเมาพกปืนบุกขอคืนดีเมียเก่าหลังแยกทางกัน 5 ปี แต่เมียไม่ยอม เกิดมีปากเสียงกันลั่น ด้วยความโมโหชักปืนลูกซองสั้นออกมาข่มขู่ ฝ่ายเมียกลัวตายวิ่งหนีเข้าห้องนอน ผัวตามเข้าไปกระชากประตูหวังเจรจา 19 ก.ย. 2560 04:10 19 ก.ย. 2560 04:10 ไทยรัฐ