วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีตายระทึก! เปิดคลิปวินาทีเขื่อนลาวแตก มวลน้ำมหึมาทะลักท่วมไม่ตั้งตัว

ชาวลาวโพสต์คลิปนาทีสุดระทึก เขื่อนน้ำอ้าว แตก มวลน้ำมหึมาทะลักท่วมพื้นที่อย่างรวดเร็ว ประชาชนวิ่งหนีตายชุลมุน พื้นที่เสียหาย ถนนถูกตัดขาด

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Keobouasone Hamaphasouk มีการโพสต์คลิปสุดระทึก เป็นภาพมวลน้ำก้อนมหึมาไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ในประเทศลาวอย่างรวดเร็ว ซึ่งมวลน้ำก้อนนี้เกิดจากเขื่อนน้ำอ้าว แตก เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดอย่างรวดเร็ว รวมถึงทำให้มีบ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง พื้นที่การเกษตร และผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้จำนวนมาก 

จากการรายงานของ Lao Economic Daily รายงานระบุว่าเป็น เขื่อนน้ำอ้าว ในเมืองผาไซ แขวงเชียงขวาง ต่อมาวันที่ 12 ก.ย. เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ แต่การเข้าถึงพื้นที่ก็เป็นไปได้ยากเนื่องจากถนนถูกตัดขาด.

ทั้งนี้ มีเพจเฟซบุ๊กในประเทศลาว ຂີ້ຝອຍ โพสต์คลิปอีกมุมหนึ่ง ซึ่งจะเห็นได้ชัดถึงมวลน้ำที่ทะลักออกมาอย่างมากมายและรวดเร็ว.

ชาวลาวโพสต์คลิปนาทีสุดระทึก เขื่อนน้ำอ้าว แตก มวลน้ำมหึมาทะลักท่วมพื้นที่อย่างรวดเร็ว ประชาชนวิ่งหนีตายชุลมุน พื้นที่เสียหาย ถนนถูกตัดขาด 18 ก.ย. 2560 16:20 18 ก.ย. 2560 18:12 ไทยรัฐ