วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดกฎหาก ‘ผีแดง-เรือใบ’ แต้มเท่า ผลต่างเท่า ใครจะได้แชมป์??

เปิดกฎหาก “ผีแดง”​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีแต้มเท่ากัน และผลต่างประตัวได้เสียบเท่ากันตอนจบท้ายฤดูกาลใครจะเป็นแชมป์???

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ย. ว่า “เดอะซัน” สื่อจอมเสี้ยมแดนผู้ดีกางกฎพรีเมียร์ลีกหาก “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีแต้มและผลต่างเท่ากันตอนท้ายฤดูกาลจะเกิดอะไรขึ้น

ตามกฎจากพรีเมียร์ลีกหากมีสองทีมที่มีแต้มเท่ากัน จะวัดประตูได้เสีย ตามด้วยประตูที่ได้ แต่ถ้าหากเกิดกรณีอย่างเช่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ล่าสุดหลังผ่านไป 5 เกมมีแต้มเท่ากันที่ 13 แต้ม ผลต่างเท่ากันที่ +14 และมีประตูที่ยิงได้เท่ากันที่ 16 ลูก

ดังนั้นหากเป็นเช่นนี้ในช่วงท้ายฤดูกาล ตามกฎพรีเมียร์ลีกจะให้ทั้งคู่เตะเพลย์ออฟกันที่สนามกลาง เหมือนกับรอบชิงชนะเลิศบอลถ้วย หาผู้ชนะคว้าแชมป์ไปครอง

อย่างไรก็ตามในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก มีเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้นที่เกิดเหตุการณ์ทั้งสองทีมมีแต้มเท่ากัน, ผลต่างเท่ากัน และประตูที่ได้เท่ากัน โดยไม่ได้อยู่ในเดือนสิงหาคม

เปิดกฎหาก “ผีแดง”​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีแต้มเท่ากัน และผลต่างประตัวได้เสียบเท่ากันตอนจบท้ายฤดูกาลใครจะเป็นแชมป์??? 19 ก.ย. 2560 04:01 19 ก.ย. 2560 04:45 ไทยรัฐ