วันเสาร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กาแฟสกัดเย็น ความอร่อยลงตัวที่ต้องลอง!!

ถนนทุกสายไม่ว่าจะในกรุงหรือต่างจังหวัด จะเห็นร้านกาแฟผุดขึ้นเป็นตับ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวยุค 4.0 ที่ต่างเดินเข้าร้านกาแฟ เหมือนกับเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่ง ธุรกิจร้านกาแฟจึงต้องหานวัตกรรมใหม่ๆเพื่อสร้างจุดเด่นไว้มัดใจคอกาแฟ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จึงร่วมกับผู้ประกอบธุรกิจร้านกาแฟ-ชา จัดงาน “Future Park International Coffee” เปิดพื้นที่ให้หนุ่มสาวคอกาแฟทั้งเก่าและใหม่ ได้เลือกลิ้มรสความเข้ม หอมหวานของรสชาติกาแฟ ที่บ่งบอกตัวตนจากแหล่งผลิต กว่า 30 ร้านค้า และพิเศษสุดสำหรับคอกาแฟที่ค้นหาความแปลกใหม่ หลีกหนีการดื่มกาแฟร้อนรสชาติเดิมๆ รับรองไม่ผิดหวังกับนวัตกรรมใหม่ในการชงกาแฟ ด้วยวิธีการสกัดเย็นในรูปแบบ “ไนโตร โคลด์ บรูว์” (Nitro Cold Brew) ที่ใช้ก๊าซไนโตรเจนในการสกัดเย็น แต่ยังคงดีกรีความแรง เข้มของกาแฟไว้เต็มแก้ว ถึงแม้จะชงทิ้งไว้นาน และได้ของแถมที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ สำหรับคอกาแฟที่กังวลเรื่องกรดในกระเพาะอาหาร เพราะวิธี การชงนี้จะทำให้สารแทนนิน และคาเฟอีนในเมล็ดกาแฟออกมาน้อย ความเป็นกรดของกาแฟจึงน้อยกว่าที่ชงแบบร้อน และยังมีฟองครีมนุ่มคล้ายฟองเบียร์ โดยไม่ต้องตีนม หรือใส่ครีม รสชาติจะหวานธรรมชาติ

เปิดประสบการณ์ดื่มกาแฟรูปแบบใหม่ กาแฟสกัดเย็นผสานไนโตรเจนแบบพรีเมียมระดับโลกกับ 3 ร้านดัง BRAVA CAFÉ ด้วยเอกลักษณ์ พิถีพิถันใช้เวลาในการกลั่น 12-18 ชั่วโมง เพื่อให้ได้กาแฟดำรสเยี่ยม ที่คงไว้ 3 เอกลักษณ์ของร้านคือ เข้มและขมเหมือนช็อกโกแลต, มีกลิ่นของควันไม้ และกลิ่นผลไม้ โดยเลือกเมล็ดกาแฟ จากถิ่นกำเนิดยอดดอยช้าง BARISMO BKK โดดเด่นในรูปแบบดราฟลาเต้ ใส่นมแทนน้ำ ทำให้ได้ฟองละเอียดนุ่มละมุนกว่าลาเต้ทั่วไป จากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าไทย และอีกหนึ่งความอร่อย Cascara Soda เมนูชาที่นำเปลือกกาแฟมาตากแห้ง และมาชงในรูปแบบชา เพิ่มฟองและความหอมจากชาด้วยกากเมล็ดกาแฟนำมาอัดแก๊ส ให้สัมผัสเหมือนเบียร์ แต่อมเปรี้ยวแบบกาแฟนิดๆ และ MALOU TEA Atelier ร้านชาคุณภาพที่คัดสรรมาจากทั้งในและต่างประเทศ มีเมนูสารพัดชา ทั้งร้อนและเย็นพร้อมเสิร์ฟ มีให้เลือกถึง 40 กว่าชนิด...เปลี่ยนประสบการณ์การดื่มกาแฟ-ชา ที่ให้สัมผัสนุ่มละมุนกับนวัตกรรมใหม่ “ไนโตร โคลด์ บรูว์” ได้ระหว่างวันที่ 22 ก.ย.-1 ต.ค. ณ แคสคาต้า ชั้นจี ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต.

ถนนทุกสายไม่ว่าจะในกรุงหรือต่างจังหวัด จะเห็นร้านกาแฟผุดขึ้นเป็นตับ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวยุค 4.0 ที่ต่างเดินเข้าร้านกาแฟ เหมือนกับเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่ง ธุรกิจร้านกาแฟจึงต้องหานวัตกรรมใหม่ๆเพื่อสร้างจุดเด่นไว้มัดใจ 18 ก.ย. 2560 15:28 18 ก.ย. 2560 15:29 ไทยรัฐ