วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 22/09/60 DVD

โดย โชว์ไทม์

หนังน่าดูสัปดาห์นี้ไม่อยากให้พลาดเรื่อง คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์ ตามด้วยหนังแอ็กชั่นของแซม เวิร์ธธิงตัน (จำได้ไหมใคร? พระเอกเรื่องอวตารไง) “ล่าคนระอุ” และหนังสยองขวัญวัดใจกันไป

Fabricated City : คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์
ประเภท : แอ็กชั่น/ระทึกขวัญ
นักแสดง : จิชางวุค, ชิมอึนคยอง, อันแจฮง

ขอบคุณ : MovieMpictures

แม้เขาเป็นผู้นำที่สมบูรณ์และเป็นตัวอย่างในโลกของเกม ควอนยู (จิชางวุค) เป็นแค่คนสามัญธรรมดาที่ไร้งานทำ ขณะที่เล่นเกมในอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ในวันหนึ่ง เขาเจอมือถือที่หายแล้วนำไปคืนเจ้าของที่กลายเป็นศพ แล้วเช้าต่อมาเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัย ด้วยความที่ไม่รู้เรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลักฐานพวกรอยนิ้วมือและดีเอ็นเอก็ปรากฏ เขาถูกจำคุกตลอดชีวิตโดยไม่ได้รับการทัณฑ์บนและไร้โอกาสการยื่นอุทธรณ์ไว้ แต่แล้วเพื่อนร่วมเกมเมอร์และแฮกเกอร์มือสมัครเล่นนามว่ามิสเตอร์แฮรี่ ได้เจาะข้อมูลและรู้ว่าใครสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อใส่ร้ายควอนยู มิสเตอร์แฮรี่จึงรวบรวมเพื่อนร่วมทีมเพื่อล้างมลทินให้แก่เขา และตามล่าฆาตกรตัวจริงและองค์กรลับที่ถูกจ้างขึ้นมาเพื่อปรักปรำผู้บริสุทธิ์

The Hunter’s Prayer : ล่าคนระอุ
ประเภท : ดราม่า/แอ็กชั่น
นักแสดง : แซม เวิร์ธธิงตัน, โอเดย่า รัช

ขอบคุณ : Mongkol Major

เรื่องราวของ ลูคัส (รับบทโดย แซม เวิร์ธธิงตัน) นักฆ่ามืออาชีพที่ถูกจ้างให้ไปสังหารสาวน้อย เอลล่า (รับบทโดย โอเดย่า รัช) แต่เขากลับห้ามใจไม่ให้เหนี่ยวไก ซึ่งวินาทีนั้นทำให้แผนทุกอย่างพังทลาย เป็นการจุดชนวนการไล่ล่าสุดมัน เมื่อทั้งสองต้องกลายเป็นเป้าสังหาร และทางรอดเดียวคือต้องร่วมมือกันหนีการตามล่าไปทั่วทั้งยุโรปและหาคนที่อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่ครอบครัวของเธอเพื่อตอบแทนให้สาสม

The Void : เดอะ วอยด์ แทรกร่างสยอง
ประเภท : สยองขวัญ

ขอบคุณ : Mongkol Major

ด้วยการเป็นสายเลือดตระกูลหนังโหดของจริง กับคุณสมบัตินองเลือดครบชุดทั้งเรื่องราวและอสูรสยดสยองช็อกโลก จนสื่อใหญ่หลายสำนักต่างเปรียบเปรยว่านี่คือ The Thing (เดอะ ติง) ต้นแบบของขนบหนังคัลท์ขึ้นหิ้งแห่งทศวรรษใหม่, ผลงานของผู้อำนวยการสร้างพันธุ์สยองมีกึ๋นจาก The Witch (เดอะ วิช) ที่ล้วนได้รับคำชมปากต่อปากชนิดถล่มทลายทันทีที่หนังเข้าฉาย และหากนับถึงตอนนี้ The Void (เดอะ วอยด์) ได้โกยคะแนนความฟินจากนักวิจารณ์กลุ่มสยองขวัญเกรดเอมาแล้วระดับทะลักจอ และสารพัดอสูรกายดีไซน์โคตรคัลท์ ที่แต่ละตัวล้วนโคตรคลั่ง หลอนสะใจตายกันไปข้าง โดยได้ฝีมือทีมเมคอัพเอฟเฟกต์ฝีมือระดับเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Suicide Squad มาดูแลงานโชกเลือดครั้งนี้ ไปจนถึงการได้รับแรงบันดาลใจจากเจ้าพ่อดีไซน์งานอสูรอย่าง เอช. อาร์. กีเกอร์ ผู้ออกแบบคาแรกเตอร์ของหนังเรื่อง Alien และ มาซาฮิโระ อิโตะ ผู้ออกแบบอสูรกายในซีรีส์เกม Silent Hill อีกด้วย

เมื่อเหยื่อที่ถูกขังอยู่ในโรงพยาบาลกำลังกลายร่างเป็นอสูรกายวิปริต หลังโดนกลุ่มคนลึกลับผู้มาพร้อมสัญลักษณ์สามเหลี่ยมปริศนาเล่นงาน ใครกันจะรอดออกไปได้

โชว์ไทม์

หนังน่าดูสัปดาห์นี้ไม่อยากให้พลาดเรื่อง คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์ ตามด้วยหนังแอ็กชั่นของแซม เวิร์ธธิงตัน (จำได้ไหมใคร? พระเอกเรื่องอวตารไง) “ล่าคนระอุ” และหนังสยองขวัญวัดใจกันไป 18 ก.ย. 2560 17:32 20 ก.ย. 2560 07:19 ไทยรัฐ