วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หญิงชรา เก็บสายบัวหน้ามืดเป็นลมจมน้ำดับ ที่พิษณุโลก

สุดสลด! หญิงชราชาวนา วัย 64 ปี เมืองพิษณุโลก เกิดหน้ามืด ท่ามกลางอากาศร้อนจัด เป็นลมจมน้ำดับ ขณะออกมาเก็บสายบัว จนท.นำร่างผู้ตายตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ร.ต.อ.กล้าณรงค์ จันทร์มณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ในสระน้ำ หมู่ 3 บ้านหนองย่าซ่าน ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยบูรพา พบร่างของ นางแห้ง เม่นชาวนา อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 180/1 หมู่ 3 ต.ท่าหมื่นราม นอนหงายเสียชีวิตอยู่ริมสระน้ำใกล้บ้าน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง

ตำรวจสอบสวน นายวัฒนา ลารัก อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้ตายทราบว่า เปิดเผยว่า นางแห้ง ได้ออกจากบ้านเพื่อไปเก็บสายบัวในสระน้ำที่อยู่ใกล้บ้าน ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาและได้เงียบหายไปนาน กระทั่งญาติเห็นผิดปกติจึงได้ออกตามหา จนมาพบศพนอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ จึงได้ช่วยเหลือนำขึ้นมาแล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบเหตุ เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายน่าจะเป็นลมขณะลงไปในน้ำเพื่อเก็บสายบัว เนื่องจากสภาพอากาศในช่วงกลางวันอากาศร้อนจัด จึงเชื่อว่า ผู้ตายที่มีอายุมากแล้ว น่าจะเป็นลมหน้ามืดจนล้มจมน้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว จึงนำศพส่งไปให้แพทย์ รพ.วังทอง ตรวจอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

สุดสลด! หญิงชราชาวนา วัย 64 ปี เมืองพิษณุโลก เกิดหน้ามืด ท่ามกลางอากาศร้อนจัด เป็นลมจมน้ำดับ ขณะออกมาเก็บสายบัว จนท.นำร่างผู้ตายตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด 18 ก.ย. 2560 20:59 18 ก.ย. 2560 21:16 ไทยรัฐ