วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อบต.พื้นที่น้ำท่วม นำเด็กอบรมว่ายน้ำ ให้ช่วยตัวเองได้ ผู้ปกครองหมดห่วง


อบต.กระแชง ที่สามโคก ปทุมธานี จัดโครงการดีๆ นำเด็ก อายุ 4-14 ปี เข้าเรียนว่ายน้ำฟรี สามารถว่ายน้ำเป็น ช่วยตัวเองได้หากเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ ผู้ปกครองจะได้หมดห่วง และยังช่วยเหลือคนจมน้ำได้อีกด้วย...   

วันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่สระว่ายน้ำของสโมสร ภายในหมู่บ้านเดอะลากูน อ.สามโคก จ.ปทุมธานี นายไวพจน์ เอี่ยมสอาด นายกอบต.กระแชง ได้เป็นประธานมอบใบประกาศนียบัตรให้แก่เด็กๆ และเยาวชน ที่เข้าร่วมโครงการผู้ก่อการดี เฝ้าระวังป้องกันการจมน้ำในเด็ก (ว่ายน้ำเป็น เล่นน้ำได้) โดยมีนายจรัญ ศิลาแยง คณะกรรมการดำเนินการจัดโครงการฯ กล่าวรายงาน

นายไวพจน์ เอี่ยมสอาด นายกอบต.กระแชง กล่าวว่า โครงการนี้ จัดขึ้นเพื่อให้เด็กและเยาวชน ที่มีอายุตั้งแต่ 4-14 ปี โดยมีวัตถุประสงค์ให้เด็กๆ ที่ว่ายน้ำไม่เป็น สามารถว่ายน้ำเป็นอย่างถูกต้องตามหลักเกณฑ์มาตรฐานสากล ทำให้เด็กมีสุขภาพแข็งแรง รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และที่สำคัญทำให้เด็กได้รู้จักช่วยเหลือคนจมน้ำ และทักษะการว่ายน้ำเพื่อเอาตัวรอด เนื่องจากในเขตพื้นที่มักจะเกิดน้ำท่วม ส่วนผู้ปกครองเด็กก็รู้สึกสบายใจมากขึ้น โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 4 มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 50 คน

สำหรับการอบรมโครงการนี้ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ ต.กระแชง และวิทยากรจากวิทยาลัยพลศึกษากรุงเทพฯ ซึ่งทาง อบต.กระแชง จะจัดทำโครงการดีๆ อย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ. 

อบต.กระแชง ที่สามโคก ปทุมธานี จัดโครงการรดีๆ นำเด็ก อายุ 4-14 ปี เข้าเรียนว่ายน้ำฟรี สามารถว่ายน้ำเป็น ช่วยตัวเองได้หากเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ ผู้ปกครองจะได้หมดห่วง และยังช่วยเหลือคนจมน้ำได้อีกด้วย... 18 ก.ย. 2560 19:06 18 ก.ย. 2560 20:53 ไทยรัฐ