วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถล่มยับ! พลอย เรียกนักร้องดังกะ... ย้อนแย้งสิ่งที่ตัวเองรณรงค์ (คลิป)

กำลังเป็นกระแสร้อนในโลกโซเชียลเมื่อมีกระทู้ชื่อ "สมัยนี้ดาราสามารถเรียกคนอื่นว่า "กะหรee" ออกรายการแล้วเหรอ?" 

โดยกระทู้ดังกล่าววิพากษ์วิจารณ์ พลอย หอวัง ในรายการ Jailbreak ที่หลุดพูดคำว่ากะ_รี่ เมื่อพูดถึงนักร้องชื่อดัง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน พลอย หอวัง เพิ่งออกแคมเปญ WordsHurt "The power of words" "เพราะคำพูดไม่ใช่แค่คำพูด" ไม่ให้คนอื่นพูดทำร้ายจิตใจเรา 

ชมคลิปที่ พลอย ใบ้คำ ถึง Taylor Swift (ช่วงนาทีที่ 06.00 เป็นต้นไป) ซึ่งภายหลังทางรายการได้ตัดช่วงนาทีที่ พลอย ใบ้ถึง Taylor Swift ว่า "ผมทอง มีผัวเยอะมากเหมือนกะห_ี่" ออกไป

เมื่อย้อนกลับไปดูบทสัมภาษณ์ที่ พลอย หอวัง ได้พูดกับแคมเปญ WordsHurt The power of words เพราะคำพูดไม่ใช่แค่คำพูด" ทั้งน้ำตาว่า "คือเราไม่ได้เป็นคนสวยอยู่แล้ว แล้วพี่เราจะเป็นคนที่สวยเก่งฉลาดสูงทุกอย่าง แล้วเราก็เป็นตัวด้อย ยีนด้อย แล้วเราก็จะรู้สึกไม่โอเค ไม่ต้องตอนนั้นอะ ตอนนี้ก็รู้สึกแบบ เพราะล่าสุดเพิ่งโดนมันก็รู้สึกแบบ (ร้องไห้)

มันแก้ปัญหาไม่ได้ มันเกิดมาแบบนี้ เราไม่อยากไปแก้ให้ดูสวยขึ้นมันดูไม่ใช่ (ร้องไห้) เพราะล่าสุดเพิ่งโดน ลึกๆ แล้วคนที่โดนแกล้งหรือเราเอาไปล้อมันก็ต้องรู้สึกนะว่าแบบมึงล้อกูอยู่แต่เค้าข้ามแล้วทำเป็นไม่สนใจ เพราะไม่อยากมีปัญหา ไม่อยากทำให้เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ มันห้ามจิตใจคน ห้ามคำพูดของคนไม่ได้เลย ยิ่งเฉพาะเดี๋ยวนี้มีโซเชียลมาเยอะมาก จนทำร้ายคนได้ง่ายมาก (น้ำตาไหล) เรารู้สึกเราไม่พอใจไม่แฮปปี้ แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะเราห้ามปากตัวเองไม่ได้

ล้อเล่นกันไป เพื่อนๆ สนุกกันไป มันส์ปาก แต่มันส์ปากพอดี อย่าไปแบบมันส์ปากจนเกินไป จนทำร้ายคนอื่นเขา มันสนุกได้ เอนจอยได้ ด่าได้ชมได้ แต่สุดท้ายแล้วเจตนาต้องไม่ใช่ทำร้ายเขา"

อย่างไรก็ตามทีมข่าวได้ติดต่อไปยังคนใกล้ชิดของ สาวพลอย ก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่รู้เรื่องกับดราม่าดังกล่าวที่เกิดขึ้น.

พลอย หอวัง โดนชาวเน็ตวิจารณ์เละ หลังเล่นใบ้คำเรียกนักร้องดัง ว่ากะ... หลังเพิ่งร่วมรณรงค์แคมเปญเพราะคำพูดไม่ใช่แค่คำพูด เมื่อไม่กี่วันก่อน 18 ก.ย. 2560 17:43 18 ก.ย. 2560 19:15 ไทยรัฐ