วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือเปแอสเชสั่ง ‘เนย์มาร์-คาวานี’ เคลียร์ใจเรื่องซัดจุดโทษ

กุนซือปารีส แซงต์ แชร์กแมง ประกาศกร้าวให้ทั้ง เนย์มาร์ และ เอดิสัน คาวานี ไปตกลงกันให้เรียบร้อย ว่าใครจะเป็นคนทำหน้าที่ยิงจุดโทษในอนาคต...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ย.ว่า อูไน เอเมรี นายใหญ่ของทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีประกาศิตให้สองกองหน้าอย่าง เนย์มาร์ และ เอดิสัน คาวานี ไปตกลงกันให้เด็ดขาดในการทำหน้าที่สังหารจุดโทษ

โดยเกมลีก เอิง นัดล่าสุดที่ เปแอสเช เอาชนะ โอลิมปิก ลียง 2-0 ปรากฏว่าสองแนวรุกคนสำคัญของเปแอสเช แย่งกันสังหารจุดโทษในช่วงท้ายเกม ซึ่งบรรดาแฟนบอลต่างวิจารณ์ถึงความเป็นมืออาชีพของดาวเตะทั้งสองราย

ซึ่งหลังจบเกม อูไน เอเมรี กุนซือเปแอสเช เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวว่า “การยิงจุดโทษจะมีคนรับหน้าที่อยู่ไม่กี่คนหรอก คนหนึ่งก็คือ คาวานี ส่วนอีกคนคือ เนย์มาร์ และมันต้องมีข้อตกลงอย่างสุภาพบุรุษว่าใครจะทำหน้าที่นี้”

“หลังจากนี้จะมีการจัดการภายในว่า ใครจะเป็นคนทำหน้าที่เกี่ยวกับการยิงจุดโทษครั้งต่อไป ผมคิดว่าทั้งสองคนสามารถยิงได้ รวมถึงต้องการให้ทั้งสองจัดการกันเอง แต่ถ้าพวกเขาตกลงกันไม่ได้ ผมจะตัดสินใจให้ เพราะไม่อยากให้มันเป็นปัญหาสำหรับทีม”.

กุนซือปารีส แซงต์ แชร์กแมง ประกาศกร้าวให้ทั้ง เนย์มาร์ และ เอดิสัน คาวานี ไปตกลงกันให้เรียบร้อย ว่าใครจะเป็นคนทำหน้าที่ยิงจุดโทษในอนาคต... 18 ก.ย. 2560 16:25 18 ก.ย. 2560 17:29 ไทยรัฐ