วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก.ทุ่งมหาเมฆ ยันดำเนินการถึงที่สุด แม่ลูกด่าตำรวจ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เผยผ่านศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ให้ร้อยเวรถูก 2 แม่ลูกด่า-ถ่มน้ำลายใส่ เข้าร้องทุกข์แล้ว เตรียมดำเนินการให้ถึงที่สุดกับผู้ต้องหาในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

กรณีคลิปวิดีโอ 2 แม่ลูกยืนด่าตำรวจด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย จนมีแชร์ต่อกันไปบนโซเชียลมีเดียจำนวนมากนั้น ทางศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ขอชี้แจงว่า ทาง พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ชี้แจงผ่านศูนย์ฯ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 18 กันยายน 2560 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สน.ทุ่งมหาเมฆ ตั้งด่านตรวจเพื่อกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่ตามปกติ บริเวณปากซอยสุวรรณสวัสดิ์ ถนนพระรามที่ 4 บุคคลในคลิปวิดีโอขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกกันน็อกทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย อีกทั้งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถ และดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.จราจรฯ ขณะปฏิบัติหน้าที่ บุคคลในคลิปได้ต่อว่า ด่าทอ และถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่ปรากฏในคลิป

ความคืบหน้าล่าสุดเบื้องต้น (อย่างไม่เป็นทางการ) ทาง พ.ต.อ.อัครวุฒิ ได้ดำเนินการให้ร้อยเวรจราจรที่อยู่ในเหตุการณ์ลงบันทึกประจำวัน และเข้าร้องทุกข์เพื่อกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน ขณะนี้ได้อยู่ระหว่างเรียกตัวบุคคลที่อยู่ในคลิปดังกล่าวมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญาต่อไป ซึ่งรายละเอียด ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. จะได้แจ้งความคืบหน้าให้ทราบอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ทางเพจศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ยังได้ตอบคอมเมนต์ให้ประชาชนเกิดความสบายใจด้วยว่า ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ จะดำเนินการให้ถึงที่สุด.

(ขอบคุณภาพจากคลิปเฟซบุ๊ก Anadul Somsa-ard)

ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เผยผ่านศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ให้ร้อยเวรถูก 2 แม่ลูกด่า-ถ่มน้ำลายใส่ เข้าร้องทุกข์แล้ว เตรียมดำเนินการให้ถึงที่สุดกับผู้ต้องหาในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน 18 ก.ย. 2560 17:55 18 ก.ย. 2560 18:56 ไทยรัฐ