วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเบญจเพส กระสุนเจาะอกดับต่อหน้าสาวหล่อ อ้าง เพื่อนชายทำปืนลั่นใส่

สาววัยเบญจเพส ที่ภูเก็ต ถูกกระสุนขนาด.38 เจาะอกต่อหน้าแฟนสาวหล่อ สาหัสไปเสียชีวิตที่ รพ. เผย มือปืนเป็นเพื่อนชายหลบหนี อ้างปืนลั่น ตำรวจจ่อออกหมายจับแล้ว

วันที่ 18 ก.ย. พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 5/4 หมู่ 2 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังเกิดเหตุยิงกันขึ้นเมื่อเวลา 01.45 น. ของวันเดียวกัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่ รพ.วชิระภูเก็ต ในเวลาต่อมา เพื่อตรวจสอบหาหลักฐานต่างๆ ทางนิติวิทยาศาสตร์ เบื้องต้นพบคราบเลือดที่พื้นห้องพัก ไม่พบหัวหรือปลอกกระสุนปืน จึงรวบรวมหลักฐานที่สามารถเก็บได้ภายในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อนำกลับไปประมวลเหตุการณ์ก่อนนำไปสู่หลักฐานการจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 18 ก.ย. พ.ต.ท.อำพลวัฒน์ แสงเรือง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุยิงกันขึ้นภายในบ้านเลขที่ 5/4 เยื้องเทศบาลเมืองกะทู้ หมู่ 2 ต.กะทู้ อ.กะทู้ มีผู้บาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วยรถพยาบาลหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองกะทู้ รุดไปรับคนแจ้งส่ง รพ.ที่เกิดเหตุ พบร่าง น.ส.กัญญ์ชลี ศรีวิโรจน์ อายุ 25 ปี บ้านเดิมอยู่ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นอนจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่ที่พื้นห้อง บริเวณหน้าอกซ้ายมีบาดแผลถูกกระสุนปืน 1 รู หัวกระสุนตุงอยู่ที่หลัง หน่วยกู้ชีพเร่งปั๊มหัวใจก่อนนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต และทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมี น.ส.เปี่ยมสิริ ธราดลพิพัฒน์ อายุ 29 ปี สาวหล่อเพื่อนสนิทของ น.ส.กัญญ์ชลี และเป็นลูกเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว รอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ จึงเชิญตัวไปสอบสวนปากคำที่ สภ.กะทู้

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.กัญญ์ชลี และ น.ส.เปี่ยมสิริ พร้อมด้วยเพื่อนชายอีก 1 คน ได้นั่งคุยกันอยู่ภายในห้อง จากนั้นเพื่อนชายที่นั่งอยู่ที่พื้นห้องได้นำปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาดออกมาเล่น และได้นำกระสุนปืนออกจากลูกโม่ ขณะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 ครั้ง ทำให้ น.ส.กัญญ์ชลี ที่นั่งอยู่บนเตียงนอนล้มลงกองกับพื้นเลือดอาบร่าง โดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะเดียวกัน เพื่อนชายดังกล่าวได้รีบวิ่งหลบหนีออกจากบ้านไปพร้อมกับอาวุธปืนกระบอกดังกล่าว โดย น.ส.เปี่ยมสิริ อ้างว่า เพื่อนชายอาจทำปืนลั่นใส่หน้าอก น.ส.กัญญ์ชลี เนื่องจากทั้ง 3 คน ไม่ได้มีเรื่องบาดหมางหรือทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน ที่ผ่านมาเพื่อนชายคนดังกล่าวมักไปมาหาสู่กับ น.ส.กัญญ์ชลี และ น.ส.เปี่ยมสิริมาโดยตลอด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว ส่วนปืนที่ใช้ในการก่อเหตุอาจเป็นขนาด .38 ลูกโม่ และอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเสนอต่อศาล จ.ภูเก็ต ออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย ต่อไป อย่างไรก็ดี พนักงานสอบสวนจะได้ขยายผลสืบสวนข้อเท็จจริงเชิงลึกอย่างละเอียดอีกครั้ง.

สาววัยเบญจเพส ที่ภูเก็ต ถูกกระสุนขนาด.38 เจาะอกต่อหน้าแฟนสาวหล่อ สาหัสไปเสียชีวิตที่ รพ. เผย มือปืนเป็นเพื่อนชายหลบหนี อ้างปืนลั่น ตำรวจจ่อออกหมายจับแล้ว 18 ก.ย. 2560 18:30 18 ก.ย. 2560 19:10 ไทยรัฐ