วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดครึ่งหลัง! 'ไทย' ถล่ม 'นอร์เทิร์น' 10-0 คัดเอเชีย ยู-16

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างร้อนแรง เมื่อไล่ถล่มเอาชนะ ทีมชาติหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา ไปได้ 10-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุ 16 ปี รอบคัดเลือก...

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุ 16 ปี รอบคัดเลือก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน คู่ที่น่าสนใจเป็นการเจอกันระหว่าง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสแปนิช ที่พกความหวังจะนำทีมไปเล่นในรอบสุดท้ายที่ประเทศมาเลเซียให้จงได้ ลงสนามพบกับ ทีมชาตินอร์เทิร์นมาเรียนา

เปิดฉากเริ่มเกม เป็นทางฝั่งของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่เป็นฝ่ายพับสนามบุกอยู่แทบจะข้างเดียว แต่กว่าจะได้ประตูแรกต้องรอจนถึงนาทีที่ 30 จากการทำประตูของ ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์
คล้อยหลังอีก 10 นาที "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มาได้ประตูที่สองในนาทีที่ 40 เมื่อ จักรพงษ์ แสนมะฮุง เทคตัวโขกเข้าประตู

ก่อนสิ้นเสียงนกหวีด "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มาได้ประตูนำห่าง 3-0 จากการทำประตูของ อาทิตย์ บัวงาม และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังเริ่มครึ่งหลังมาไม่ถึงนาที "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มาได้ประตูนำห่างเป็น 4-0 จากจังหวะที่ อาทิตย์ บัวงาม เปิดไปเสาสองให้ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์โขกเข้าไป

ขยับมานาที 52 "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มาได้ประตูทิ้งห่างออกไปอีก ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ เปิดให้ วรากร ทองใบ โขกเข้าไปช่วยให้ทีมนำห่างเป็น 5-0

นาที 55 กิตติชัย ใยดี เปิดให้ ธนริน ทุมเสน งัดต่อจังหวะเดียวให้ วรากร ทองใบ มายิงประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ช่วย"ช้างศึก" ทีมชาติไทย นำห่างไปเป็น 6-0

เกมดำเนินมาถึงนาที 58 ทักดนัย ใจหาญ ตัวสำรองที่เพิ่งลงไปในสนามเก็บตกบอลจากแถวสองก่อนยิงทะลุตัวผู้รักษาประตู หมู่เกาะนอร์เธิร์น มาเรียนาเข้าไปให้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย นำห่างเป็น 7-0

นาที 61 "ช้างศึก" ทีมชาติไทย หนีห่างไปเป็น 8-0 จากจังหวะลุยขึ้นมาของธนริน ทุมเสน ก่อนล็อกเข้าซ้ายแล้วยิงเสียบเสาแรกเข้าไป

นาที 86 ทักดนัย ใจหาญ จ่ายให้ ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ สะกิดต่อให้ ธนริม ทุมเสน ได้หลุดเดี่ยวขึ้นมาทางขวาก่อนยิงย้อนศรเข้าไปเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ให้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยนำห่างเป็น 9-0

นาที 90 ทักดนัย ใจหาญ เปิดให้ ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ โขกเข้าไปให้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย นำห่างไปเป็น 10-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบเกม "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาตินอร์เทิร์นมาเรียนา 10-0 เก็บสามคะแนนสำคัญได้ตามความคาดหมาย

เอื้อเฟ้ออุปกรณ์ถ่ายภาพโดย : Nikon

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างร้อนแรง เมื่อไล่ถล่มเอาชนะ ทีมชาติหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา ไปได้ 10-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุ 16 ปี รอบคัดเลือก... 18 ก.ย. 2560 15:54 19 ก.ย. 2560 08:55 ไทยรัฐ