วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยท็อป 5 ดาวยิงซัดแฮตทริกมากที่สุดในพรีเมียร์ลีก

มีการเปิดเผยท็อป 5 นักเตะที่ยิงแฮตทริกในพรีเมียร์ลีกมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยอลัน เชียร์เรอร์ ครองอันดับ แบบโดดเดี่ยว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ย. ว่า หลังจากที่ เซร์คิโอ อเกวโร ซัดแฮตทริกในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุดช่วยให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่บุกไปถล่ม วัตฟอร์ต คาบ้าน 6-0 มีการเปิดเผยว่า อเกวโร ได้ขึ้นมาอยู่ท็อปไฟว์นักเตะที่ยิงแฮตทริกในพรีเมียร์ลีกมากสุดในประวัติศาสตร์

อเกวโร ยิงแฮตทริกในพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 6 ครั้งขึ้นมาติดท็อฟไฟว์ตลอดกาลเทียบเท่ากับ แฮร์รี เคน ดาวยิงจากสเปอร์ส, เวย์น รูนีย์ หอกจากเอฟเวอร์ตัน และ หลุยส์ ซัวเรซ อดีตกองหน้าจากลิเวอร์พูล

ส่วนอันดับ 1 เป็นของ อลัน เชียร์เรอร์ ดาวยิงระดับตำนานของนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่ซัดแฮตทริกในพรีเมียร์ลีกมากสุดถึง 11 ครั้ง ตามมาด้วย ร็อบบี ฟาวเลอร์ ตำนานเดอะก็อดของลิเวอร์พูล 9 ครั้ง และ เธียร์รี อองรี ตำนานหอกจากอาร์เซนอล 8 ครั้งเท่ากับ ไมเคิล โอเวน อดีตตำนานของหงส์แดง 8 ครั้งเท่ากัน

มีการเปิดเผยท็อป 5 นักเตะที่ยิงแฮตทริกในพรีเมียร์ลีกมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยอลัน เชียร์เรอร์ ครองอันดับ แบบโดดเดี่ยว... 19 ก.ย. 2560 03:57 19 ก.ย. 2560 04:52 ไทยรัฐ