วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนบ้านผวาหนัก หนุ่มคลั่งถือปืนขู่ ทำลายข้าวของ บางคนอพยพนอนที่อื่น

หนุ่มตรังคลั่ง ทุบทำลายข้าวของภายในบ้านญาติพี่น้องพังเสียหาย จนต้องย้ายไปอยู่พื้นที่อื่น ซ้ำถือปืน-หนังสติก ขู่ชาวบ้านไปทั่ว วอนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ บอกตอนนี้ไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนตอนกลางคืน ...

วันที่ 18 กันยายน ที่ จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาญาติพี่น้องของนายสมบัติ ทองขวิด อายุ 53 ปี ชาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง อย่างน้อย 4-5 ครอบครัว ต้องอพยพหนีไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากหวาดกลัว เกรงจะถูกนายสมบัติ ชายสติไม่ดี คลั่งทำร้าย หลังจากก่อนหน้านี้ ก็ทำลายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหาย ใครขวางก็จะโดนทำร้ายจนบาดเจ็บ ใครทนอยู่ไม่ไหว ก็ย้ายออกไปอยู่ตามบ้านญาติในพื้นที่อื่น

ซึ่งเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นต่อเนื่องมา 3 เดือนแล้ว แต่ไม่มีหน่วยงานใด เข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าว มีเพียง กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ได้แวะเวียนมาดูแล แต่ก็ไม่ทราบจะดำเนินการอย่างไร เนื่องจากนายสมบัติ มีอาวุธปืน และ หนังสติก พร้อมจะทำร้ายทุกคนที่เข้าใกล้บริเวณบ้านของตัวเอง จนลูกเมียทนไม่ไหว หนีไปอยู่ที่อื่นกันหมด และปล่อยให้อยู่เพียงลำพัง จนพักหลังเกิดคลุ้มคลั่งหนัก ออกอาละวาดทำร้ายและทำลายข้าวของ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ คุกคาม เพื่อนบ้าน ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว โดยเฉพาะในเวลากลางคืน จะไม่มีใครกล้าออกไปไหน เกรงจะโดนทำร้าย

นายอุทัย พยัคพันธ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ต.นาชุมเห็ด กล่าวว่า ขนาดตนเองซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ก็เคยเจอนายสมบัติ ใช้อาวุธข่มขู่ถึง 2 ครั้ง แต่ก็รอดมาได้ ซึ่งก็ได้แจ้งตำรวจไปแล้ว ชาวบ้านบางคนที่ได้รับความเดือดร้อนก็ไปร้องถึงศูนย์ดำรงธรรม จ.ตรัง แต่ก็ไม่เห็นมีการดำเนินการใดๆ ตำรวจก็ส่งสายตรวจมาดูแล ดูแล้วก็ไป แต่ปัญหายังไม่จบ ใครที่ไปแจ้งตำรวจ ก็ถูกทำร้ายหมดทุกคน จนไม่มีใครกล้าทำอะไร ตนเองก็จนปัญญาจะจัดการเพราะกำลังคน เครื่องไม้เครื่องมือก็ไม่มี และเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นมานานแล้วเกือบ 3 เดือน 

ด้าน นางยุพิน คงนคร อายุ 38 ปี ญาติของนายสมบัติ กล่าวว่า บ้านตนถูกทำลายข้าวของ สามีตนถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บถึง 3 ครั้ง โดยนายสมบัติ บุกเข้ามาพังบ้านตน จุดไฟเผา แต่โชคดีที่ไม่ติด บุกเข้าไปในห้องนอน ทุบทำลายทุกอย่าง ของกระจัดกระจายได้รับความเสียหายจนหมด แล้วก็เอาทีวีของตนเองไป จนตน สามี และลูกๆ ไม่กล้าอยู่บ้าน ต้องย้ายไปขออาศัยอยู่กับบ้านญาติอีกอำเภอหนึ่ง ซึ่งใกล้จากโรงเรียนลูกๆ และที่ทำงาน ทำให้ขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก อยากวอนให้ใครก็ได้ช่วยเหลือแก้ปัญหาเรื่องนี้ด่วน 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันนี้ นายสมบัติ ก็ยังมีอาการคลั่ง อาละวาดอย่างหนัก ตั้งแต่เช้าจนเย็น ชาวบ้านช่วยแจ้งตำรวจ แต่ก็มีเพียงรถสายตรวจเวียนมาดู แต่ก็ไม่ได้ดำเนินการใดๆ.

หนุ่มตรังคลั่ง ทุบทำลายข้าวของภายในบ้านญาติพี่น้องพังเสียหาย จนต้องย้ายไปอยู่พื้นที่อื่น ซ้ำถือปืน-หนังสติก ขู่ชาวบ้านไปทั่ว วอนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ บอกตอนนี้ไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนตอนกลางคืน ... 19 ก.ย. 2560 03:22 19 ก.ย. 2560 03:23 ไทยรัฐ