วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่น้องบุ๋มเข้ารับทราบผลชันสูตรศพ มั่นใจพยานหลักฐานมัด 4 โจ๋เหี้ยม

เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาพ่อแม่ “น้องบุ๋ม” เข้ารับทราบผลชันสูตรศพแล้ว ก่อนให้ปากคำ พงส.หนองแค พรุ่งนี้เช้า พร้อมมั่นใจพยานหลักฐานเอาผิด 4 โจ๋ทีมฆ่าขืนใจดิ้นไม่หลุด...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ก.ย.60 ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม นำโดยเลขาธิการเครือข่าย ทนายปิยณัฐ สุกยัง และพ่อแม่ของน้องบุ๋ม วัย 24 ปี ที่ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตในอำเภอหนองแค เข้ารับผลชันสูตรศพกับแพทย์ในสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม พร้อมรับฟังคำอธิบายเพิ่มเติมจากแพทย์ชันสูตร ก่อนจะเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรหนองแค จังหวัดสระบุรี เช้าวันพรุ่งนี้ (19 ก.ย.)

พ่อของน้องบุ๋ม เปิดเผยว่า แม้กลุ่มผู้ต้องหาจะยังปฏิเสธ แต่พยานหลักฐานผลชันสูตร ต่างชัดเจนว่ามีดีเอ็นเอของผู้ต้องหาอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของน้องบุ๋มเพราะขาดอากาศหายใจจากการถูกกดทับ ไม่ใช่เพราะแขวนคอ จึงมั่นใจว่าจะได้รับความยุติธรรม แม้ว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะเป็นลูกหลานของผู้มีฐานะ มีตำแหน่งข้าราชการก็ตาม

ด้านทนายความตั้งข้อสงสัยว่า กลุ่มผู้ต้องหายังมีอายุไม่มาก และบางคนก็อยู่ในวัยศึกษา การอำพรางการตายของผู้เสียชีวิต ไม่น่าจะคิดได้เอง อาจมีผู้อื่นให้คำแนะนำหรือไม่ จึงต้องการให้ตำรวจพิจารณาถึงประเด็นเหล่านี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน สอบปากคำพยาน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานทางคดีให้ครบถ้วน ก่อนจะสรุปสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการตามขั้นตอนทางกฎหมาย ซึ่งหลักฐานสำคัญที่ตำรวจมีขณะนี้คือ หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ชี้ชัดว่า 3 ใน 4 ผู้ต้องหา เป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมน้องบุ๋มจริง ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหาในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่น ปิดบังการตาย และร่วมกันข่มขืนหญิงสาวในลักษณะโทรมหญิงไปแล้วก่อนหน้านี้ และปัจจุบันผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ถูกฝากขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดสระบุรี เนื่องจากตำรวจคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน.

เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาพ่อแม่ “น้องบุ๋ม” เข้ารับทราบผลชันสูตรศพแล้ว ก่อนให้ปากคำ พงส.หนองแค พรุ่งนี้เช้า พร้อมมั่นใจพยานหลักฐานเอาผิด 4 โจ๋ทีมฆ่าขืนใจดิ้นไม่หลุด... 18 ก.ย. 2560 19:01 18 ก.ย. 2560 19:47 ไทยรัฐ