วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบวันประจำวันที่ 18 ก.ย. 60 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

ตามสื่อสังคมออนไลน์ยังคงให้ความสนใจต่อกรณี อดีตนายตำรวจมือปราบชื่อดัง นายวิสุทธิ์ วานิชบุตร โพสต์เฟซบุ๊กอำลา ขอเก็บตัวเงียบๆ ไม่ขอมีบทบาทในสังคม...

การเมือง

09.15 น. นายกฯ เยือนถิ่นขุนแผน กราบหลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์ ด้านพระธรรมพุทธมงคลสอนใช้สติ อดทนให้นับหนึ่งถึงสิบ สวดมนต์ก่อนนอนเพื่อกำจัดไวรัสในสมอง อย่ายึดถือทำมือให้ว่างปล่อยวาง


12.06 น. คสช.สั่งเข้มติดตามสถานการณ์เคลื่อนไหว และการตัดสินคดีสำคัญ รวมทั้งการออกก.ม.เลือกตั้ง พร้อมให้หน่วยทหารเตรียมความพร้อมทุกด้านในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และเดินหน้าชี้แจงงานรัฐให้ประชาชนเข้าใจ

14.14 น. ทนาย “วิญญัติ ชาติมนตรี” นำผู้เสียหายเหตุสลายชุมนุม นปช.ปี 53 ยื่นคำร้องขออัยการสูงสุดส่งสำนวนให้ ป.ป.ช.ไต่สวน พร้อมนำหลักฐานใหม่ส่งมอบ

14.22 น. ยิ่งกว่านิยาย!! "วาสนา นาน่วม" โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดชีวิต "ว่าที่ พล.ร.อ.ปรีชาญ จามเจริญ" จาก เด็กวัดสู่ "พลเรือเอก" จาก "ลูกจ้าง" ก้าวไปถึง "เจ้ากรมพระธรรมนูญ" เรื่องจริงที่หลายคนควรรู้ เพื่อเป็นแบบอย่างในความมุ่งมั่น ตั้งใจ

14.23 น. นายกฯ ยันไม่เคยมองนักการเมืองเป็นศัตรู ยินดีพบปะพูดคุย แต่ต้องไม่ใช่บนความขัดแย้ง ซัดมาเวทีปรองดองพูดแต่ปัญหา แต่ไม่ฟัง รบ.ชี้แจง เฉ่งอย่างนี้ไม่จริงใจ

14.35 น. "ลูกท็อป-ประภัตร" นำทีมชาติไทยพัฒนา พบ "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่ครม.สัญจร ปากหวานให้อยู่ต่อ 8-10 ปี ถ้าทำให้เรื่องปากท้องปชช.อยู่ดี อยู่ได้ ชี้ เลือกตั้งเร็วไม่ได้ประโยชน์ ลั่น พร้อมเล่นตามกติกา

14.50 น. "ราเมศ" รู้ทัน "ณัฐวุฒิ" ใช้ปมปี 53 เคลื่อนไหวปลุกระดมมวลชน ด้าน "วัชระ" บี้ นปช.คืนอาวุธให้ราชการ จี้แกนนำช่วยคนเสื้อแดงถูกทิ้ง

15.02 น. "วีระ สมความคิด" ข้องใจ "ดีเอสไอ" ไม่ดำเนินคดีข้อหาฟอกเงิน ผู้มีส่วนร่วมให้ครบทั้ง 200 ราย โวยทั้งที่มีหลักฐานโอนเงินชัดเจน ชี้หากมีการเลือกปฏิบัติ และไม่กล้าเอาผิดบางราย ยัน คสช. ไม่จริงใจปราบโกง...

15.54 น. ป.ป.ช.ตั้งแง่พิจารณาคดีซื้อเรือเหาะ ชี้ต้องมีพยานหลักฐานใหม่ จึงดำเนินการได้ อ้างเคยยกคำร้องไปเมื่อปี 58 แล้ว ด้านคดีจีที 200 ยังไม่คืบ มีประเด็นต้องสอบเพิ่มอีกมาก

16.12 น. "ไพบูลย์" ยก 2 เหตุ เชื่อ รบ.-คสช.จัดเลือกตั้งหลัง ก.ย. เหตุให้ผ่านงบประมาณ-โยกย้ายทหาร-ขรก. ปี 61

เศรษฐกิจ

07.50 น. หนุ่มตั้งกระทู้ถามในเว็บไซต์พันทิป ระบุ ถูกสายการบินห้ามขึ้นเครื่องเพราะใส่รองเท้าแตะ ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย ว่าได้ตั๋วเครื่องบินสำหรับพนักงานหรือไม่ ขณะที่ การบินไทย ร่อนหนังสือชี้แจงปัญหาแล้ว

09.33 น. ทองไทยเปิดตลาดวันจันทร์ 18 ก.ย.2560 ราคาปรับลง 50 ส่งผลให้ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 20,600 ขายออกบาทละ 20,700 ส่วนทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 20,223.44 ขายออกบาทละ 21,200...

10.45 น. ‘กกพ.’ แจงแผนกำกับกิจการพลังงาน 4 ปีข้างหน้า เตรียมทบทวนโครงสร้างต้นทุนและราคาจำหน่ายไฟฟ้า ลดการผูกขาด พร้อมเพิ่มการแข่งขันระบบก๊าซธรรมชาติ ทั้งยังทบทวนมาตรการค่าไฟฟรี 50 หน่วย เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย..

12.45 น. ผ่านไปกว่า 3 วัน เว็บไซต์เปิดให้ตรวจผลการลงทะเบียนคนจนไม่มีล่ม ขณะที่หากมีผู้สวมรอยใส่เลข 13 หลัก หวังสวมสิทธิ์จะเป็นอย่างไร?...

13.13 น. หุ้นไทยปิดตลาดวันจันทร์ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 15.41 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,675.94 จุด มูลค่าซื้อขาย 35,969.35 ล้านบาท...

17.16 น. หุ้นไทยปิดตลาดบ่าย ปรับตัวขึ้น 9.67 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,670.20 จุด มูลค่าการซื้อขาย 67,807.57 ล้านบาท...

17.27 น. "ฟิลลิป มอร์ริส" หนุนรัฐปรับปรุงระบบภาษีบุหรี่ใหม่ชี้สอดคล้องหลักสากลและแก้ปัญหาบุหรี่ถูกตีตลาด พร้อมเสนอแนะระบบภาษียาสูบใหม่ยังสามารถปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นได้อีก...

ทั่วไทย

06.25 น. เด็กชายวัย 10 ขวบ ไปเล่นน้ำในสระสาธารณะของหมู่บ้าน ก่อนจมดับต่อหน้าเพื่อน สลด! เด็กกลัวไม่กล้าบอกใคร ก่อนพ่อผู้ตายเห็นหายไปนาน ออกค้นหาเจอรองเท้าอยู่ข้างสระ เลยร่วมกับเพื่อนบ้านงมหาจนเจอศพลูกก้นสระ ...

06.38 น. ภาคเหนือ ยังคงมีฝนตกชุก กับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลัน ส่วนอีสานฝนลดลง ขณะที่ ทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ...

06.50 น. เพจแอนตี้โซตัสแฉ! พฤติกรรมรับน้องมหา'ลัยดัง รุ่นพี่สั่งน้องแก้ผ้า ผลัดกันสำเร็จความใคร่ ซ้ำช่วงอาบน้ำก็จะโดนรุ่นพี่เอาอวัยวะเพศมาถูตัว ด้าน มหา'ลัยทราบเรื่อง สั่งสอบแล้ว...

08.40 น. เร่งจับคนร้าย!! ตร.ควนขนุน ร่วมทีมสืบ ภ.9 เร่งคลี่คลายคดี 2 คนร้ายตามประกบยิงผู้ใหญ่บ้านนักพัฒนา คารถกระบะ ระหว่างขับอยู่ในพื้นที่ โดยให้น้ำหนักประเด็นสอบสวนเรื่องชู้สาว เชื่อผู้ก่อเหตุเป็นมือปืนต่างพื้นที่...

08.50 น. หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กสุดเซ็ง เด็กน้อยใช้สีทาบ้านทาทั่วรถยนต์ แต่พ่อแม่ตีเนียนไม่รับผิดชอบ ระบุไปแจ้งความ ตร.กลับขอคลิปวิดีโอ มีทางออก ถ้ามีประกันรถไม่ต้องกลัวให้บริษัทจัดการให้

07.00 น. โซเชียลแห่แชร์คลิป ชายหญิงมีเซ็กซ์บนสะพานลอยกลางวันแสกๆ ที่ระยอง จี้ ตร.ตามตัว ...

09.44 น. ตามสื่อสังคมออนไลน์ยังคงให้ความสนใจต่อกรณี อดีตนายตำรวจมือปราบชื่อดัง นายวิสุทธิ์ วานิชบุตร โพสต์เฟซบุ๊กอำลา ขอเก็บตัวเงียบๆ ไม่ขอมีบทบาทในสังคม...

09.50 น. อิทธิพลของพายุทำให้ฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ มวลน้ำมหาศาลทะลักเข้าท่วมตัวเมือง โดยเฉพาะหน้าศาลากลางจังหวัดและโรงพยาบาลเมือง แทบจะกลายเป็นคลอง...

10.10 น. สถานการณ์น้ำท่วมที่กาฬสินธุ์ จากผลพวงของพายุทกซูรี ล่าสุดกลับสู่ภาวะปกติแล้ว แต่บ้านเรือนชาวบ้านเสียหายบางส่วน ด้านผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.เมือง เผย ชาวบ้านอยู่ยากลำบาก รอรัฐมาซ่อมบ้าน แถมกลัวถูกพายุถล่มซ้ำสอง...

10.20 น. ประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 30 หลัง ในพื้นที่ ต.ป่ากุมเกาะ หลังรับน้ำจากแม่น้ำยม ส่งผลให้ชาวบ้านต้องนำกระสอบทรายมากั้นน้ำ ไม่ให้น้ำท่วมขยายวงกว้าง

10.40 น. ที่ จ.บึงกาฬ ระดับน้ำในแม่น้ำโขงในเช้าวันนี้ วัดได้

10.80 เมตร ห่างจากจุดวิกฤติประมาณ 3.20 เมตร โดยถือว่าเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เตือนเรือโดยสารข้ามฟากไป สปป.ลาว ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือในห้วง 2-3 วันนี้...

11.04 น. อดีตเณรคำ ในชุดนักโทษ ถูกเบิกตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาที่ศาลอาญา เพื่อตรวจหลักฐานในคดีที่ตกเป็นจำเลยความผิดฐานพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี จากบิดา มารดา หรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราฯ ยังยิ้มได้...  

11.14 น. ผู้พันรบพิเศษซิ่งกระบะแซง10ล้อ แล่นกลับเข้าเลนไม่ทันชนประสานงารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บนถนนสายเลี่ยงเมืองลพบุรี-อ.ท่าวุ้ง ภรรยาที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตคาที่ ส่วนตัวเองเจ็บสาหัส...

11.20 น. เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์เบิกตัว “สวัสดิ์ แสงบางปลา” อดีตประธานกรรมการบริหารสหกรณ์จุฬาฯ กับพวกมาฟังศาลไต่สวนตรวจพยานหลักฐานในคดีหลอกลวงร่วมลงทุนลอตเตอรี่ เสียหาย 42 ล้านบาท

11.23 น. ซีรีส์พี่ ม. คนดังโซเชียลยังมีต่อเนื่อง ล่าสุด เพจดังส่งน้ำมันหล่อลื่นชื่อดังโซเชียล ไปให้อ.อ๊อด รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเคมีจากม.เกษตรฯ ทดสอบทางเคมีของหัวเชื้อน้ำมัน รอดูผลเย็นนี้

11.25 น. ‘ศานิตย์’ เผยรวบผู้ต้องหาชิงทรัพย์ธนาคารธนชาตได้แล้ว หลังหนีซ่อนตัวในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง จังหวัดชัยภูมิ ยึดคืนเงินได้ 240,800 บาท เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนหิ้วสอบปากคำ กทม.

11.42 น. ตำรวจหญิงชาวเชียงม่วน ประจำอยู่สภ.เมืองเชียงราย โชคดีดวงเฮง แม่ค้าลอตเตอรี่มาเรียกให้ซื้อถึงบันไดโรงพัก ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ดีใจรีบบอกแม่มีเงินใช้หนี้แล้ว และจะไปทำโรงทานกับพระเจ้าทันใจวัดพระธาตุดอยคำ ที่เคยขอไว้...

11.45 น. พนังดินกั้นแม่น้ำวังทองแตกไหลทะลักเข้าท่วมฟาร์มหมู ใน อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สูงกว่า 1.5 เมตร เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูสุดช้ำ ร่ำไห้เห็นหมูลอยไปกับกระแสน้ำ และจมน้ำตายกว่า 50 ตัว เร่งอพยพหมูบางส่วนที่รอดหนี คาดเสียหายกว่า 2.5 ล้าน...

11.56 น. ประชด!! พ่อ-แม่ และญาติ ผอ.อ้อย เริ่มท้อหลังไปหาหมอดู หมอทรงเจ้าทุกที่ก็ยังไร้วี่แววในการตามหาร่างลูกสาว วันนี้ผู้ต้องหาได้นัดพนักงานสอบสวน เลยหาเครื่องบูชาเตรียมทำพิธีให้ ผู้กองเหน่ง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาดูให้เผื่อจะบอกได้ว่า

12.40 น. งานบุญที่ยิ่งใหญ่! มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจัดพิธีทิ้งกระจาด ประจำปี 2560 แจกจ่ายข้าวสาร เครื่องอุปโภค บริโภคต่างๆ แก่ผู้ยากไร้ โดยมี “หญิงแย้” นนทพร ธีระวัฒนสุข พริตตี้เงินล้าน เน็ตไอดอลตัวจริง เข้าร่วมภายในงาน

13.03 น. เขตมีนบุรี จัดกิจกรรมวันอนุรักษ์คูคลองแห่งชาติ ที่ตลาดน้ำขวัญเรียม มีพิธีตักบาตรทางน้ำ เทน้ำ "EM-EM ball-ปล่อยพันธุ์ปลา" ลงสู่คูคลอง

13.12 น. นักเพลงคนจน หนุ่มสุโขทัยหัวใจลูกทุ่ง เดินเร่ขายถั่วต้ม ร้องเพลง สายัณห์ สัญญา นักร้องคนโปรดสุดรักให้ลูกค้าฟัง ได้กำไรเหลือกลับบ้านวันละร้อยกว่าๆ แต่สบายใจ ได้ทำในสิ่งที่รัก เป็นอิสระ...

13.23 น. แสดงสดๆ ไม่ใช้มุมกล้อง รู้ตัว! หนุ่มสาวลอบมีเพศสัมพันธ์ที่สะพานลอยวัดพลงตาเอี่ยม ชาวบ้านคาดเป็นคนต่างด้าว ตร.ระบุมีโทษตามกฎหมาย

13.24 น. ผลตรวจพิสูจน์ยาในกระเพาะสุนัข เจ้าซีซ่า เสร็จแล้ว ผอ.ศูนย์วิทย์ฯ โคราช ระบุชัด ยาเม็ดสีเหลือง อยู่ในกลุ่มยาลดความดัน พร้อมส่งรายงานผลพรุ่งนี้ ตร.จ่ออกหมายเรียก นศ.แพทย์เข้ารับทราบข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ภายใน 1-2 วันนี้

13.28 น. หนุ่มใหญ่เมืองคอน เครียดปัญหาครอบครัว คิดสั้น ใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ก่อนไปสิ้นใจที่ รพ. ภรรยานอนอยู่ชั้นบนของบ้านวิ่งลงมาดู ถึงกับตกใจสุดขีด

13.40 น. หนุ่มใหญ่ชาวท่ามะกา เลิกเมียหลวงไปอยู่กินกับเมียใหม่ได้ 2 ปี กลับมาหาเมียเก่า แต่ฝ่ายหญิงบอกไม่เอาแล้ว จนอดีตผัวเมาเข้ามาหาเรื่อง อดีตเมียปิดประตู ดันกันไปมา ผู้ชายล้มลง ปืนลูกซองที่พกมาด้วยลั่นเข้าอก 9 รู ตายคาบ้าน

14.06 น. ล้นหลาม! ประชาชนหลากหลายจังหวัด แห่จองเหรียญที่ระลึก งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 รอบสอง ขณะที่เหรียญทองแดง ถูกจองหมดเพียงไม่ถึง 20 นาที ..

14.19 น. ญาติผู้ตายโผเข้ากอดศพหนุ่มใหญ่วัย 52 ปี หลังจมหายบริเวณเชิงสะพานข้ามคลองสรรพสามิต ระหว่างตกปลาแล้วลงเล่นน้ำ เย็นวานนี้ จนท.พยายามลงงมศพแต่ไม่พบ กระทั่งลอยขึ้นมาช่วงเช้า

14.29 น. นักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนดังกระทุ่มแบน สมุทรสาคร นับร้อยไม่ยอมเข้าสอบปลายภาค ออกมาชูป้ายประท้วงผอ.อ้างเหตุไม่สนับสนุนเงินด้านกีฬา ค่าเข้าค่าย เก็บค่าเทอมเพิ่มเจ้าตัวผอ.โต้ ถูกกลั่นแกล้งใส่ร้ายโดยกลุ่มคนที่ไม่ชอบขี้หน้า

14.30 น. ย้อนวีรกรรม 10 กิจกรรมรับน้องโหด ความรุนแรงที่รุ่นพี่มอบให้รุ่นน้อง ข่าวฉาวที่อยู่กับสังคมไทยมาช้านาน ล่าสุด รุ่นพี่ ม.ดัง สั่นรุ่นน้องแก้ผ้า-ผลัดกันสำเร็จความใคร่ โดนวิจารณ์กระหึ่ม!!

14.33 น. รองอธิบดีกรมศิลปากร รับมอบสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ส่งมอบให้กับผู้ปฏิบัติงานในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพได้สวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

14.42 น. ชปส.ภูเก็ต ขยายผล บุกรวบเครือข่าย จ๊ะหญิง เมียเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 3.5 หมื่นเม็ด สารภาพรับจ้างขนจาก จ.ตรังซุกห้องพักการเคหะฯ ในราคา 5 พันบาท ก่อนถูกล่อซื้อจนโดนจับในที่สุด...

14.45 น. อธิการบดี ม.ศิลปากร รับรายงานรุ่นพี่คณะจิตรกรรมรับน้องแบบไม่สร้างสรรค์แล้ว ระบุ ที่แชร์ออกไปมีทั้งเรื่องจริงและไม่จริง โดยให้ทางคณบดีจิตรกรรม ตั้ง กก.ตรวจสอบ ยืนยันไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ แต่อาจพูดจาใช้คำรุนแรงไปบ้าง...

14.49 น. ภูเก็ตไข่มุกแห่งอันดามัน ยังไม่พ้นภัย ฝนกระหน่ำไม่ถึงชั่วโมง ถนนในเมืองจมบาดาลอีกระลอก ชาวบ้านงงและเริ่มผวา เฝ้ามองน้ำในคลองหวั่นอ่วมเหมือน 15-16 ก.ย.ผ่านมา น้ำท่วมทำสถิติสูงสุดในรอบหลายสิบปี อุตุฯ เตือนยังมีฝนหนัก คลื่นสูง..

15.45 น. ปลัดจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานร่วมบวงสรวงใหญ่ปลูกต้นโพธิ์หน้าเกาะคำชะโนด โดยระหว่างทำพิธีเมฆปิดแสงอาทิตย์นานนับชั่วโมง สร้างความร่มรื่น บรรยากาศในงานเย็นสบาย สร้างความประหลาดใจให้ชาวบ้าน...

15.53 น. ผกก.เมืองปราจีนบุรี สั่งชุดสืบสวนนำภาพชายต้องสงสัย - ไล่กล้องวงจรปิดไล่ล่าชายวัย 30 ปี ล่อลวง 4 เด็กชายเข้าป่า ทำอนาจาร ระบุ ในพื้นที่เคยเกิดเหตุแบบเมื่อ 2 ปีที่แล้ว  

16.03 น. สาวโร่ขึ้นโรงพัก หลังถูกโจรสวมแจ็กเกต สวมหมวกกันน็อกฉกกระเป๋ากลางวันแสกๆ ฝั่งตรงกันข้ามธนาคาร จ.อุดรธานี สูญเงิน 3 พันบาท ไอโฟน 7

16.20 น. จ.สุโขทัย รับน้ำก้อนใหญ่ 1,100 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จนท.เร่งระบายน้ำ เปิดประตูน้ำ จำนวน 3 บาน อย่างเต็มที่

16.31 น. นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจราชการสุพรรณบุรี ก่อนไปประชุมครม.สัญจรที่อยุธยา เยี่ยมชมโรงเรียนเกษตรกรชาวนา ลงแปลงนาหว่านเมล็ดพันธุ์ข้าวเปลือก  หวังให้ชาวนาได้ขายข้าวเอง ชาวบ้านไม่ลืมเล็งทะเบียนรถตู้ คราวนี้มาคู่ เป็นเลขเบิ้ล...

16.52 น. แชร์ว่อน หนุ่มด่ากราดตำรวจ ฉุนถูกจับไม่มีใบขับขี่ ไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่ติดป้ายทะเบียน พร้อมท้าต่อยกับเจ้าหน้าที่ ด้านคนเป็นแม่เข้ามาปกป้อง อ้างใครๆ เขาก็ทำกัน

17.00 น. อึ้ง! วงเสวนา เผย สิ่งไม่น่าเชื่อ! พื้นที่ภาคเหนือบางแห่งในไทย มีการเปิดโรงเรียนสอนขนยาเสพติด ขณะครอบครัวมองเป็นธุรกิจต้องส่งเสริมให้ลูกทำ เพราะมีรายได้ดี

17.10 น. รองสารวัตรจราจร ศรีราชา หอบหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ถูกสาวโพสต์ด่าหยาบคาย หลังออกใบสั่งจอดรถฝ่าฝืนในที่ห้ามจอดและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนท้าย แค้นมากจอดแป๊บเดียวเสีย 500...

17.12 น. อบรมตำรวจจราจร ระบบบริหารจัดการจัดการใบสั่งจราจร ระยะที่ 2 จ่อบริการประชาชนจ่ายค่าปรับผ่านเคาน์เตอร์-ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย คาดเริ่มใช้ 30 พ.ย.60 นี้

17.18 น. กรมชลฯ เตือน 20-24 ก.ย. ระวังฝนหนักในภาคกลาง-ตะวันออก คาด ไทยเตรียมรับลมหนาว เริ่มต้น 15 ต.ค. ขณะพายุ “ทกซูรี”สลายตัวแล้ว แต่ทำฝนตกสุโขทัยหนัก ต้องเร่งเบี่ยงน้ำผ่านเมือง

บันเทิง

08.47 น. อะไรยังไง หนุ่มไหนกันเนี่ย หน้าคุ้นๆ เนอะ ไม่ต้องตกตะลึง เพราะแค่เป็นคนปลื้มปริ่ม กุน เดอะเฟซเมน

08.48 น. ก็หล่ออะ เล่นหนัง ละคร ก็เด็ดเว่อร์ มาริโอ้ เมาเร่อ ถึงแม้จะเพิ่งมาเล่นไอจีได้ไม่นาน เล่นหลังๆ พระเอก

08.54 น. รวยอยู่แล้ว ขอรวยให้ยิ่งๆ ขึ้นไปอีก หันมาเป็นแม่ค้าอีกรายแล้วเจ้าค่ะ บุ้งกี๋ ปิยรัตน์ ภรรยาสุดที่รักของนักบู๊ระดับโลก

10.00 น. ทยอยๆ ปล่อยภาพลั้นลาออกมาเรื่อยๆ แล้ว แหมๆ คงจะควงกันไปช็อปปิ้งเพลินเชียวเนอะ อิจ! อิจฉาอย่างรุนแรง

10.20 น. ลุยต่อเพราะพลังมีเยอะมากๆ เตอร์ รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก ผู้กำกับละครไฟแรง ลูกชายของคุณต๊ะ

11.20 น. โบว์ แวนด้า ขอพูด ช่างแม่ง หลังถูกชาวเน็ตบางคนวิจารณ์เรื่องคลิปน้องมะลิสำลักเส้น

12.08 น. จดจำเธอได้ดี นางงามทุเรียน อุ้ม ทวีพร พริ้งจำรัส มิสแกรนด์จันทบุรี 2017 และได้ตำแหน่งขวัญใจเชียงใหม่ เป็นนางงามส่งออกอีกคน

13.55 น. แก้ว อร น้ำหนึ่ง BNK48 ชวนเต้นเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย น่ารักใจจะขาด!!

14.45 น. บี้ เคพีเอ็น เซอร์ไพรส์วันเกิด กุ๊บกิ๊บ สุมนทิพย์ ด้วยนาฬิกาหรูราคาเหยียบล้านให้เป็นของขวัญวันเกิด ทำกุ๊บกิ๊บดีใจสติแตก

14.54 น. ใครๆ อาจจะคิดว่าเป็นดาราต้องกินหรู อยู่ดี ทำอะไรต้องไม่เหมือนใคร แต่ดูแล้วคู่รัก เอสเธอร์ เคน ติดดินจัง ไม่เชื่อดูภาพ!

14.55 น. เมญ่า นนธวรรณ เปิดใจไม่ใช่นางงามตกบัลลังก์ ไม่ได้น้อยใจจนขอออกจากวงการ ไปเทิร์นโปรกอล์ฟ

15.48 น. ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง พระเอกละครช่อง 3 โพสต์รูปเงินครึ่งล้านเพื่อเตรียมไปรักษาคุณพ่อที่ป่วยหนัก

16.20 น. อดีตพระเอกหุ่นล่ำ เมฆ วินัย เปิดใจผ่านรายการ “ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ” ทางช่อง 9 MCOT HD ถึงสาเหตุที่ต้องโชว์หุ่นล่ำในละครทุกเรื่อง ไปจนถึงเรื่องความเจ้าชู้ระดับคาสโนว่า แม้แต่งงานแล้วก็ยังไม่ทิ้งลาย แอบแชตสาวอื่นจนแฟนสาวจับได้

17.04 น. จิ๊บ กุลธิดาฐ์ จากนักแสดงเด็กวัยรุ่นดาวรุ่งชวดเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งของช่อง แต่ไม่เสียใจเพราะยังได้ทำงานในวงการบันเทิงที่หลากหลาย รับต้องต่อคิวแคสต์งานเหมือนคนอื่น

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. วันจันทร์แสนสดใส (เหรอ?) แบบนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาหนุ่มๆ สาวๆ ไปทำความรู้จักกับ ANLLELA SAGRA สาวสวยสุดเซ็กซี่ เธอเป็นฟิตเนสเกิร์ลตัวจริงที่ฮอตสุดๆ...

06.05 น. 2-3 ปีที่ผ่านมา สมรภูมิโปรโมชั่นด้านดาต้าของ 3 โอเปอเรเตอร์มือถือนั้นห้ำหั่นกันอย่างดุเดือด เป็นเพราะปัจจุบันผู้ใช้สมาร์ทโฟนมีการใช้ปริมาณของดาต้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนี่คือ 5 เรื่องที่ดีแทค อยากส่งต่อให้คุณได้รู้...

10.00 น. รุ่งอรุณแห่งอนาคต Mercedes Benz เปิดผ้าคลุมรถซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุด Project One ในงาน IAA Frankfurt Motor Show 2017 เครื่องยนต์ F1 บวกมอเตอร์ไฟฟ้า กำลัง 1,000 แรงม้า!!

10.19 น. ทำความรู้จักให้มากขึ้น หลังจูลี่ เดอะเฟซ​ 3 มีคลิปสยิวหลุด ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ ได้เจอเธอ จึงอยากรู้จักในตัวตนของเธอให้มากขึ้น โดยมีการเล่าผ่านไดญา นางแบบรุ่นพี่ที่สนิท บอกว่าเธอเป็นอย่างนี้

13.45 น. ไทยรัฐออนไลน์ จะมาช่วยท่านผู้อ่านที่กำลังมองหาสมาร์ทวอตช์ไว้ใช้ หรือกำลังจะเปลี่ยนจากรุ่นเดิมเป็นรุ่นใหม่ ซึ่งจะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง จากล่าสุดแอปเปิลเพิ่งเปิดตัว Apple Watch Series 3...

13.45 น. ถึงเวลาเช็กดวงกันแล้ว สัปดาห์นี้ดวงใครจะดีหรือไม่ดี ไปเช็กดวงกันได้ทุกราศีเลยครับ...

14.20 น. ส่องความสุขบ้านนางเอกดังว่าที่เจ้าสาว จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา พร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว อลังการต้นไม้ใหญ่น่าอยู่เหมือนรีสอร์ตเลย

14.25 น. 5 อาหารทะเลสดๆ ปรุงรสแซ่บ อร่อย ไม่ต้องออกไปทานข้างนอก สั่งแบบเดลิเวอรี่ได้ง่ายๆ ส่งให้ถึงบ้าน

15.05 น. ไม่ได้มาท้าตบหรืออะไร แต่เป็นเพียงการเกริ่นก่อนชวนมาดูน้ำตบ ที่ทำให้หน้าใสดั่งผิวเด็ก มียี่ห้อไหนบ้างเผื่อตรงใจคุณผู้อ่าน

15.40 น. ทดลองขับยานยนต์รุ่นใหม่จาก VOLVO รถอเนกประสงค์แวกอน 5 ประตูสุดสวย V90 D4 INSCRIPTION ราคา 4,190,000 บาท

16.05 น. เนตไอดอลสายย่อเมืองไทย โด่งดังที่สุด 5 อันดับ ยอดฟอลโลว์กันเป็นหลักแสนหลักล้าน โชว์ทุกสเตปการเต้นสมกับเป็น ‘เน็ตไอดอลสายย่อ’ มาแรงในโลกโซเชียล ปี 2017

16.20 น. โอ้ว...มายก๊อด อีกแล้วกับเหตุการณ์รับน้องโหด ที่กลายเป็นเรื่องดังทั่วโซเชียล แม้จะสั่งริบโทรศัพท์ก่อนจะเข้าค่ายรับน้อง แม้จะไม่มีภาพเป็นหลักฐาน แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็สามารถบอกเล่าผ่านตัวหนังสือได้...

17.55 น. ไปดู 'มหาวิทยาลัยดิจิทัล' เต็มรูปแบบครั้งแรกในไทย 5 ปี ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ มั่นใจสร้างสำเร็จ...

ต่างประเทศ

08.45 น. นักบินของสายการบิน Condor ถูกกล่าวหาว่าแอบถ่ายคลิป และถ่ายภาพขณะที่มีเพศสัมพันธ์กับพนักงานต้อนรับ หรือแอร์โฮสเตสทั้งในและนอกเครื่องบิน ด้าน สายการบิน เตือนการเผยแพร่คลิปดังกล่าวมีความผิดร้ายแรงทั้งทางวินัย และความผิดอาญา...

10.25 น. พายุมาเรีย กลายเป็นเฮอริเคนแล้วในวันอาทิตย์ และกำลังเคลื่อนตัวในมหาสมุทรแอตแลนติก ด้วยเส้นทางเดียวกับเฮอริเคน เออร์มา ซึ่งพัดถล่มหลายเกาะในทะเลแคริบเบียนจนย่อยยับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา...

11.05 น. กองทัพฟิลิปปินส์สามารถยึดศูนย์บัญชาการของกลุ่มกบฏฝักฝ่ายรัฐอิสลามในเมืองมาราวีได้แล้ว หลังต่อสู้กันมานานเกือบ 4 เดือน โดยเจ้าหน้าที่กองทัพเชื่อว่า วิกฤติครั้งนี้ใกล้ถึงจุดสิ้นสุดแล้ว...

12.10 น. กองทัพอิหร่านอ้างว่าพวกเขาได้สร้างระเบิดลูกใหญ่กว่า ระเบิดที่ทรงอานุภาพที่สุดของสหรัฐฯ ขึ้นมาได้แล้ว โดยขนานนามให้เป็น ‘เจ้าพ่อแห่งระเบิดทั้งมวล’...

12.19 น. ชาวโลกฮือฮา ด.ช.มะกันวัย 11 ขวบ อาสามาตัดหญ้าที่ทำเนียบขาวแบบมืออาชีพ แถมไม่คิดเงิน รวมถึงแง่มุมน่ารักของปธน.ทรัมป์ ที่อนุญาตตามคำขอของหนูน้อย เพราะให้ความสำคัญกับความมุ่งมั่นตั้งใจของเด็กที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นอนาคตที่ดี

14.10 น. ชายชาวแอฟริกาก่อเหตุฆ่าตัดคอหญิงสาวคนหนึ่งที่บ้านตัวเอง ก่อนจะกัดกินเนื้อสดๆ จากศพ ต่อหน้าต่อตาตำรวจที่มาระงับเหตุ และตำรวจตัดสินใจวิสามัญฆาตกรรมชายคนนี้ หลังเขาคลุ้มคลั่งเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่...

14.20 น. สัญญาต้องเป็นสัญญา..พ่อชาวจีนเจ๋งจริง รักษาคำมั่นกับลูกสาว ขับรถจากบ้านที่มณฑลเจียงซู ระยะทางไกลกว่า 30,000 กม. ผ่าน 26 ประเทศ ไปส่งลูกสาวเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ หวังให้ลูกรู้จักโลกกว้าง ได้เรียนรู้ประสบการณ์จากการเดินทาง

16.00 น. วัยรุ่น 7 คนถูกตำรวจมาเลเซียจับกุมในฐานะผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนสอนศาสนาในกรุงกัวลาลัมเปอร์เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่าเป็นการวางเพลิงเพื่อแก้แค้น...

16.40 น. ชาวลาวโพสต์คลิปนาทีสุดระทึก เขื่อนน้ำอ้าว แตก มวลน้ำมหึมาทะลักท่วมพื้นที่อย่างรวดเร็ว ประชาชนวิ่งหนีตายชุลมุน พื้นที่เสียหาย ถนนถูกตัดขาด

17.18 น. ผบ.สส.เมียนมา ออกโรงโต้เสียงประณามของชาวโลก ชี้วิกฤติการณ์ชาวโรฮีนจาอพยพจากยะไข่ ทะลักเข้าบังกลาเทศ เกิดขึ้นจากชาวโรฮีนจาก่อวิกฤติขึ้นมาเอง อีกทั้งที่ผ่านมา มุสลิมโรฮีนจา ไม่เคยอยู่ในกลุ่มชาติพันธุ์ของพม่า

กีฬา

06.00 น. ช่วงนี้มีฟุตบอลดีๆ มาให้ชมถึงบ้านกันอีกแล้ว โดย ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เตรียมถ่ายทอดสด เกมที่ทีมชาติไทย ลงสนามทั้ง 4 นัด ในศึกลูกหนังชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก...

06.00 น. "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวขวัญใจชาวไทย เสียโบกี้หลุมสุดท้ายอดไปเพลย์ออฟแย่งแชมป์ เอเวียง แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศฝรั่งเศส ทำให้เธอจบอันดับสามอย่างน่าเสียดาย...

09.30 น. นายใหญ่ของทัพช้างศึกยู-18 สุดแฮปปี้ ยกย่องลูกทีมว่าสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมชิงดำอาเซียน กระทั่งคว้าแชมป์มาครองได้อีกสมัย...

10.30 น. นายใหญ่ของทีมเชลซี ออกมายอมรับว่ายังพอใจกับผลเสมอกับ อาร์เซนอล ในเกมนัดล่าสุด พร้อมเหน็บผู้ตัดสินใจแบบแสบๆ คันๆ ที่ชูใบแดงไล่ ดาวิด ลุยซ์ ออกจากสนามในช่วงท้ายเกม...

11.00 น. "ต่อพงศ์ บูรณพิเชษฐ์" คือผู้ชนะเลิศการประกวดต้นแบบโลโก้ใหม่ทีมชาติไทย โดยได้รับคะแนนโหวตออนไลน์อย่างท่วมท้นถึง 42 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางสมาคมฯ จะนำไปพัฒนาให้มีความสมบูรณ์ต่อไป...

11.30 น. สมาคมฟุตบอลฯ ผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง "Interbrand" เพื่อร่วมพัฒนาและต่อยอดโลโก้ช้างศึกแบบใหม่ ให้มีความทันสมัยและเป็นที่ยอมรับ...

11.57 น. "ทองใบ ชัยสวัสดิ์" เงือกสาวทีมชาติไทย วัย 46 ปี จ้วงสโตรกว่ายเบียดเอาชนะ ลิม คาร์เมน นักกีฬาว่ายน้ำ "เจ้าภาพ" มาเลเซีย เข้าแตะขอบสระได้เป็นคนแรก ด้วยเวลา 1.28.99 นาที ผงาดคว้าเหรียญทอง รายการ ฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง...

12.30 น. "โรเมลู ลูกากู" เผยว่ารู้สึกเสียดายอยู่เล็กน้อย ที่กระหน่ำประตูเอฟเวอร์ตันไปได้เพียงแค่ 4 ลูกเท่านั้น ในเกมลีกนัดล่าสุด แต่ก็ยังแฮปปี้ที่ต้นสังกัด อยู่ในโซนหัวตารางของพรีเมียร์ลีกได้อย่างต่อเนื่อง...

12.45 น. ในเกมลีกเอิง ฝรั่งเศส เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในเกมที่ปารีส แซงต์ แชร์แมง เปิดสนามปาร์ก เดส์ แปรงส์ ไล่ขย่ม ลียง 2-0 เก็บ 3 แต้มนำเป็นจ่าฝูง แต่มีช็อตเด็ดในจังหวะที่ทีมได้ฟรีคิกระยะหวังผล เอดิลสัน คาวานี หัวหอกชาว...

13.15 น. สื่อดังตีข่าว! "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" วางเป้าล่า 2 แข้งชั้นนำเพื่อมาเป็นตัวตายตัวแทนของ "ไมเคิล คาร์ริก" มิดฟิลด์วัยเก๋าเลือดผู้ดีที่จ่อรอวันปลดระวาง...

13.30 น. "เจ้าโอ๊ต" จักรพงษ์ แสนมะฮุง ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่กัปตันทีมชาติไทยยู-16 ลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ในช่วงสัปดาห์นี้...

13.45 น. ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทย และ คาร์โล ฟาน แดม เพื่อนร่วมทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ของทีมเคซเซล เรซซิ่ง ทีพี 12 ส่งท้ายฤดูกาลด้วยการจบอันดับ 2 ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป "บลองค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินท์คัพ"...

14.00 น. ในศึกลูกหนังบุนเดสลีกา เยอรมัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นที่สนามเมอร์ซีเดส เบนซ์ อารีนา ของฝูงม้าขาว สตุ๊ตการ์ท พบกับ ทัพหมาป่า โวล์ฟสบวร์ก โดยในช่วงท้ายเกม นาทีที่ 85 โคเอน คาสทีลส์ นายทวารชาวเบลเยียม...

14.15 น. "อำนาจ แก้วเขียว" ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ "บางกอกกล๊าส เอฟซี" ซูฮกแข้งของทีมที่แม้จะเหลือ 10 คน แต่ก็พลิกกลับเอาชนะ "สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด"...

14.45 น. กุนซือปิศาจแดงชี้ไม่รู้สึกเซอร์ไพรส์ หลังเห็นแฟนบอลให้การต้อนรับ "เวย์น รูนีย์" เป็นอย่างดี พร้อมหวังว่าสักวันข้างหน้า ดาวยิงร่างตันอดีตทีมชาติอังกฤษ จะกลับมาร่วมงานกับสโมสรอีกครั้ง...

15.00 น. "คาร์ลอส ฆาเวียร์ อคุนญา" ดาวยิง "ราชบุรี มิตรผล เอฟซี" ออกมาเปิดเผยว่าการทำประตูแรกให้ทีมในเกมกับ "ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ" เหมือนได้รับการปลดปล่อย ก่อนจัดอีกลูกนาทีที่ 19...

15.30 น. ผู้บริหารของทีมบาร์เซโลนาถึงขั้นต้องกุมขมับ หลังทราบข่าวว่า "อุสมาน เดมเบเล" ดาวเตะป้ายแดงชาวฝรั่งเศส ได้รับบาดเจ็บต้นขาซ้าย และต้องหยุดพักรักษาตัวนานถึง 4 เดือน...

16.00 น. ทัพนักเตะช้างศึกยู-18 หอบแชมป์อาเซียนสมัยที่ 5 กลับถึงไทยแล้ว ด้าน "พี่มาร์ค" กุนซือใหญ่ ประกาศปรับจูนทีมให้แข็งแกร่งขึ้นทั้งเกมรุกและรับ ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย...

16.15 น. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยืนยันระหว่างแถลงมีท เดอะ เพรส ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมลาออกทันที หากเกมไทยลีกวันพุธนี้ ไม่ชนะทีมชลบุรี เอฟซี...

16.45 น. สื่อในเมืองผู้ดีพร้อมใจยกให้ "โรนัลด์ คูมัน" ขึ้นแท่นเต็งจ๋าที่จะโดนเด้งพ้นเก้าอี้กุนซือเป็นรายต่อไป หลังนำทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในช่วงออกสตาร์ตซีซั่น...

17.30 น. กุนซือปารีส แซงต์ แชร์กแมง ประกาศกร้าวให้ทั้ง เนย์มาร์ และ เอดิสัน คาวานี ไปตกลงกันให้เรียบร้อย ว่าใครจะเป็นคนทำหน้าที่ยิงจุดโทษในอนาคต...

ตามสื่อสังคมออนไลน์ยังคงให้ความสนใจต่อกรณี อดีตนายตำรวจมือปราบชื่อดัง นายวิสุทธิ์ วานิชบุตร โพสต์เฟซบุ๊กอำลา ขอเก็บตัวเงียบๆ ไม่ขอมีบทบาทในสังคม... 18 ก.ย. 2560 18:00 18 ก.ย. 2560 18:37 ไทยรัฐ